saostar.vn

Kết nối với Saostar

TV Show

TV Show

Ban nhạc Vietstage: Không buồn khi khán giả không nhớ tên, sẽ làm hết mình tại Cùng hát lên nào

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Ban nhạc Vietstage đã có những chia sẻ khi đảm nhận vai trò nhạc khí cho chương trình Cùng hát lên nào.

Mặc dù chưa lên sóng, tuy nhiên Cùng hát lên nào đã bắt đầu có những tín hiệu cho thấy đâu mà một chương trình âm nhạc đáng xem khi quy tụ những cái tên "chất như nước cất" trong làng nhạc Việt.

Việc ban nhạc Vietstage xác nhận tham gia chương trình cho thấy Cùng hát lên nào sẽ mang đến cho người xem một buổi tiệc âm nhạc đầy màu sắc, chất lượng khi tất cả những thành viên trong nhóm đều có nhiều năm kinh nghiệm.

Mới đây, SAOstar cũng đã có dịp được kết nối với Vietstage để lắng những chia sẻ của nhóm khi đảm nhận vai trò đầy quan trọng trong Cùng hát lên nào!

- Xin chào Vietstage band, rất lâu rồi mới thấy các anh xuất hiện trên truyền hình. Vậy Cùng hát lên nào có gì hay mà nhóm nhận lời tham gia hỗ trợ cho các thí sinh?

Cùng hát lên nào là một chương trình có format mới rất hay, lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam nên khi đánh live, chúng tôi được chơi những bài hit, từng gây được tiếng vang. Chính vì thế, cảm giác của chúng tôi như được chìm vào trong một thế giới âm nhạc chất lượng.

- Việc làm mới hàng trăm ca khúc vốn đã rất nổi tiếng có gây khó khăn gì cho Vietstage không?

Chúng tôi không khó khăn gì trong việc làm mới các ca khúc, vì ban nhạc đều là những người đã có kinh nghiệm lâu năm. Ai cũng đều rất giỏi, có tiếng tăm trong nghề nên không gặp vấn đề gì. Các thành viên nắm bắt vấn đề, ý đồ cũng rất nhanh nên quá trình làm việc với các thí sinh diễn ra khá suôn sẻ.

- Nhóm xử lý như nào để những ca khúc được mượt hơn giúp các thí sinh trưng trổ giọng hát của mình?

Chúng tôi đã có sự tính toán, lựa chọn chất liệu âm nhạc để phù hợp với sân khấu của Cùng hát lên nào. Nhóm chắc chắn sẽ làm ca khúc đó " bốc" hơn so với bản phòng thu vì không thể bê nguyên bản phối ở phòng thu ra trình diễn được. Chương trình cũng có sử dụng nhiều ca khúc nổi tiếng trên thế giới và chúng tôi cũng đã cố gắng làm mới nó lại để phù hợp với chương trình. Khi phối khí, chỉnh sửa lại ca khúc, chúng tôi sẽ hướng dẫn người chơi, ca sĩ làm việc với bản phối đó kỹ càng để mọi người hiểu hơn, giúp 2 bên không gặp khó khăn.

- Tương tác giữa ban nhạc với giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương thế nào, có xảy ra những quan điểm bất đồng nào trong lúc tập luyện và trình diễn không?

Giữa chúng tôi và chị Lưu Thiên Hương khi làm việc thực chất đó là những sự trao đổi, mỗi người đưa ra một ý kiến, ban nhạc vẫn sẽ có những ý kiến riêng xử lý ca khúc đó như thế nào để phù hợp cho giọng hát của người chơi. Tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn là ở chị Lưu Thiên Hương bởi vì chị ấy là giám đốc âm nhạc của chương trình.

- Anh nghĩ sao khi nhiều người gọi Vietstage là những bậc thầy?

Chúng tôi không dám nhận là "bậc thầy". Nói chính xác các thành viên trong nhóm đều làm việc lâu năm và có kinh nghiệm, nên những trường hợp xảy ra trên sân khấu sẽ xử lý rất nhanh. Đây là một điểm khác biệt so với những nhóm trẻ mới làm quen, bước chân vào nghề. 

Chúng tôi có được kinh nghiệm nhờ làm việc lâu năm, gặp nhiều trường hợp xảy ra sẽ xử lý nhanh, chứ không ai dám nhận là bậc thầy vì núi này cao còn có núi cao hơn. 

- Anh đánh giá sao về những ban nhạc trẻ hiện nay?

Thời của bọn tôi không được thuận tiện như giới trẻ bây giờ. Cách đây khoảng độ những năm 80, 90 thì làm gì có YouTube, Internet. Ngày nay, các bạn trẻ có thể học hỏi trên mạng, còn ngày xưa chúng tôi phải tự tìm tòi, sách vở cũng không có nhiều, phải hỏi người này, người kia là chính, hoặc có ai đi nước ngoài sẽ nhờ mua, sau đó đem về photo để học.

Bây giờ tôi thấy các bạn trẻ có thể tìm được những cách chơi tân tiến, mới mẻ hơn cả chúng tôi. Mặc dù làm nghề lâu năm nhưng chúng tôi vẫn thấy cần học ở các bạn trẻ, bởi các bạn ấy bây giờ rất giỏi, biết tìm tòi, sáng tạo tìm ra được những cách chơi rất tốt. 

- Khi trình diễn trên sân khấu, điều mà người ta nhớ đến là người hát chứ không phải là ban nhạc, có bao giờ các anh cảm thấy chạnh lòng vì điều đó?

Không riêng gì các ban nhạc ở Việt Nam mà trên thế giới cũng như thế. Đây là tình trạng chung, kể cả những ban nhạc lớn trên thế giới, chẳng hạn như nhạc sĩ David Foster, ông ấy nổi tiếng như thế mà đâu phải ai cũng biết. Nếu mà những người không quan tâm về nhạc khí thì sẽ không biết ông ấy, dù ông rất nổi tiếng, nên chúng tôi cũng thấy quen với việc không được khán giả nhớ đến tên.

Thật ra những người làm việc trong nghề họ biết mình nhiều, còn khán giả họ đi nghe nhạc không biết cũng là điều đương nhiêu. Nhiều khi nhạc sĩ sáng tác bài hát rất nổi tiếng nhưng khán giả không biết. Chẳng hạn như bài này của Mỹ Tâm nhưng họ đâu biết nhạc sĩ nào sáng tác đâu. Mình cũng không thể trách được nên chúng tôi cũng không buồn vì điều đó.

- Thông điệp mà các anh muốn gửi đến khán giả của Cùng hát lên nào?

Ban nhạc sẽ làm hết sức mình, để làm một bước đệm tốt nhất cho ca sĩ lẫn người chơi thể hiện hết mình trên sân khấu, đem lại một kết quả tốt nhất cho chương trình.

Cảm ơn ban nhạc Vietstage về những chia sẻ này!

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN