Xã Hội

Bộ Giáo dục Đào tạo ra công văn hoả tốc cho học sinh, sinh viên nghỉ học giữa dịch virus corona khi cần thiết

Định Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản hoả tốc gửi đến các đơn vị để có biện pháp phòng tránh dịch virus corona. Theo đó, trong trường hợp cần thiết đề nghị cho học sinh, sinh viên nghỉ học.

Ngày 31/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản hoả tốc gửi đến các đơn vị hướng dẫn các trường phòng chống dịch bệnh corona. Cụ thể, các sở giáo dục chủ động phối hợp với ngành Y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong trường hợp cần thiết, các cơ sở giáo dục xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Đồng thời tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Trước tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp, chiều 31/1, lãnh đạo ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học một tuần để phòng dịch corana.

Cụ thể, Thầy Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, quyết định này được đưa ra sau quá trình trao đổi, bàn bạc, theo dõi sát sao diễn biến của tình hình bệnh dịch.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học một tuần để phòng dịch corana.

Theo kế hoạch, sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ được nghỉ Tết hết ngày 2/2. Tuy nhiên, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố dịch viêm phổi do virus corona gây ra là “tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế”, lãnh đạo nhà trường quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học một tuần. Như vậy, sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội được nghỉ hết ngày 9/2.

Trường cũng khuyến cáo sinh viên theo dõi sát bản tin của Phòng Công tác sinh viên và Phòng Đào tạo về kế hoạch học tập, cũng như biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh bảo vệ mình, người thân và cả cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp do virus nCoV gây ra, ĐH Xây dựng, Học viện báo chí & Tuyên truyền cũng có thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần từ 3/2 đến hết 9/2/2020.

Cũng trong chiều 31/1, ban giám hiệu trường ĐH Kinh tế quốc dân đã họp và thống nhất cho sinh viên nghỉ học đến hết 9/2 tức là sinh viên được nghỉ thêm 1 tuần so với kế hoạch.

Ông Vũ Trọng Nghĩa, Trưởng phòng truyền thông ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay, ngày 10/ 2 sinh viên mới phải đến trường và còn tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh. Nếu phức tạp quá, nhà trường có thể xem xét cho sinh viên nghỉ tiếp để đảo bảm an toàn tính mạng cho sinh viên.

“Theo thống kê, hiện có rất ít sinh viên lên trường và nhà trường cũng đang khuyến cáo các em phải thực hiện nghiêm ngặt phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hiện nhà trường cũng đang tiến hành phát miễn phí khẩu trang cho sinh viên”.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn