Cận cảnh quy trình bảo hộ y tế kín toàn thân trong những chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines về từ ‘tâm dịch’ châu Âu

Định NguyễnĐăng lúc

Trên các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu (Anh, Pháp, Đức) những ngày này, phi hành đoàn Vietnam Airlines đều mặc trang phục bảo hộ y tế đặc chủng che kín toàn thân nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm COVID-19, bảo vệ sức khỏe hành khách, phi hành đoàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đặc biệt tại một số nước Châu Âu, hãng hàng không Vietnam Airlines thực hiện các chuyến bay chở khách giữa Việt Nam và châu Âu nhằm hỗ trợ công dân Việt Nam về nước.

Clip bên trong những chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines về từ ‘tâm dịch’ châu Âu.

Sau khi rà soát, tổng hợp các yêu cầu, nguyện vọng và trên cơ sở làm việc các cơ quan chức năng, bắt đầu từ ngày 15/3 Vietnam Airlines sẽ vận chuyển hành khách đảm bảo đầy đủ điều kiện xuất, nhập cảnh và sức khoẻ trở về Việt Nam trên các chuyến bay của hãng khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Các hành khách lưu ý, hãng sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc để đảm bảo hành khách đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam. Hành khách sẽ phải đeo khẩu trang, găng tay trong toàn bộ hành trình trên chuyến bay. Hành khách cũng sẽ được chăm sóc, theo dõi sức khỏe liên tục trên chuyến bay và tiến hành cách ly theo đúng quy định sau khi hạ cánh.

Toàn bộ phi hành đoàn sẽ được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng. Để hạn chế khả năng lây nhiễm, các dịch vụ trên chuyến bay chỉ được phục vụ tối thiểu với nước uống, đồ ăn khô. Các chuyến bay này sẽ được hạ cánh ở sân bay thích hợp tại Việt Nam sau khi hãng làm việc với các cơ quan chức năng.

Tất cả mọi người đều đo thân nhiệt trước khi khởi hành.

Không thể thiếu khẩu trang và kính mắt.

Phi hành đoàn thể hiện tinh thần hăng hái trên các chuyến bay. Đây là nhiệm vụ áp lực, đến thẳng “tâm dịch” châu Âu và giữ vững cầu nối hàng không đưa công dân Việt Nam về nước.

Phi hành đoàn sẽ làm việc trên chuyến bay hơn 10 tiếng đồng hồ trong trang phục này. Việc vệ sinh, giao tiếp, đi lại bị hạn chế để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Hành khách, tổ bay sau khi hạ cánh sẽ được kiểm tra sức khỏe và cách ly theo quy định.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn