Xã Hội

Thu giữ hàng chục nghìn chiếc khẩu trang tại cơ sở sản xuất không phép

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Saostar - Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng phát hiện, tạm giữ hàng chục nghìn chiếc khẩu trang tại một cơ sở gia công. Chủ cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không chứng minh được nguồn gốc lô hàng.

Ngày 13/3, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường Lâm Đồng), kiểm tra đột xuất cơ sở gia công khẩu trang tại phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc, do bà N.T.K.N. (SN 1966) làm chủ.

Theo Báo Công an nhân dân, thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 8 bao khẩu trang thành phẩm may bằng vải màu trắng, 3 bao khẩu trang nguyên liệu mới cắt và 1 bao dây đeo khẩu trang. Tổng số ước tính lên tới hàng chục nghìn chiếc.

Thu giữ hàng chục nghìn chiếc khẩu trang tại cơ sở sản xuất không phép. Ảnh: T. N./Zing.vn

Bà N. không cung cấp được các giấy tờ được phép sản xuất khẩu trang theo quy định, cũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của toàn bộ số nguyên liệu đầu vào để sản xuất khẩu trang. Số khẩu trang thành phẩm sau khi gia công tại cơ sở bà N. cũng không có nhãn mác.

Bà N. bước đầu khai nhận, cơ sở của bà nhận gia công cho một công ty sản xuất khẩu trang tại quận Tân Bình, TP.HCM.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà N., đồng thời tạm giữ toàn bộ số khẩu trang và nguyên liệu làm khẩu trang để xử lý theo quy định.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)