Đài Sputnik ngày 26/10 cho biết, trong câu chuyện được kênh truyền hình Chiết Giang (Trung Quốc) đăng tải, người đàn ông tên Lu, 39 tuổi, kể lại trải nghiệm kinh hoàng của mình khi cắn và ăn một con cua sống.
Theo đó, cách đây khoảng 2 tháng, khi ông Lu và gia đình ở cạnh một con suối thì con gái ông bị cua kẹp làm xước da. Người cha thấy vậy liền bắt con cua, cắn và ăn sống nó để "trả thù" việc làm đau con gái mình.
Thế nhưng sau đó, ông Lu bị nhiễm ký sinh trùng từ con cua và phải nhập viện ở TP Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc điều trị. Xét nghiệm máu cho thấy ông bị nhiễm 3 loại ký sinh trùng khác nhau.
Tại tỉnh Chiết Giang, người dân thường ngâm cua sống trong rượu để ăn. Tuy nhiên, các cơ quan y tế khuyến cáo không nên ăn cua hoặc các loại động vật có vỏ còn sống khác vì chúng có thể bị nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc mầm bệnh.
Đó có thể là ký sinh trùng như giun, sán và vi khuẩn tả trong vùng nước nơi cua sinh sống.
Theo Shanghai Daily, thông tin về việc làm “cua ngâm rượu” cho rằng, rượu không thể tiêu diệt tất cả vi khuẩn trong cua và điều này có thể dẫn đến bệnh đường ruột.