Nam bảo vệ 60 tuổi bất lực nhìn hai đối tượng cướp chiếc xe SH trị giá hơn 100 triệu đồng khách gửi

Định NguyễnĐăng lúc

Một vụ cướp táo tợn xảy ra ngay trước chung cư HD Moon trên đường Nguyễn Cơ Thạch, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội khiến một nam bảo vệ lớn tuổi mất ăn mất ngủ, ông phải lên mạng đăng đàn thông tin mong mạng xã hội và công an tìm giúp chiếc xe để trả lại cho khách.

Khoảng 18h20 ngày 20/2, ông Trương Đình Đạt (60 tuổi, trú tại xã Liên Phương, huyện Thường Tín, Hà Nội) làm bảo vệ trông xe trước tòa nhà HD Moon trên đường Nguyễn Cơ Thạch, P.Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội thì bị kẻ gian cướp xe SH của khách vào chung cư ngay trước mặt.

Ông Trương Đình Đạt (làm bảo vệ trông xe trước tòa nhà HD Moon) bị kẻ gian cướp xe SH của khách vào chung cư ngay trước mặt

Vào thời điểm trên, khách đến tập gym tại chung cư chuẩn bị ra về thì ông Đạt dắt chiếc xe của khách về vị trí cách ông khoảng chục mét để trú mưa để đảm bảo an toàn hơn.

Tuy nhiên, sau đó có hai thanh niên đi xe máy chở nhau đến trước cửa chung cư, một thanh niên xuống xe đi lại nhanh tay mở khóa chiếc xe máy SH mang BKS: 29D1: 27396, rồi nhanh chóng tẩu thoát trước sự truy đuổi của ông Đạt.

Clip: Nam bảo vệ 60 tuổi bất lực nhìn hai đối tượng cướp chiếc xe SH trị giá hơn 100 triệu đồng khách gửi

“Lúc ấy có một phụ nữ cũng ra lấy xe, phát hiện thanh niên mở khóa, cô ấy giằng co với tên cướp và hô hoán, tôi chỉ kịp chạy lại thì hắn đã nổ máy tẩu thoát, tôi bất lực không thể làm gì được”, ông Đạt buồn rầu kể lại.

Theo nhân viên bảo vệ, ông mới từ quê ra phố làm bảo vệ được 7 tháng thì đây là lần thứ hai bị mất xe và phải đền tiền. Lần trước mất chiếc xe Wave đền mất 20 triệu. Hoàn cảnh gia đình ông khó khăn mới bán thời gian đi làm bảo vệ mỗi ngày làm từ 5 giờ sáng đến 21 giờ tối mới được nghỉ, lương 6 triệu/tháng sắp tới nếu không tìm thấy chiếc xe, ông không biết lấy tiền đâu mà đền cho khách.

Ông Đạt phải quán xuyến hàng trăm chiếc xe máy xếp hàng dài

Nói về lý do liên tục mất xe, ông Đạt nói rằng, một mình phải quán xuyến hàng trăm chiếc xe máy xếp hàng dài. Nhiều khách ra vào mua sắm, tập thể dục, làm đẹp không phải “địa phận” ông quản lý cũng ra vào tấp nập rồi để xe khắp khu vực chung cư khiến việc theo dõi vất vả, khó khăn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông Đạt đã thông báo đến ban quản lý tòa nhà và trình báo vụ việc lên công an sở tại, nhưng hiện chưa có tung tích chiếc xe.

“Tôi là bệnh binh, nhà làm nông nghiệp, hoàn cảnh gia đình khó khăn, tài sản của khách bị cướp quá lớn, mấy ngày nay tôi mất ăn mất ngủ sụt mất mấy kg. Tôi chỉ mong Ban quản lý, công ty bảo vệ, đơn vị thuê tôi làm việc và khách có cách xử lý hợp lý để tôi giảm bớt ghánh nặng đền tiền cho khách vì bản thân cũng không biết xoay xở đâu, chỉ còn cách bán đất ở quê mới có tiền bù lại”, ông Đạt chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Thành

Anh Nguyễn Văn Thành, quản lý của đơn vị thuê ông Đạt làm bảo vệ cho biết đã nắm được vụ việc và báo Ban quản lý tòa nhà cũng như công an phường và quận.

Theo anh Thành, tài sản đã bị cướp, giờ cũng không dám trách ông Đạt vì bản thân người bảo vệ già dù có trách nhiệm trong vụ việc nhưng trong cuộc sống cũng có lúc không thể tránh khỏi những sai sót nhất là ông Đạt tuổi già, vụ việc lại xảy ra vào thời điểm mưa lạnh, các đối tượng lợi dụng để lấy chiếc xe.

Bài đăng trên mạng xã hội nhờ cộng đồng mạng tìm giúp xe SH

“Hiện tại chúng tôi đang đợi sự nỗ lực từ phía Công an. Trong trường hợp không tìm thấy xe sẽ thống nhất phương án đền tiền cho khách. Theo khách nói, chiếc xe SH có giá trị lúc mua là 191 triệu. Chú Đạt làm bảo vệ lương ba cọc ba đồng, chúng tôi cũng hiểu nỗi khổ của chú. Vì thế ngay khi xảy ra sự việc, chúng tôi và chú đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội nhờ cộng đồng mạng tìm giúp chiếc xe. Trong trường hợp không tìm thấy, tôi sẽ kêu gọi nhân viên cùng chung tay giúp chú Đạt để san sẻ phần nào với rủi ro mà chú gặp phải”, anh Thành nói.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn