Streetgoth là một phong cách đang cực kì thịnh hành trong giới trẻ hiện tại, không chỉ trên thế giới và tất nhiên có cả Việt Nam. Bắt nguồn từ các biểu tượng streetgoth như Kanye west, Rick Owens, thậm chí là cả ngôi sao nhạc pop Justin Beiber cũng đang phát cuồng phong cách này. Bạn cũng là một tín đồ streetgoth nhưng không thể bỏ ra hàng trăm đô la để mua một cái áo trong bộ sưu tập Yeezy x Kanye West hay một chiếc quần của Rick Owens. Bạn sẽ chẳng cần phải tốn một đồng với những tips dưới đây, chỉ bằng những thứ bạn có sẵn trong nhà.

  1. Distressed style - càng rách càng đẹp

Phong cách này được tạo cảm hứng bởi các nhà mốt như Balmain, Yeezy x Kanye West,… Việc tạo các lỗ, đường rách như bị đốt cháy hay do bị bào mòn qua thời gian giúp cho trang phục thêm cảm giác huyền bí.

 Chuẩn bị : Dao dọc giấy, kéo, kẹp nhíp hoặc dao rạch chỉ và dao cạo. Chuẩn bị : Dao dọc giấy, kéo, kẹp nhíp hoặc dao rạch chỉ và dao cạo.
 Bước 1: Cắt tách đôi các đường viền áo. Bước 2: Dùng nhíp kéo cac đường viền đó cho chúng giãn ra. Bước 3: Dùng tay kéo giãn phần viền và đường cổ áo. Bước 4: Dùng dao rạch các đường chỉ ở viền. Bước 5: Rạch tiếp thành các lỗ nhỏ viền dưới áo Bước 6: Dùng dao hoặc kéo và tạo các lỗ to hoặc nhỏ tùy theo ý thích của bạn. Bước 1: Cắt tách đôi các đường viền áo. Bước 2: Dùng nhíp kéo cac đường viền đó cho chúng giãn ra. Bước 3: Dùng tay kéo giãn phần viền và đường cổ áo. Bước 4: Dùng dao rạch các đường chỉ ở viền. Bước 5: Rạch tiếp thành các lỗ nhỏ viền dưới áo Bước 6: Dùng dao hoặc kéo và tạo các lỗ to hoặc nhỏ tùy theo ý thích của bạn.

Trở thành một tín đồ streetgoth mà không tốn một đồng nào, bạn có tin nổi không? ảnh 2Trở thành một tín đồ streetgoth mà không tốn một đồng nào, bạn có tin nổi không? ảnh 3

Với quần jeans:

 Với những dụng cụ ở trên bạn cũng có thể làm tương tự với quần Jeans. Với những dụng cụ ở trên bạn cũng có thể làm tương tự với quần Jeans.
 Bước 1: Dùng bút chì kẻ các đường ở quần mà bạn muốn rạch Bước 2: Lấy dao rạch nhẹ các đường đó Bước 3: Rạch các đường lớn Bước 4: Dùng dao rạch các phần chỉ để tạo thành các đường chỉ mỏng che phần lỗ đó. Bước 1: Dùng bút chì kẻ các đường ở quần mà bạn muốn rạch Bước 2: Lấy dao rạch nhẹ các đường đó Bước 3: Rạch các đường lớn Bước 4: Dùng dao rạch các phần chỉ để tạo thành các đường chỉ mỏng che phần lỗ đó.

Trở thành một tín đồ streetgoth mà không tốn một đồng nào, bạn có tin nổi không? ảnh 6

2. Tạo đường cong cho sườn áo

Các loại áo oversize hoặc có chiều dài qua hông được cắt cong ở phần sườn áo đang được Justin Beiber quảng bá nhiệt tình. 

 Đầu tiên các bạn phải có dao cắt vải. Đầu tiên các bạn phải có dao cắt vải.
 Và chuẩn bị 1 chiếc áo có phần đuôi dài quá mông. Và chuẩn bị 1 chiếc áo có phần đuôi dài quá mông.
 Kiểu 1: Cắt một đường cong cơ bản từ phần eo xuống đuôi áo. Kiểu 1: Cắt một đường cong cơ bản từ phần eo xuống đuôi áo.
 Kiểu 2: Cắt theo hình chữ S Kiểu 2: Cắt theo hình chữ S
 Kiểu 3: Gấp đôi áo và cắt 1 đường chéo. Mở áo ra và cắt 1 bên đường chéo ngắn hơn bên còn lại. Kiểu 3: Gấp đôi áo và cắt 1 đường chéo. Mở áo ra và cắt 1 bên đường chéo ngắn hơn bên còn lại.

Trở thành một tín đồ streetgoth mà không tốn một đồng nào, bạn có tin nổi không? ảnh 12Trở thành một tín đồ streetgoth mà không tốn một đồng nào, bạn có tin nổi không? ảnh 13
Trở thành một tín đồ streetgoth mà không tốn một đồng nào, bạn có tin nổi không? ảnh 14

3. Nhuộm ombre

Cách nhuộm này lấy ý tưởng từ các chiếc áo của Saint Laurent, Julius Ma hay Amy Glenn. Cách phối màu này giúp trang phục theo xu hướng Avantgarde đầy ma mị.

Bước 1: Kẹp áo vào một chiếc móc phơi quần áoBước 2: Pha 1 chút thuốc nhuộm màu theo ý thích.Bước 3: Kéo áo lên xuống liên tục để thuốc ngấm đều áo.Bước 4: Sau vài phút tiếp tục làm lại bước 2 và 3 khoảng 3 -4 lần cho đến khi phần cổ áo có màu đậm nhất và nhạt dần về đuôi áo. Bước 1: Kẹp áo vào một chiếc móc phơi quần áo
Bước 2: Pha 1 chút thuốc nhuộm màu theo ý thích.
Bước 3: Kéo áo lên xuống liên tục để thuốc ngấm đều áo.
Bước 4: Sau vài phút tiếp tục làm lại bước 2 và 3 khoảng 3 -4 lần cho đến khi phần cổ áo có màu đậm nhất và nhạt dần về đuôi áo.

Trở thành một tín đồ streetgoth mà không tốn một đồng nào, bạn có tin nổi không? ảnh 16

Bạn có thể làm tương tự với áo sơ mi kẻ caro đối lập màu. Bạn có thể làm tương tự với áo sơ mi kẻ caro đối lập màu.