TV Show

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương sáng tác ca khúc mới, cùng The Heroes tiếp lửa cho tuyến đầu chống dịch

Nhật Minh
Chia sẻ

Saostar - Xúc động trước hình ảnh các y bác sĩ, chiến sĩ c.ông an, quân đội nơi tuyến đầu chống dịch, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã quyết định sáng tác bài hát mới với một thông điệp đầy ý nghĩa.

Không chỉ đơn thuần là một chương trình giải trí, ẩn sâu trong The Heroes - Thần tượng đối thần tượng còn là những thông điệp, lời kêu gọi người dân chung tay chống dịch thông qua nguồn cảm hứng bất tận từ âm nhạc. Đặc biệt là những bài hát mới, sáng tác ý nghĩa được ra đời ngay trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát hiện nay. 

Mới đây nhất, nữ nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã quyết định sáng tác bài hát mới với mục đích cổ vũ tinh thần cho những con người đang từng ngày, từng giờ bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân.

Sáng tác mới của Lưu Thiên Hương: 'Cảm ơn những người đang giành giật hơi thở xanh cho Việt Nam' Ảnh 1
Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương

Sáng tác mới của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương có tên Hoan hô người chiến sĩ tuyến đầu được nữ nhạc sĩ thực hiện trong quãng thời gian vô cùng ngắn. Lưu Thiên Hương chia sẻ:

"Trong thời gian giãn cách vừa qua, tôi thường xuyên theo dõi và chứng kiến hình ảnh các y bác sĩ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch đã tận tụy hết mình vì dân. 

Các anh chiến sĩ bộ đội, c.ông an cung cấp lương thực, thực phẩm đến từng người dân khiến tôi vô cùng xúc động. Bởi thế nên tôi muốn làm một điều gì đó để cổ vũ tinh thần như một món quà từ hậu phương gửi đến tiền tuyến", Lưu Thiên Hương tâm sự.

Sáng tác mới của Lưu Thiên Hương: 'Cảm ơn những người đang giành giật hơi thở xanh cho Việt Nam' Ảnh 2
Nữ nhạc sĩ vô cùng xúc động trước hình ảnh của các y bác sĩ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

Nhân sáng tác mới này, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương mong muốn dùng những ca từ, nốt nhạc để gửi gắm đến các chiến sĩ đang ở tuyến đầu, những người đang ngày đêm tìm lại "hơi thở xanh" cho Việt Nam.

Trong sáng tác Hoan hô người chiến sĩ tuyến đầu lần này, Lưu Thiên Hương đặt vai trò của bản thân vào những gì đã nhìn thấy, cảm nhận được, kết hợp với cảm xúc của một người con của mảnh đất hình chữ S.

"Tôi đặt vai trò mình là một người nơi hậu phương, luôn luôn chấp hành tốt quy tắc 5K của Bộ Y tế, của Chính phủ đề ra để chung tay phòng dịch Covid-19". 

Sáng tác mới của Lưu Thiên Hương: 'Cảm ơn những người đang giành giật hơi thở xanh cho Việt Nam' Ảnh 3
Lưu Thiên Hương đặt vai trò là một ngươi nơi hậu phương để sáng tác nên ca khúc mới

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng mong muốn gửi đến những người dân đang sinh sống tại Việt Nam, đặc biệt là người dân Sài Gòn trong "tâm dịch" luôn giữ sức khỏe, thực hiện các quy tắc 5K và sớm vượt qua được khó khăn lần này.

Sáng tác mới của Lưu Thiên Hương: 'Cảm ơn những người đang giành giật hơi thở xanh cho Việt Nam' Ảnh 4
Lưu Thiên Hương tự tin rằng, Sài Gòn rồi sẽ sớm "khỏe" thôi!

"Tôi mong chúng ta sẽ nhìn thấy hình ảnh khó khăn của những con người nơi tuyến đầu chống dịch mà ở nhà. Chúng ta đừng vì một xíu nhu cầu cá nhân mà bỏ quên đi công sức của những người đang từng ngày giành giật hơi thở, mang đến sự bình yên cho Việt Nam", nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN