Cha nữ nghi phạm đầu độc chị họ bằng trà sữa vì thích anh rể ở Thái Bình: ‘Giờ nó lớn rồi, trót dại thì nó phải chịu, phận làm bố mẹ biết làm sao’

Định NguyễnĐăng lúc

Ông Đ. - cha ruột nữ nghi phạm đầu độc chị họ bằng trà sữa vì thích anh rể ở Thái Bình khiến một người tử vong vô cùng buồn rầu kể từ khi biết con gây chuyện. Gia đình cũng luôn đóng cửa kể từ khi Trang bị bắt giữ.

Ngày 30/12, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Thái Bình cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lại Thị Kiều Trang (SN 1994) trụ tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình để điều tra việc bỏ thuốc độc vào trà sữa nhằm giết vợ anh rể khiến 1 người tử vong. Nạn nhân là chị N.T.H. trú tại phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình. Chị H. trước đó là cán bộ điều dưỡng Bệnh viện phổi tỉnh Thái Bình.

Vụ việc khiến dư luận vô cùng bàng hoàng. Chỉ vì tình cảm cá nhân mà đối tượng sẵn sàng hạ độc vào trà sữa để rồi khiến chị H. bị chết oan.

Hình ảnh nữ nghi phạm

Tìm đến nhà nghi phạm Lại Thị Kiều Trang, tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương nhiều người dân quanh khu vực vẫn bàn tán xôn xao. Không ai tin vào sự thật nữ nghi phạm đã làm những điều trên.

Theo người dân, trước khi xảy ra vụ việc, Trang là một người hiền lành, hoà đồng với mọi người. Trang là con cả trong gia đình có hai chị em. Người em trai mới đi bộ đội về. Bố mẹ Trang cũng là người hiền lành, chân chất, gia đình hoà đồng với bà con thôn xóm.

“Hôm xảy ra sự việc thì không ai biết rồi đọc trên mạng, báo đài mới biết. Mọi người còn không tin, cả cái xóm này không ai tưởng tượng ra được là nó lại làm như thế, ai cũng sửng sốt vì trước nó hiền lắm”, bà Đ. một người dân sinh sống cạnh nhà Trang chia sẻ.

Bà Đ. - một người hàng xóm chia sẻ

Theo bà Đ, từ khi xảy ra vụ việc, mẹ nghi phạm Trang không dám ra ngoài gặp gỡ mọi người, bố Trang cũng gầy đi nhiều. Ngôi nhà luôn cửa đóng then cài.

“Bố mẹ nó ai cũng hiền lành, trước đến giờ không có chuyện gì với hàng xóm cả. Giờ xảy ra chuyện như thế thi thoảng ông ấy cũng ra chỗ tôi bán hàng chơi với mọi người. Chúng tôi cũng chỉ biết động viên là giờ con nó lớn rồi, nó làm nó chịu cố gắng vượt qua chứ biết làm sao. Giờ mà cả nhà gục ngã ra thì cũng không giải quyết được vấn đề gì”, bà Đ. nói tiếp.

Lặng lẽ ngồi trong nhà, ông Đ. (bố Trang) như chết lặng người kể từ khi biết tin con gây chuyện. Ông Đ. cho biết: “Giờ nó lớn rồi, nó trót dại thì nó phải chịu hình phạt của pháp luật. Tôi với gia đình giờ chỉ biết động viên nhau cố gắng vượt qua chứ không biết làm sao cả. Giờ biết chia sẻ với ai, ai đồng cảm với mình. Phận tôi làm bố làm mẹ, giờ con mắc cái tội như vậy mà mình làm bố làm mẹ nên cũng không biết làm thế nào…”, ông Đ. buồn chán.

Ngôi nhà nơi gia đình Trang sinh sống

Theo điều tra ban đầu, nghi phạm Lại Thị Kiều Trang có quan hệ tình cảm với anh rể của mình là P.V.Q. (30 tuổi), trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Sau một thời gian, anh Q. đề nghị T. chấm dứt mối quan hệ. Không đồng ý chia tay, T. đã nảy sinh ý định đầu độc chính chị họ của mình là chị Đ.T.Y. (30 tuổi), cán bộ Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, là vợ anh P.V.Q.

Do thường qua lại gia đình chị họ chơi và biết chị họ mình thích uống trà sữa, Lại Thị Kiều T. đã lên mạng đặt mua 2 lọ chất độc Natri Xyanua. Sau đấy, T. mua 6 cốc trà sữa rồi dùng bơm tiêm bơm chất độc này vào 4 cốc trà sữa.

Để không lộ dấu vết, T. đã dùng sim rác gọi thuê người gửi 6 cốc trà sữa này đến Bệnh viện Phổi Thái Bình cho chị Y., đồng thời gửi kèm một túi đựng hoa quả (quả quýt) và một phong bì bên trong có để 100 nghìn đồng để mọi người nhầm tưởng là quà của bệnh nhân biếu chị Y.

Tủ lạnh nơi đựng trà sữa.

Tuy nhiên, thời điểm người mang trà sữa đến bệnh viện, chị Y. không có ở đây nên đồng nghiệp đã nhận thay và để tại phòng hành chính. Đến khoảng 10h ngày 3/12, một đồng nghiệp của chị Y. là chị N.T.H. lấy 1 cốc trà sữa từ tủ lạnh ra uống. Vừa uống được vài ngụm thì chị H. thấy khó chịu nên chạy vào nhà vệ sinh rồi ngã gục sau đấy tử vong.

Việc chị H. tử vong bất thường khiến cơ quan công an đặt nghi vấn và tiến hành điều tra. Sau khi có kết quả điều tra ban đầu, cơ quan công an đã bắt giữ Lại Thị Kiều Trang để tiếp tục làm rõ vụ việc.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ