TV Show

Erik tại The Heroes: Khẳng định bản lĩnh và vị thế độc tôn của thế hệ Gen Z

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Saostar - Tại The Heroes, Erik cho thấy sự trưởng thành không chỉ ở chính bản thân mà còn trong âm nhạc.

Tính đến thời điểm hiện tại, Erik đang là một trong những nghệ sĩ trẻ nổi bật nhất nhì Vpop khi sở hữu rất nhiều những bản hit được khán giả yêu thích và thường xuyên thống lĩnh trên top Trending của YouTube Việt Nam. Tuy nhiên chưa bao giờ, Erik tự mãn, mà lúc nào chàng ca sĩ này cũng tự nhận rằng bản thân chỉ đang trong giai đoạn xây dựng sự nghiệp và luôn muốn tô điểm cho âm nhạc của mình ngày càng có chiều sâu hơn nữa.

Chàng ca sĩ đa tài, năng lượng gây 'thương nhớ' từ chất giọng đến vũ đạo

Quyết định tham gia sân chơi The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021 của Erik khiến nhiều người khá bất ngờ, bởi anh vốn đã sở hữu cho mình rất nhiều bản hit đình đám, lượng fan hùng hậu. 

So với mặt bằng chung của dàn thí sinh, dĩ nhiên Erik có phần nào vượt trội hơn bởi những kinh nghiệm mà chính anh đã tích lũy từ trước. Và đúng như những gì nhận định, ngay từ vòng đầu tiên của chương trình, Erik đã chinh phục tất cả các vị Master với bản hit Ghen được phối lại theo mỗi phiên bản nâng cấp, khiến Khắc Hưng và Nguyễn Hải Phong phải ra sức giành giật chàng trai trẻ này về đội của mình. Điều đó càng khẳng định năng lực âm nhạc thiên phú của Erik.

Đầu quân về với đội của Master Khắc Hưng, Erik như cá gặp nước, cứ như thế mà vùng vẫy trong thế giới âm nhạc của mình. Mỗi tuần trôi qua, anh chàng đều mang đến một hình ảnh mới mẽ mà vẫn không mất đi sự mạnh mẽ, cuốn hút.

Từ concept những chiến binh đầy hầm hố, đến vũ trụ robot, hay những khách mời mà Erik mời đến để kết hợp, ở mỗi sân khấu Erik đều cho thấy sự đầu tư đầy nghiêm túc, bài bản mà chỉ có những người thật sự yêu nghề, có đam mê mãnh liệt mới dám làm những điều như thế. 

Nếu như Kẻ cắp gặp bà già hay Vì anh được Erik biến hóa theo một phong cách trẻ trung, hiện đại hay pha trộn một chút ma mị trong giọng hát đầy nội lực thì sang đến vòng 4, chàng ca sĩ Gen Z này lại biến Muộn rồi mà sao cònYêu 5 trở thành phiên bản đậm chất funny, vừa "chill chill" nhưng vẫn có nét tinh nghịch với những màn vũ đạo đầy lôi cuốn. Và quan trọng nhất là Erik đã giải quyết hoàn hảo "đề bài" khá khó của các Master chính là sự thay đổi, lột xác để trở thành một phiên bản nâng cấp, không bị bão hòa.

Có thể nói Erik như một bậc thầy của những ý tưởng tại The Herose khi mỗi lần xuất hiện, anh chàng đều mang đến một sân khấu đỉnh cao, từ giọng hát cho đến vũ đạo đều vô cùng lôi cuốn.

Nắm vị thế độc tôn của thế hệ Gen Z, không ngại thử thách để hoàn thiện bản thân

Không có bất kỳ nghệ sĩ nào hoàn hảo ngay từ đầu, Erik cũng có những va vấp tại The Heroes khi có những sân khấu, anh chàng nhận phải những lời phàn nàn rằng chưa có sự bùng nổ đúng như kỳ vọng. 

Tuy nhiên không vì thế mà Erik cảm thấy nản chí, mà đó dường như lại là một chất xúc tác giúp anh càng đấu, càng hay, chứng tỏ bản thân xứng đáng nắm vị thế "độc tôn" cho một thế hệ ca sĩ Gen Z đầy sáng tạo, dễ dàng làm chủ sân khấu, học cách cân bằng giữa tai nghe đại chúng với cá tính âm nhạc riêng,... Tất cả đều đã được các Master lẫn khán giả chứng kiến qua các vòng đấu của Erik tại sân chơi The Heroes.

Ở tuổi 24, Erik vẫn tiếp tục cống hiến tuổi trẻ của mình cho âm nhạc. Anh chàng vẫn không ngừng sáng tạo, tìm tòi và thể nghiệm với những phong cách mà chưa có một ca sĩ Gen Z nào ở thị trường Vpop dám thể hiên. 

Có thể nói với những gì mà Erik đã thể hiện tại The Heroes, chàng ca sĩ này sẽ còn nhận được nhiều sự chú ý, yêu thương từ công chúng, bởi khán giả sẽ rất khó để có thể tìm được một nghệ sĩ trẻ, có đủ yếu tố "chất" và "tài năng" giống Erik!

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN