Giải trí

Tùng Min x The Champion: Ưu điểm lớn nhất của tôi là tinh thần

Team Đời Sống
Chia sẻ

Tùng Min xem đây là cơ hội có 1-0-2 để học hỏi, cọ xát cũng như có những trải nghiệm thú vị về bộ môn boxing.

Tập 7 của The Champion - Nhà vô địch 2021 lên sóng sẽ chứng kiến trận đấu "hạng nặng" đến từ 2 nam võ sĩ Nguyễn Việt Hùng và Tùng Min. Là cái tên quen mặt với khán giả và đã từng tập luyện võ thuật, song đây là lần đầu tiên Tùng Min thử sức ở bộ môn boxing.

Tùng Min x The Champion: Ưu điểm lớn nhất của tôi là tinh thần Ảnh 1

- Lý do gì khiến anh quyết định nhận lời tham gia The Champion?

Lý do đầu tiên khiến tôi quyết định tham gia The Champion là vì tôi đã luyện tập boxing cũng khá lâu rồi, cũng muốn thử sức bản thân nhiều hơn ở một lĩnh vực khác, ngoài diễn viên hay vũ công mà trước giờ khán giả vẫn hay gọi. 

Lý do thứ hai nữa là việc tham gia chương trình giúp tôi có cơ hội được học hỏi cũng như cọ xát với các thầy, các anh chị em đồng nghiệp.

Tùng Min x The Champion: Ưu điểm lớn nhất của tôi là tinh thần Ảnh 2

- Việc luyện tập boxing có khác gì so với các môn võ trước đây mà anh đã từng luyện tập hay không? 

Nó khác biệt rất nhiều, kiểu như mình luyện tập võ thuật nhiều năm trước bây giờ phải bắt đầu lại từ đầu. Thế nhưng đây là một cơ hội để định hướng lại mình trong tất cả mọi thứ bởi vì tôi thuộc kiểu người làm bất cứ điều gì dều hướng tới sự đơn giản nhất. Tôi nghĩ rằng những cái đơn giản nhất mới là cái khó nhất và nó mới là cái đẹp nhất. Khi tôi được tiếp xúc với boxing thì tôi thấy đây mới là những cái mà tôi đang tìm từ lâu rồi chứ không phải những cái gì mà mình đã học. 

Những gì tôi học giống như kiểu tôi hâm mộ một võ sĩ nào đó và tôi muốn giống như họ, muốn làm được như họ nhưng tôi lại quên mất rằng những điều đẹp nhất lại là những điều đơn giản. Khi tôi tiếp xúc với boxing thì tôi tìm được điều đó. Nó là khác biệt rất lớn.

- Kiểu như rằng ai cũng sẵn sàng chiến đấu, không sợ sệt đúng không?

Đúng rồi, họ luôn sẵn sàng. Bởi vì sao, họ tập với một thái độ rất là nghiêm túc và đến khi mà đưa cho họ bất kỳ một đối thủ nào đó, họ đều nói rằng là tôi sẵn sàng và tôi có thể làm được cái điều mà tôi muốn, kể cả có thua.

Tùng Min x The Champion: Ưu điểm lớn nhất của tôi là tinh thần Ảnh 3

- Anh nhận xét như thế nào về dàn chiến binh của The Champion 2021?

Tôi thấy điểm mạnh của mọi người nhiều hơn điểm yếu, mọi người đi tập nghiêm túc hơn cả những võ sĩ chuyên nghiệp, phải nói rất là nghiêm túc. Bản thân tôi, khi đi tập, tôi nhìn họ, tôi thấy từ trước đến giờ mình chưa bao giờ mình nghiêm túc tập như thế này. Tôi nghĩ ưu điểm đó chính là tinh thần, đúng với tính chất của một võ sĩ.

Tùng Min x The Champion: Ưu điểm lớn nhất của tôi là tinh thần Ảnh 4

- Anh nhận xét như thế nào về đối thủ của mình - Nguyễn Việt Hùng?

Đối thủ của tôi là Nguyễn Việt Hùng. Bạn ấy có thể nói rằng là một boxer khá chuyên nghiệp ở Hà Nội, có thâm niên tập boxing khá lâu. Tôi nghĩ tôi và Nguyễn Việt Hùng chắc chắc sẽ có một trận đấu rất đẹp ở trong chương trình lần này.

- Nếu giành chiến thắng, anh nghĩ chiến thắng đó có ý nghĩa như thế nào đối với anh?

Thật ra tôi cũng chưa nghĩ đến chiến thắng, nếu nghĩ đến điều đó ở thời điểm này thì khá sớm. Tôi chỉ đang suy nghĩ là mình làm sao mà khi đứng trên sàn boxing đấy, người ta nhìn vào người ta phải thấy được rằng là đó là boxing, không phải là một môn bạo lực như nhiều người vẫn nghĩ. Tôi chỉ mong cho mọi người thấy rằng là muốn có một trận đấu đẹp và có một kết quả đẹp và xứng đáng, những võ sĩ phải trải qua quãng thời gian tập luyện đầy gian nan. 

Tùng Min x The Champion: Ưu điểm lớn nhất của tôi là tinh thần Ảnh 5

- Anh đã chuẩn bị gì cho bản thân trước giờ lên sàn đấu The Champion 2021?

Tôi chuẩn bị cũng như đầu tư nhiều lắm, từ thời gian, công sức cho đến tiền bạc. Thế nhưng nói thật tôi chỉ tập trung về vấn đề chuyên môn mà thôi, may mắn là tôi được sự ủng hộ cũng như giúp đỡ từ các thầy, huấn luyện viên. Tôi nghĩ mình đang "lời" so với những gì mà bản thân đã bỏ ra từ trước đến nay đấy chứ.

- Anh nghĩ bước lên sàn đấu, Tùng Min sẽ là con người như thế nào?

Tôi nghĩ khi bước lên sàn đấu, đó phải là con người thật của mình, phải là tất cả những gì từ trước đến giờ mình trau dồi và làm sao để khi mình bước lên sàn, người ta nhìn thấy và nhận ra rằng đó là Tùng Min chứ không phải là một ai khác. Nếu người ta vẫn nghĩ tôi là một ai đó thì có thể mục tiêu mà tôi đặt ra chưa đạt, nói chung là tự tin và cố gắng làm sao thể hiện đúng bản năng của mình và dẫu cho kết quả có như thế nào đi chăng nữa thì cũng không còn quá quan trọng.

- Slogan của Tùng Min khi đến với chương trình The Champion là gì?

Đó là Never look back, có nghĩa là không bao giờ nhìn lại. Đối với anh nghe câu này kiểu giống như trước khi mình nói được cái câu đấy ra thì mình phải chắc chắn được những việc mà mình phải làm, và chính bản thân mình phải làm được cái việc đó, phải chắc chắn được những việc đó. 

- Cảm ơn Tùng Min về những chia sẻ thú vị. Chúc anh có những giây phút thăng hoa trong 9 phút sắp tới tại sàn đấu boxing của The Champion - Nhà vô địch 2021!

Chúng tôi chân thành gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ chính “NovaWorld Phan Thiet" đã đồng hành cùng chương trình The Champion - Nhà vô địch

Bài viết

Team Đời Sống

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ