Cô gái Việt bị sát hại tại Nhật, cộng đồng mạng kêu gọi quyên góp đưa thi thể về với gia đình

An Nhiên (Tổng Hợp)Đăng lúc

Ngày xảy ra vụ việc, D. vẫn gọi điện về cho mẹ của mình. Đến hôm sau thì công ty của D. gọi điện thông báo tin dữ.

Những ngày qua, thông tin nữ công dân Việt Nam tử vong ở một chung cư tại quận Hirano, thành phố Osaka, Nhật Bản nhận được sự quan tâm của nhiều người. Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, nạn nhân tử vong vào ngày 26/11 vừa qua là Lê Thị Mỹ D., người bị thương là Huỳnh Lê L. đang được điều trị tại bệnh viện.

Hiện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và cảnh sát địa phương đang chờ anh L. hồi phục để lấy lời khai.

Lê Thị Mỹ D. - nữ công nhân Việt Nam tử vong tại Nhật vào ngày 26/11 vừa qua.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản đưa tin người dân phát hiện cô gái khoảng 20 tuổi nằm giữa vũng máu, ở cổ có vết cắt tại tầng ba, một chung cư ở quận Hirano, thành phố Osaka. Con dao được cho là hung khí tìm thấy ngay cửa ra vào.

Cũng trong tối 26/11, người dân phát hiện tại căn hộ kết bên một người đàn ông được cho là người Việt có vết thương tương tự ở cổ. Người này được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Đông đảo bà con xóm giềng và người thân đang mỏi mòn chờ D. về. Ảnh: Lưu Quốc Trí.

Trao đổi với báo Tổ Quốc, chị Thúy Hà (chị họ D.) đau đớn cho biết, gia đình vô cùng bàng hoàng khi biết tin D. tử vong tại Nhật Bản. D. qua Nhật Bản theo diện xuất khẩu lao động trong 3 năm. Thời điểm sau ra sự việc, D. mới qua Nhật được hơn 1 năm.

Cũng theo chị Hà, từ khi qua Nhật, mỗi khi có thời gian D. lại gọi điện về thăm hỏi mọi người trong gia đình. Tối hôm xảy ra vụ việc, D. cũng gọi điện cho mẹ bình thường. Đến sáng hôm sau, công ty mới gọi điện thông báo cho gia đình hung tin. Mẹ của D. đã khóc rất nhiều, thậm chí phải nhập viện cấp cứu vì suy sụp tinh thần.

Bố mẹ nạn nhân đều làm nông, D. là chị cả trong gia đình có 4 chị em. Một năm trước, D. đi Nhật Bản, gia đình phải vay mượn khá nhiều vì chi phí khá lớn. Giờ đây, việc đưa thi thể D. về quê nhà đã vượt qua khỏi tầm tay của gia đình.

Được biết, tổng chi phí đưa thi hài của D. về tới quê nhà lên đến 600 triệu đồng, và sẽ có mặt tại H.Hoài Ân vào thứ 7 tuần này.

Trước số tiền quá lớn ấy, gia đình rất cần sự hỗ trợ của các tấm lòng hảo tâm. Nếu muộn nhất là 2/12, thi thể D. được đưa về quê hương. Nỗi đau vẫn bao trùm trong căn nhà, người mẹ đã không còn đủ sức để trả lời báo chí, người cha lại tất bật đi lo giấy tờ để đưa con về sớm nhất.

Mọi người kêu gọi ủng hộ kinh phí đưa D. về quê hương.

Ngay sau khi vụ việc được báo chí đăng tải, nhiều người xót xa, thương cảm bởi nạn nhân còn quá trẻ. Hiện rất nhiều người Việt tại Nhật Bản đã chia sẻ câu chuyện mong muốn mọi người giúp đỡ đưa thi thể D. về Việt Nam.

BÀI VIẾT

An Nhiên (Tổng Hợp)

TIN TÀI TRỢ