saostar.vn

Kết nối với Saostar

TV Show

Vương Quốc Huy x Cùng hát lên nào: Không ngại làm nhiều ngành nghề khác nhau để theo đuổi đam mê âm nhạc

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Anh chàng Vương Quốc Huy đã có cuộc trò chuyện ngắn ở hậu trường của 'Cùng Hát Lên Nào'.

Tập 12 Cùng Hát Lên Nào đã chính thức lên sóng hôm 7/5 trên VTV3. Mặc dù không thể đi đến vòng cuối, tuy nhiên thành tích của anh chàng Quốc Huy vẫn nhận được nhiều lời khen của khán giả, khi sở hữu ngoại hình khá thư sinh nhưng giọng hát thì không hề tầm thường.

Cùng trò chuyện với anh chàng ở hậu trường của Cùng Hát Lên Nào nhé!

Vương Quốc Huy x Cùng hát lên nào: Không ngại làm nhiều ngành nghề khác nhau để theo đuổi đam mê âm nhạc Ảnh 1

- Xin chào Quốc Huy, cảm xúc của bạn lúc này như thế nào sau khi tham gia Cùng Hát Lên Nào?

Mình rất vui vì lần đầu được đứng trên sân khấu trình diễn những ca khúc mà mình rất yêu thích. Tuy chưa thể giành được chiến thắng, nhưng đây vẫn là thành tích khá tốt đối với mình.

Cùng Hát Lên Nào đã cho Huy nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm để sau này làm nghề, để có những bước tiến xa hơn. 

- Thông thường bạn đi diễn ở đâu và ca hát có phải là thu nhập chính của bạn?

Cuối năm 2, mình bắt đầu đi hát acoustic ở quán cà phê, nhà hàng, tiệc khai trương. Mình chỉ đi hát ở những nơi muốn đi và chỉ khi có thời gian rảnh vì sợ đi hát nhiều quá sẽ bị chai cảm xúc. Còn việc Huy đi hát chỉ là thu nhập thêm, chứ không phải là thu nhập chính.

- Vì sao còn trẻ lại sợ bị chai cảm xúc, nó mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm sân khấu chứ? 

Mô hình acoustic, quán cà phê đúng là cho mình thu nhập nhưng nó rất đơn giản, chỉ có như vậy, không làm cho mình phát triển thêm được nên mình hạn chế là vậy.

Vương Quốc Huy x Cùng hát lên nào: Không ngại làm nhiều ngành nghề khác nhau để theo đuổi đam mê âm nhạc Ảnh 2

- Dường như trước đây bạn có tham gia casting The Voice nhưng bị loại khá sớm, Quốc Huy nghĩ nguyên nhân do đâu?

Trước đây mình có từng tham gia casting The Voice nhưng mà chỉ đậu tới vòng của cô Lưu Thiên Hương thôi. 

Lúc đó, mình học lớp 12 nên giọng hát theo bản năng, chưa hay nên bị rớt. Đến năm 18 tuổi, mình từng dự tính thi lại thì có việc gia đình, sau đó bị đau cổ họng nên mình quyết định ngưng một thời gian

Trước đây, giọng nói của mình địa phương lắm, phát âm nhã chữ chưa có gì hết. Một phần là do điều kiện nữa, điều kiện của mình không được tốt. Kể cả khi là sinh viên cũng không được hỗ trợ tốt nhất có thể nên mình có đi làm thêm nhiều công việc khác như phục vụ nè, làm bên sales. Nói chung, mình cũng muốn phụ mẹ nên đã đi làm để trả phụ tiền học phí. 

Vương Quốc Huy x Cùng hát lên nào: Không ngại làm nhiều ngành nghề khác nhau để theo đuổi đam mê âm nhạc Ảnh 3
Vương Quốc Huy x Cùng hát lên nào: Không ngại làm nhiều ngành nghề khác nhau để theo đuổi đam mê âm nhạc Ảnh 4

- Theo đuổi con đường nghệ thuật chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn, liệu mẹ bạn có ủng hộ?

Trước đây, mình học lớp chuyên từ nhiên nên mẹ cũng muốn mình làm công an, bác sĩ cho cuộc sống dễ dàng hơn. Nhưng, mình lại thích âm nhạc, thích nghệ thuật từ lúc nhỏ rồi nên vẫn học theo ý mẹ, nhưng tới khi lớp 12, mình quyết định bỏ hết, quyết định thi vào ngành nghề mình thích. Mẹ cũng không hẳn là ủng hộ nhưng mẹ kêu lớn rồi muốn làm gì thì làm, chọn gì thì phải chịu trách nhiệm về cái đó, tới khi mình đậu mẹ mới thật sự ủng hộ.

- Dự dịnh trong thời gian tới là gì?

Mình vẫn sẽ tiếp tục học nhạc để trau dồi cho giọng hát. Cùng với đó sẽ tham gia nhiều chương trình hơn để khán giả biết đến mình. 

Cảm ơn Quốc Huy về cuộc trò chuyện này!

Cùng Hát Lên Nào là chương trình âm nhạc có format mới lạ cùng dàn thí sinh cực đỉnh, cũng như các ca sĩ khách mời là những ngôi sao hàng đầu Việt Nam. Cùng hát lên nào lên sóng vào lúc 20g00, tối thứ bảy, bắt đầu từ ngày 19/02/2022 trên kênh VTV3 và 20g30 trên kênh YouTube Viva Network.

Cảm ơn "Samsung Galaxy S21 FE 5G - BẮT ẢNH NGHỆ, BỪNG CHẤT FAN - Siêu phẩm công nghệ dành riêng cho Fan" đã đồng hành cùng chương trình Cùng Hát Lên Nào 2022".

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN