Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) cho biết vào ngày 12/9, tất cả các lô sản phẩm Bánh trung thu sầu riêng Mini D24 do Four Seasons Durians sản xuất sẽ được thu hồi sau khi phát hiện mức độ vi khuẩn cao liên quan đến ngộ độc thực phẩm. Four Seasons Durians là thương hiệu bánh Trung Thu được nhiều người tiêu dùng tại Singapore yêu thích nhờ sự mới mẻ và hương vị sầu riêng thơm ngon đặc trưng.
Trong quá trình lấy mẫu bánh trung thu theo quy định, SFA đã phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus (B. cereus) trong bánh trung thu ở mức vượt quá giới hạn tối đa theo luật pháp Singapore.
Bacillus cereus (hay B. cereus), một loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong môi trường và trong đường ruột của côn trùng và động vật có vú, là nguyên nhân phổ biến gây ngộ độc thực phẩm. Những người bị ảnh hưởng có thể gặp các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy.
SFA đã chỉ đạo Four Seasons Durians thu hồi toàn bộ các lô Bánh trung thu sầu riêng Mini D24 được sản xuất tại Singapore. SFA cho biết người tiêu dùng đã mua bánh trung thu không nên sử dụng chúng.
Những người đã sử dụng chúng và có lo ngại về sức khỏe của mình nên tìm kiếm lời khuyên y tế. Người tiêu dùng có thể liên hệ với nơi mua hàng để được giải đáp thắc mắc.
Cơ quan này cũng cho biết thêm rằng những người đã ăn bánh trung thu và có lo ngại về sức khỏe nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu từ những người bán có uy tín, tuân thủ các biện pháp xử lý thực phẩm tốt và kiểm tra xem bánh có được đóng gói đúng cách không để thực phẩm tiếp xúc với môi trường.
CNA đã liên hệ với Four Seasons Durian để biết thêm thông tin, bao gồm số lượng bánh trung thu bị ảnh hưởng đã được bán ra và liệu công ty có nhận được bất kỳ khiếu nại nào về ngộ độc thực phẩm từ khách hàng hay không.