saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Thỏa ước nguyện đối đầu với Erik, VP Bá Vương mang ca khúc nói trúng 'tim đen' của dân văn phòng

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Đối đầu với Erik tại Chung kết 1 The Heroes, VP Bá Vương khiến nhiều người phải 'ngả mũ' khi lựa chọn ca khúc lấy chủ đề của những người làm công việc văn phòng.

Sự trở lại của VP Bá Vương tại Chung kết 1 The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021 chính là "quả bom" của chương trình. Sau khi để "sẩy chân" ở vòng Bán kết, dường như anh chàng đã lấy lại được tinh thần cũng như phong độ của mình khi quyết định lựa chọn ca khúc mới toanh có tên Bài ca đi cày, để đối đầu với đối thủ cũng mạnh không kém chính là Erik.

Xem thêm: Cuộc chiến đi vào hồi kết: VP Bá Vương 'kèn cựa' với Erik nhưng đủ sức để đánh bại?

Có thể nói VP Bá Vương chính là "ông hoàng concept" khi mỗi lần xuất hiện, anh chàng đều mang đến một chủ đề mới toanh lại rất bắt trend. Trong trận Chung kết 1, VP Bá Vương tiếp tục gây ấn tượng khi lựa chọn Bài ca đi cày. 

Nếu như chỉ nghe qua tựa đề, nhiều người sẽ nghĩ hình dung có thể anh chàng này sẽ làm mới lại một ca khúc dân ca nào đó. Tuy nhiên thật bất ngờ, VP Bá Vương chỉ mang một đoạn nhỏ giai điệu Tía má em và biến tấu thành một ca khúc mới toanh lấy chủ đề của những người đang làm công việc văn phòng.

Nghe Bài ca đi cày, ắt hẳn nhiều người làm công việc văn phòng, ở những công ty về agency phải "cười trong bụng" vì quá đúng với những gì mà họ đối mặt hằng ngày như: Brief muốn đổi ba, bốn trăm lần, muốn vừa lạ mà lại vừa quen, muốn vừa art mà lại vừa trend, hay job đã đi được nửa chặng đường lại đổi option, và điều đáng sợ nhất chính là phần đòi khách hàng thanh toán tiền,... Đều được VP Bá Vương biến thành những đoạn rap vô cùng bắt tai.

Tuy nhiên, câu chuyện mà VP Bá Vương mang đến không phải là những điều tiêu cực trong công việc mà là sự cố gắng, thông qua phần hook liên tục được lặp đi lặp lại trong ca khúc: "Tôi không được bằng, tôi phải hơn".

Ngoài ra, VP Bá Vương còn biến sân khấu bùng nổ hơn khi mang rất nhiều đạo cụ, thể hiện đúng với tinh thần của bài hát, càng khiến khán giả phải gật gù với tiết mục có sự đầu tư vô cùng chỉn chu của anh chàng.

Nhận xét về tiết mục của VP Bá Vương, nhạc sĩ Dương Khắc Linh chia sẻ: "Anh rất thích bài của em, cách em dựng bài, em biết hát, biết rap, em có tất cả mọi thứ. Anh chắc chắn em sẽ có một con đường âm nhạc sáng sủa". 

Master Nimbia nhận xét: "VP Bá Vương là nghệ sĩ mà tôi yêu thích từ đầu mùa đến giờ. Sân khấu càng đông, VP càng cháy. Dù chỉ là nghệ sĩ mới nhưng VP Bá Vương có đủ tố chất của một ngôi sao lớn".

VP Bá Vương đã có một bước cú bật nhảy ấn tượng tại The Heroes.

The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021 phát sóng lúc 21h15 Thứ bảy hàng tuần trên VTV3. Mọi thông tin về chương trình được cập nhật tại Tạp chí điện tử SAOstar - Fanpage The Heroes - Thần tượng đối thần tượng và kênh YouTube Viva Network. 

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

Photo

Gia Giang

BÌNH LUẬN