Stylist bật mí 8 mẹo ăn gian chiều cao cho các nàng tí hon

Minh MinhĐăng lúc

Những item cơ bản trong tủ đồ như áo cổ chữ V, váy maxi, áo croptop, quần legging...sẽ giúp bạn cao thêm rất nhiều nếu biết cách phối hợp ăn ý.

Những nàng cao ráo thường sẽ bắt mắt hơn, dễ mặc đồ hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là các cô gái ‘nấm lùn’ không thể gây được sự chú ý. 

Dưới đây là 8 tips được chia sẻ bởi các stylist chuyên nghiệp giúp các nàng có chiều cao khiêm tốn dễ dàng ‘kéo dài’ đôi chân. 

1. Áo cổ chữ V

Những chiếc áo cổ chữ V giúp phần trên của bạn sáng sủa hơn, từ đó toàn bộ cơ thể trông sẽ thon thả và cao ráo hơn. Bạn cũng có thể mặc áo có mũ, nhưng nên chọn loại có màu sáng và chất liệu nhẹ nhàng để không mang lại cảm giác nặng nề ở cổ. 

2. Quần cạp cao

Quần cạp cao, quần short và quần capri giúp đôi chân của bạn trông dài hơn và cơ thể cũng được kéo dài ra. Đây là mẹo thời trang rất phổ biến nhưng bạn có thể tinh tế hơn một chút bằng cách thêm vào một chiếc thắt lưng cỡ nhỏ.

3. Váy maxi với áo crop top

Váy maxi và áo crop top là sự kết hợp hoàn hảo cho một đôi chân dài và cả kỳ nghỉ mát. Bạn nên chọn đồ cùng màu bởi hai mảnh khác biệt dễ làm người ta chú ý đến tỷ lệ thân hình của bạn. 

4. Kẻ sọc

Mặc đồ kẻ sọc cũng là nguyên tắc cơ bản với các nàng có chiều cao khiêm tốn. Tuy nhiên nhiều người lại quên mất kẻ sọc có quá nhiều màu sẽ khiến thân hình lộ rõ khuyết điểm. Tốt nhất là bạn chỉ mặc sọc 2 màu (ví dụ như đen, trắng) hoặc tối đa là 3 màu.

5. Giày màu trung tính

Tất nhiên các nàng muốn ăn gian chiều cao đều chọn giày cao gót, nhưng không phải đôi giày nào cũng thực sự tôn dáng. Những đôi giày dày có màu nóng sẽ khiến người khác chú ý đến phần dưới cơ thể, còn giày màu pastel sẽ khiến tổng thể nhẹ nhàng hơn. Trong mùa thu, bạn chỉ nên đi giày đến mắt cá chân hoặc cao hơn 1 chút, tránh giày cao đến giữa bắp chân, sẽ làm bạn trông thấp hơn.

6. Jumpsuits

Đừng sợ mặc jumpsuits. Chúng phù hợp với tất cả mọi người, bất kể bạn có thân hình gầy hay đẫy đà. Jumpsuits luôn có phần eo được cắt cao nên sẽ giúp kéo dài chân của bạn. Ngoài ra bạn nên chọn trang phục có màu tối thay vì họa tiết sặc sỡ để tổng thể trông thanh thoát hơn.

7. Váy ngắn

Váy ngắn (miniskirts) có thể làm bạn thấp đi vài tấc nếu chọn không đúng loại. Kiểu váy bạn nên mặc là loại có cạp cao, dáng xòe tròn hoặc chữ A, nên tránh các dáng váy bó.

8. Quần và giày cùng màu

Nếu mặc quần skinny, legging hoặc quần tất, bạn nên chọn thêm một đôi giày cùng màu. Sự nối liền từ phần eo đến tận gót chân sẽ giúp bạn cao lên rất nhiều.

 

BÀI VIẾT

Minh Minh

TIN TÀI TRỢ