Fashion

Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt

Khôi Ngô
Chia sẻ

Các thiết kế được kiến tạo từ những loại bánh dân gian mang đến câu chuyện đầy ý nghĩa, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng.

Hơn 4 tháng dãn cách xã hội do tình hình dịch bệnh, dường như mọi hoạt động đều bị tạm ngưng và tất nhiên lĩnh vực thời trang cũng không ngoại lệ. Tuân thủ việc ở nhà chăm sóc sức khoẻ, NTK Nguyễn Minh Công dùng việc nấu ăn để giảm đi stress. Và mới đây, anh vừa ngẫu hứng cho ra mắt BST được thực hiện tại quê nhà Vĩnh Long dưới sự hỗ trợ của ekip theo anh chia sẻ đó là “vô cùng chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm” chính là…bố và mẹ của anh.

Vì mọi kế hoạch thời trang, đặc biệt là BST mới bị ngừng trệ do dịch, quá nhớ nghề nên mới đây Nguyễn Minh Công có ý tưởng thú vị khi tận dụng đồ ăn mình làm ra để thiết kế. Anh cho biết đây là cách để bản thân thoả sức đam mê lại vừa vui vì đáp ứng được sở thích nấu ăn, khéo tay bày biện của mình.

Dù mất cả tuần để hoàn thành BST gồm 7 bộ đầm công chúa lộng lẫy nhưng anh thấy vui vì niềm đam mê của mình được sáng tạo ở nhiều cách thú vị khác nhau.“Mùa dịch này thay vì ngồi không buồn chán, nếu thì có ý tưởng để làm bớt rảnh tay rảnh chân và cũng giúp xả stress hiệu quả lắm. Tuy là NTK nhưng tôi cũng rất thích làm bánh nên việc dung hoà giữa đam mê và sở thích thì còn gì bằng”.

Bánh lá mít

Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 1

Bộ đầm công chúa màu trắng với phần cổ khoét sâu ấn tượng được NTK Nguyễn Minh Công sử dụng nguyên liệu chính là lá mít và bột gạo. Lớp bột gạo sau khi được nhồi kỹ, cáng thật mỏng lên từng lá mít và đem đi hấp chín sẽ tạo nên lớp gân trông như lớp vải voan hoạ tiết. Từng chiếc lá màu trắng ngà được xếp từng lớp tầng xen kẽ tạo nên sự bồng bềnh giúp các nàng công chúa lộng lẫy hơn khi bước ra từ những câu chuyện cổ tích.

Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 2
Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 3

Bánh tằm khoai mì

Ai trong chúng ta chắc cũng đã ít nhất được ăn 1 lần món bánh tằm khoai mì nhiều màu sắc và thơm lừng nhưng không thể tưởng tượng ra chiếc váy công chúa làm từ món bánh này lộng lẫy và kiêu sa như thế nào. 

Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 4

Chiếc váy dạ hội 5 tầng với 5 màu sắc được NTK Nguyễn Minh Công tỉ mỉ tạo nên từ những sợi khoai mì dẻo dai với điểm nhấn là phần ombre chuyển từ đậm sang nhạt tạo nên những sợi tua rua mềm mại. Bên cạnh đó, những sợi dừa nạo màu trắng tạo thành sợi lông vũ như điểm nhấn tạo nên sự mềm mại, uyển chuyển và nữ tính cho các nàng công chúa.

Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 5
Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 6

Bánh bèo

Các tín đồ mê mẩn món bánh bèo nhân đậu xanh ăn cùng nước cốt dừa sền sệt sẽ phải bất ngờ khi chiêm ngưỡng chiếc váy vô cùng lộng lẫy mà NTK cất công cắt từng mảnh nhỏ tam giác tỉ mỉ ghép lại. 

Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 7

Hàng chục mảnh ghép được xếp tầng lên nhau trông như vây cá với lớp nền được lót phía dưới là lớp nhân đậu xa tạo nên bộ đầm công chúa màu vàng rưc vô cùng lộng lẫy và độc đáo.

Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 8
Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 9

Bánh ướt ngọt

Đã từng chìm đắm với những bộ đầm công chúa của NTK Nguyễn Minh Công chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy sự thú vị khi chiếc váy đặc trưng tạo nên thương hiệu NTK của anh đây rồi. 

Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 10

Bộ váy công chúa làm từ món bánh ướt ngọt được NTK vận dụng sự dẻo, mềm, mỏng của lớp bánh tạo nên các tầng bèo nhún trông uyển chuyển và sống động. Không chỉ thu hút với hai tầng trắng xanh kết hợp, Nguyễn Minh Công còn dùng nhân dừa và đậu xanh trải đều lên phần thân váy tạo cảm giác như những viên đá đính kết một cách tỉ mỉ để tăng phần hấp dẫn hơn.

Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 11
Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 12

Bánh xèo miền Tây

Chiếc bánh xèo miền Tây to giữa lòng chảo được vớt ra giòn rụm, cuốn cùng với rau sống và chấm vào ngay chén nước mắm chua ngọt sẽ khiến ai nấy đều không thể cưỡng lại được. Tuy nhiên, với bộ váy được thiết kế độc đáo từ chiếc bánh xèo thế này thì không ai nỡ ăn vì nó quá bắt mắt. NTK dùng lớp bánh xèo màu vàng ươm, giòn rụm tạo thành tùng váy với phần chân váy là màu xanh của xà lách, rau thơm, giá đỗ tạo thành lớp tua rua màu trắng. Đây là một trong những sáng tạo mà Nguyễn Minh Công hết sức tâm huyết.

Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 13
Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 14

Sương sa hột lựu 

Chén chè sương sa hột lựu bạn thường thưởng thức vào mỗi buổi trưa hè nóng nực nay bỗng chốc đẹp và long lanh lạ kỳ. Độ trong và dẻo cùng như màu sắc rực rỡ của nguyên liệu góp phần giúp chiếc váy trở nên sang trọng và gợi cảm. 

Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 15

Anh cho biết, thú vị nhất ở chiếc váy này chính là màu sắc từ rau củ đã giúp chiếc váy kể một câu chuyện của thiên nhiên ở đó có mây trời có những ngọn cỏ non và những đó hoa tuyệt đẹp.

Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 16
Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 17

Bánh da lợn 

Cô nàng nào khi thoạt nhìn thấy chiếc bánh da lợn này sẽ nghĩ ngày đến việc phải ít nhất 1 lần trong đời mặc một chiếc váy xinh đẹp như vậy. 

Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 18

Dùng muỗng, đũa, dao, kéo làm dụng cụ chính, NTK khéo kéo cắt từng lát dọc chiếc bánh da lợn tạo nên những mảnh vải kẻ sọc xanh trắng đẹp mắt mắt. Tận dụng lợi thế dẻo mềm của bánh, anh uốn lượn nó để tạo độ bồng bềnh và tách được cái lớp bánh ra để thêm độ to nhỏ cho các đường kẻ làm bộ váy thêm sinh động.

Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 19
Trầm trồ với những chiếc váy từ bánh dân gian, vừa ngon mắt vừa ngon miệng của NTK Việt Ảnh 20
Chia sẻ

Bài viết

Khôi Ngô

BÌNH LUẬN