saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cá mũi kiếm đột ngột nhảy vọt lên thuyền, 'tử chiến' với ngư dân

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Ngay khi cho thuyền vào bờ, nạn nhân đã được đội cứu hộ sơ cứu và nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 24/7, văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Martin, bang Florida, Mỹ, thông báo về một vụ tai nạn trên biển đầy nguy hiểm do một con cá mũi kiếm đại dương gây ra.  

Cá mũi kiếm đột ngột nhảy vọt lên thuyền, 'tử chiến' với ngư dân Ảnh 1
Cá cờ đại dương hay còn được gọi là cá đao hoặc cá mũi kiếm. (Ảnh: pinimg)

Cụ thể, sự việc xảy ra hôm 19/7 vừa qua, nạn nhân là bà Katherine Perkins (70 tuổi) khi đang đưa thuyền ra ngoài khơi thành phố Stuart. Lúc đó, bà Perkin và 2 người khác trên thuyền đang cố gắng bắt con cá lớn. Đột nhiên, con cá lao lên khỏi mặt nước và dùng phần mũi nhọn hoắt của mình đâm vào bà Perkins, đang đứng ở giữa thuyền.  

Tình huống diễn ra chỉ trong vài giây khiến bà Perkins không kịp phản ứng. Hai người còn lại nhanh chóng ép chặt vết thương để cầm máu rồi điều khiển thuyền cập bến một giờ sau đó.

Cá mũi kiếm đột ngột nhảy vọt lên thuyền, 'tử chiến' với ngư dân Ảnh 2
Ảnh: Saltwatersportsman

Theo tờ AFP, lính cứu hỏa đã nhanh chóng xuất hiện để sơ cứu và đưa bà Perkins đến bệnh viện cấp cứu. May mắn là nạn nhân đang hồi phục tích cực.  

Cá cờ đại dương còn có tên gọi khác là cá đao hay cá mũi kiếm. Đây là một loài cá ăn thịt. Chúng được mệnh danh là loài cá nhanh nhất của đại dương với vận tốc bơi lên tới 110km/h.

Thức ăn ưa thích của cá cờ là cá mòi, cá ngừ, bạch tuộc hay cá thu. Loài cá này sống ở tầng nước mặt, gần bờ, đảo và các rạn san hô nên dễ đánh bắt.

Xem thêm: Nóng bốc hỏa, người đàn ông biến thùng rác thành bể bơi ngâm mình và cái kết bất ngờ

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN