Xã Hội

Ai là người phát hiện gian lận thi cử ở Hòa Bình?

Theo VTC
Chia sẻ

Saostar - Theo Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Giám đốc Công an Hòa Bình, vụ án gian lận điểm thi ở Hòa Bình được phát hiện thông qua lá thư nặc danh tố một số học sinh kém nhưng điểm thi lại cao.

Thủ đoạn sửa điểm tinh vi và nguy hiểm

Liên quan đến gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT 2018 xảy ra tại tỉnh Hòa Bình, chiều 5/8, trả lời PV, Đại tá Phạm Hồng Tuyến (Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình) cho biết, gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018 được phát hiện thông qua lá thư nặc danh nói về việc một số học sinh học kém mà điểm thi cao.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an chủ trì chỉ đạo phối hợp điều tra cùng Công an tỉnh Hòa Bình. Đến nay, cơ quan chức năng xác định được 2 người có liên quan đến vụ án và đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can.

Đại tá Phạm Hồng Tuyến (Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình).

Theo Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình, trong vụ án gian lận điểm thi ở kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình vừa qua, bước đầu xác định một số cán bộ Sở GD-ĐT tỉnh có hành vi vi phạm nghiêm trọng đã can thiệp vào kết quả thi. Đây được xem là một trong những thủ đoạn tinh vi và nguy hiểm, dẫn đến việc gây ra hậu quả rất nghiêm trọng đối với kết quả thi của một số học sinh.

Trong hoàn cảnh này, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình mong các phụ huynh và học sinh yên tâm chờ đợi kết quả điều tra. Bên cạnh đó, Bộ GD-T đã và đang có phương án khắc phục những thiếu sót trong quá trình thực hiện vừa qua để hướng tới đảm bảo công bằng cho các em học sinh.

Khâu chấm thi trắc nghiệm trên máy không logic

Video: Phó GĐ Sở GD-ĐT Hòa Bình: Khâu chấm thi trắc nghiệm trên máy không logic

Quá trình điều tra, Cơ quan công an đã cố gắng làm khách quan nhất và những trường hợp nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bước đầu xác định, quá trình chấm thi THPT Quốc gia 2018, một số người đã lợi dụng công nghệ cao để can thiệp vào kết quả bài thi.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực làm việc để làm rõ thủ đoạn, phương pháp hoạt động những người này dùng để can thiệp vào kết quả bài thi THPT Quốc gia 2018.

Cơ quan công an sẽ nhanh chóng làm rõ và ra bản kết luận điều tra vào thời gian tới.

Chia sẻ

Bài viết

Theo VTC