Sau hàng loạt mẫu thiết kế vướng vào vòng nghi án đạo nhái ý tưởng, mới đây bộ trang phục Sơn Tinh Thủy Tinh – một trong những mẫu thiết kế đang dẫn đầu lượt bình chọn, tiếp tục bị sao chép ra một phiên bản mới với tên gọi “Long Lân Quy Phụng”.

Cụ thể mẫu thiết kế có tên “Long Lân Quy Phụng” lấy ý tưởng từ tứ linh của Việt Nam đang bị cho là vay mượn ý tưởng từ bộ Sơn Tinh Thủy Tinh.

Từ vạt áo cho tới bố cục, Long Lân Quy Phụng khiến nhiều khán giả liên tưởng tới bộ “Sơn Tinh Thủy Tinh” trước đó. Một tài khoản Facebook cho rằng tác giả của “Long Lân Quy Phụng” đã làm lại nguyên mẫu của “Sơn Tinh Thủy Tinh”, chỉ khác cái tên.

Mặt trước gồm “Long Lân Quy Phụng”, mặt sau là phong cảnh những chú cò bên hoa sen. Mặt trước gồm “Long Lân Quy Phụng”, mặt sau là phong cảnh những chú cò bên hoa sen.
Vạt áo và bố cục của Sơn Tinh Thủy Tinh khá giống với “Long Lân Quy Phụng”. Vạt áo và bố cục của Sơn Tinh Thủy Tinh khá giống với “Long Lân Quy Phụng”.

Trang phục dân tộc gây bão Sơn Tinh Thủy Tinh xuất hiện phiên bản song sinh nhưng số phận thì hoàn toàn trái ngược ảnh 2Trang phục dân tộc gây bão Sơn Tinh Thủy Tinh xuất hiện phiên bản song sinh nhưng số phận thì hoàn toàn trái ngược ảnh 3Trang phục dân tộc gây bão Sơn Tinh Thủy Tinh xuất hiện phiên bản song sinh nhưng số phận thì hoàn toàn trái ngược ảnh 4Trang phục dân tộc gây bão Sơn Tinh Thủy Tinh xuất hiện phiên bản song sinh nhưng số phận thì hoàn toàn trái ngược ảnh 5

Trước đó bộ trang phục dân tộc “Sơn Tinh Thủy Tinh” đã “gây bão” cộng đồng mạng khi ra mắt trong vòng bình chọn online. Hiện “Sơn Tinh Thủy Tinh” đang dẫn đầu về số lượt like (yêu thích) trên mạng xã hội với hơn 68 ngàn lượt. Ngược lại sức hút của Long Lân Quy Phụng khá khiêm tốn khi số lượt thích chỉ trên 2 ngàn lượt. Một khoảng cách chênh lệch khá xa với “Sơn Tinh Thủy Tinh”.

Có thể nói, dù thiết kế đó đẹp xuất sắc đi chăng nữa nhưng thiết kế sau bị cho là “bản sao” của thiết kế trước, không mang màu sắc riêng biệt thì khó có cơ hội tỏa sáng.

Hiện ban tổ chức sẽ tiếp tục nhận bài dự thi thiết kế quốc phục đến hết ngày 15/6. Top 15 bài thi được chấm điểm và bình chọn cao nhất sẽ được thuyết trình trước ban giám khảo và có cơ hội trở thành quốc phục của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc Miss Universe 2019. Một số mẫu thiết kế ấn tượng được lên sóng trong chặng đường cuối:

Trang phục dân tộc gây bão Sơn Tinh Thủy Tinh xuất hiện phiên bản song sinh nhưng số phận thì hoàn toàn trái ngược ảnh 6

Trang phục dân tộc gây bão Sơn Tinh Thủy Tinh xuất hiện phiên bản song sinh nhưng số phận thì hoàn toàn trái ngược ảnh 7Trang phục dân tộc gây bão Sơn Tinh Thủy Tinh xuất hiện phiên bản song sinh nhưng số phận thì hoàn toàn trái ngược ảnh 8

Trang phục dân tộc gây bão Sơn Tinh Thủy Tinh xuất hiện phiên bản song sinh nhưng số phận thì hoàn toàn trái ngược ảnh 9

Trang phục dân tộc gây bão Sơn Tinh Thủy Tinh xuất hiện phiên bản song sinh nhưng số phận thì hoàn toàn trái ngược ảnh 10Trang phục dân tộc gây bão Sơn Tinh Thủy Tinh xuất hiện phiên bản song sinh nhưng số phận thì hoàn toàn trái ngược ảnh 11Trang phục dân tộc gây bão Sơn Tinh Thủy Tinh xuất hiện phiên bản song sinh nhưng số phận thì hoàn toàn trái ngược ảnh 12