Bé gái nặng hơn 3kg chào đời khi mẹ từ Hàn Quốc đang cách ly phòng dịch COVID-19

Định NguyễnĐăng lúc

Đang cách ly vì đi từ vùng có dịch Hàn Quốc về Việt Nam thai phụ chuyển dạ và được đưa đến bệnh viện sinh con, đồng thời tiếp tục cách ly tại bệnh viện.

Ngày 5/3, bác sĩ Vương Trung Kiên - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, bệnh viện vừa mổ đẻ thành công nữ sản phụ đang thực hiện cách ly khi trở về từ Hàn Quốc chuyển dạ sinh con.

Theo đó, ngày 27/2 thai phụ N.T.H. (21 tuổi, quê Thái Nguyên) đi từ Hàn Quốc về Việt Nam và được cách ly tại một đơn vị quân đội đóng tại Hòa Lạc.

Bệnh viện vừa mổ đẻ thành công nữ sản phụ đang thực hiện cách ly khi trở về từ Hàn Quốc chuyển dạ sinh con.

Trưa ngày 4/3, thai phụ H. có con chuyển dạ nên được chuyển đến bệnh viện để tiếp tục theo dõi. Sau khi theo dõi và tiến hành hội chẩn sáng ngày 5/3, thai phụ đã được các bác sĩ tiến hành mổ đẻ.

Kíp trực do BSCK II Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó giám đốc bệnh viện và bác sĩ Phạm Mạnh Tiến, Trưởng khoa sản trực tiếp tham gia mổ.

Sau khi mổ một bé gái nặng 3,1 kg đã chào đời khỏe mạnh, hiện hai mẹ con đã tiếp xúc với nhau. Tuy nhiên, theo quy định cả hai mẹ con vẫn được cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế với những người đi từ vùng có dịch về.

Bé gái nặng 3,1 kg đã chào đời khỏe mạnh

Bác sĩ Vương Trung Kiên cho biết, do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên quá trình mổ đẻ cho sản phụ diễn ra bình thường như những ca mổ khác. Điều khác biệt ở ca mổ này là kíp mổ được trang bị đồ bảo hộ theo đúng quy định, sau ca mổ toàn bộ phòng mổ được khử khuẩn.

Hiện sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định và đã được đưa về phòng cách ly. Do chưa hết thời gian cách ly khi đi từ vùng có dịch về nên thời gian tới hai mẹ con tiếp tục được cách ly tại bệnh viện.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ