TV Show

MC Quỳnh Hoa chia sẻ hành trình chống dịch tại The Heroes: 'Tắm cồn mỗi ngày, da chai sạn vẫn nỗ lực'

Nhật Minh
Chia sẻ

Saostar - Dù đóng góp khá nhiều, song MC Quỳnh Hoa cho biết điều này chẳng thấm vào đâu so với những gì mà các y bác sĩ đã làm trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch lần này.

MC Quỳnh Hoa là một trong những người tiên phong kết nối nghệ sĩ với các công việc thiện nguyện, hỗ trợ y bác sĩ, người dân trong những ngày giãn cách xã hội tại TP HCM thời gian vừa qua.

Mới đây trong tập 19 The Heroes - Thần tượng đối thần tượng lên sóng tối 26/9, MC Quỳnh Hoa đã có những chia sẻ thú vị trong suốt hơn 4 tháng liền tham gia vào công tác hỗ trợ chống dịch.

MC Quỳnh Hoa xuất hiện trong tập 19 The Heroes

Nữ MC cho biết trong thời gian vừa qua, cô cũng như những anh chị em nghệ sĩ khác lúc nào cũng mặc trên người chiếc áo trắng với logo tình nguyện, một màu áo rất đẹp kết nối những con người trong mùa dịch.

Bên cạnh đó, MC Quỳnh Hoa cũng chia sẻ những công việc mà cô và các nghệ sĩ đã làm như hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc-xin, mang những phần quà, lương thực và cả lời ca tiếng hát đến các bệnh viện dã chiến,...

Công việc mà MC Quỳnh Hoa và các nghệ sĩ làm xuyên suốt trong 4 tháng qua

"Công việc nào cũng có những thú vị riêng của chúng, anh chị em nghệ sĩ khi tham gia vào các hoạt động này ai cũng đều hào hứng cả", MC Quỳnh Hoa cho biết.

Ngoài lan tỏa những hành động đẹp, nguồn năng lượng tích cực cho cộng đồng thì cả nhóm cũng quan tâm đến việc tự bảo vệ sức khỏe bản thân, đặc biệt là khi đi vào các khu vực có dịch.

MC Quỳnh Hoa cho rằng việc bảo vệ bản thân mình là quan trọng nhất

"Khi tham gia vào đội tình nguyện viên nghệ sĩ thì mọi người phải tập cho mình tính cẩn thận, lúc nào cũng phải sát khuẩn. Ngoài ra khi mặc hay tháo những bộ đồ bảo hộ thì cũng phải đúng cách. Hầu như ngày nào cả nhóm cũng 'tắm cồn', da ai cũng chai sạn cả, thế nhưng thà xấu nhưng an toàn là được", MC Quỳnh Hoa hài hước kể.

Tham gia vào công tác hỗ trợ được gần 4 tháng, bởi thế nên kỷ niệm đối với nữ MC cũng như nhiều nghệ sĩ khác là điều không thiếu. Tuy nhiên lần đến với bệnh viện dã chiến số 6 - 7 - 8 chính là một trong những khoảnh khắc mà cả nhóm không bao giờ quên.

MC Quỳnh Hoa là người kết nối những nghệ sĩ lại với nhau

"Khi tới bệnh viện dã chiến thì nhóm thấy như lạc vào một sân vận động vậy, các tòa nhà hò hét rất to, cả nhóm hơi sợ vì lạc lõng giữa hơn 10.000 F0. Thế nhưng theo chia sẻ từ các y bác sĩ thì đây là cách giải tỏa tâm lý cho các bệnh nhân, họ sẽ hỏi han nhau, cùng chúc nhau mau khỏe để trở về với gia đình", MC Quỳnh Hoa kể về kỷ niệm đáng nhớ nhất.

Dù đóng góp khá nhiều cho TP HCM trong thời gian qua, tuy nhiên nữ MC lại cho rằng đó chỉ là một phần nhỏ, chẳng thấm vào đâu so với những gì mà các y bác sĩ, những con người đang ở tuyến đầu chống dịch đã làm.

Nữ MC cũng như các văn nghệ sĩ phục vụ văn nghệ tại bệnh viện dã chiến

"Tôi cũng không biết mình sẽ tiếp tục làm điều này trong bao lâu, lúc đầu khi mới làm thì cứ nghĩ 1 - 2 tuần thôi, ai ngờ đâu... Thế nhưng chúng tôi sẽ làm, sẽ nỗ lực, cố gắng hết sức cho đến khi thành phố đã khống chế được dịch bệnh thì thôi", MC Quỳnh Hoa chia sẻ về kế hoạch sắp tới.

The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021 phát sóng lúc 21h15 Chủ nhật hàng tuần trên VTV3 từ ngày 23/5. Mọi thông tin về chương trình được cập nhật tại Tạp chí điện tử SAOstar - Fanpage The Heroes - Thần tượng đối thần tượng và kênh YouTube Viva Network.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN