saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

100 xác cá heo khiến nước biển nhuộm một màu máu

Thiên An
Chia sẻ

Cuộc đi săn cá heo của ngư dân trên đảo Faroe đang khiến dư luận rùng mình vì quá tàn nhẫn.

Hôm 29/7 vừa qua, cộng động mạng trong nước và thế giới đã vô cũng phẫn nộ trước thông tin đàn cá heo mũi chai với 98 con trưởng thành, một con chưa chào đời và một con non nhỏ tuổi bị giết chết.  

Được biết, sự việc này là do các ngư dân trên đảo Faroe (vùng biển Na Uy) lùa những con cá heo vào vịnh ở Skalafjorour, sau đó giết chúng bằng móc câu, dao và giáo mác.  

100 xác cá heo khiến nước biển nhuộm một màu máu Ảnh 1
Xác cá heo tràn lan bờ biển. (Ảnh: Sea Shepherd)

Vào năm ngoái, 1.428 con cá heo hông trắng cũng bị tàn sát tại đây.

Mặc dù hành động săn giết cá heo của ngư dân khiến dư luận thế giới rùng mình và lên án nhưng các nhà chức trách tại đây lại không hề quan tâm đến điều này.

Trước đó, đầu tháng 7/2022, nhà chức trách trên đảo Faroe thông báo họ sẽ tiếp tục hoạt động săn bắt với định mức 500 con cá heo trong năm nay. Trong đợt săn đầu tiên của năm 2022 diễn ra hồi tháng 5, 63 con cá voi hoa tiêu bị thợ săn trên đảo giết chết, bao gồm 10 con cái đang mang thai.

100 xác cá heo khiến nước biển nhuộm một màu máu Ảnh 2
Cá heo mũi chai

Cá heo mũi chai là loài sống thành bầy đàn từ khoảng 15 cá thể trở lên. Nó có một cơ thể thuôn dài, phần trên có màu xám kim loại, với một sọc đậm hơn dọc theo sống lưng. Con đực trưởng thành nặng khoảng 500 kg và dài 244 đến 381 cm. Về phần mình, con cái có khối lượng cơ thể 250 kg và tổng chiều dài của cơ thể là từ 228 đến 366 cm. Cá heo mũi chai là dòng cá heo phổ biến nhất ở trên thế giới. Chuyên gia phân loại loài này là loài ít bị tuyệt chủng nhất.

Xem thêm: Lý do Tử Cấm Thành vẫn 'bất tử' dù trải qua hàng trăm trận hỏa hoạn?

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN