Ảo ảnh quang học không chỉ dừng lại ở những bức ảnh khoa học hay câu đố lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người nổi tiếng như Joey King, Celine Dion, Gigi Hadid, Cardi B…đã biết áp dụng ảo ảnh quang học cho trang phục để ăn gian vòng eo, thay đổi chiều cao, thu hút ống kính máy ảnh.

1. Joey King mặc một chiếc váy Iris van Herpen với hoa văn ảo ảnh đến lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2020. Cô được đề cử giải Best Performance cho nữ diễn viên với phim The Act.

Meghan Markle và loạt sao Hollywood mặc váy đánh lừa ảo giác ngoạn mục ảnh 02. Tại tuần lễ thời trang Paris Couture, Celine Dion biến đường phố thành sàn catwalk cá nhân với chiếc váy đỏ lượn sóng tuyệt đẹp.

Meghan Markle và loạt sao Hollywood mặc váy đánh lừa ảo giác ngoạn mục ảnh 13. Trang phục của Gigi Hadid tạo ra ảo ảnh quang học khiến cô trông như bị thiếu rốn.

Meghan Markle và loạt sao Hollywood mặc váy đánh lừa ảo giác ngoạn mục ảnh 24. Cardi B đăng lên instagram một bức ảnh như đi hai đôi giày. Mẫu giày này là một biến thể của đôi dép khổng lồ Dsquared2 – ngôi sao của tuần lễ thời trang Milan năm 2018.

Meghan Markle và loạt sao Hollywood mặc váy đánh lừa ảo giác ngoạn mục ảnh 35. Chiếc váy theo phong cách vintage của Jean Paul Gaultier được in hoa văn màu đen xoáy ngang và sọc dọc trên nền vải sheer. Kim Kardashian West mặc trang phục ấn tượng này đến lễ trao giải People Choice năm 2018.

Meghan Markle và loạt sao Hollywood mặc váy đánh lừa ảo giác ngoạn mục ảnh 46. Không biết Meghan Markle vô tình hay cố ý mặc một chiếc váy xuyên thấu khi gặp công chúng? Trong một số góc độ, chiếc váy midi xếp ly của Markle trông có vẻ hơi mỏng. Nhưng nếu đây là một ứng dụng ảo ảnh quang học thì các nếp gấp màu xanh đậm và xanh nhạt hòa vào nhau khiến cô chỉ bị lộ chân khi đứng ngoài trời.

Meghan Markle và loạt sao Hollywood mặc váy đánh lừa ảo giác ngoạn mục ảnh 57. Chiếc váy Stella McCartney của Kate Winslet có đường cắt màu đen ở hai bên hông. Nhìn từ xa người ta dễ tưởng nhầm người đẹp có vòng eo con kiến.

Meghan Markle và loạt sao Hollywood mặc váy đánh lừa ảo giác ngoạn mục ảnh 68. Đường sọc trên váy của Victoria Beckham cũng mang hiệu ứng tương tự.

Meghan Markle và loạt sao Hollywood mặc váy đánh lừa ảo giác ngoạn mục ảnh 79. Chiếc quần đỏ của Victoria Beckham, một phần trong bộ sưu tập thời trang của cô, đã giúp tạo ảo giác về đôi chân dài miên man vào năm 2018. Cô viết trên instagram: “Tôi bị ám ảnh với những chiếc quần này. Có thể bạn không biết, tôi đã đi một đôi giày rất cao dưới chiếc quần này. Kết hợp chúng lại với nhau làm tôi có đôi chân dài bất ngờ. Thực tế thì chân tôi đâu có dài như thế. Đó là ảo ảnh quang học”.

Meghan Markle và loạt sao Hollywood mặc váy đánh lừa ảo giác ngoạn mục ảnh 810. Nửa thân trên của Chrissy Teigen trông nhỏ hơn so với thực tế vì màu vải tiệp với màu da.

Meghan Markle và loạt sao Hollywood mặc váy đánh lừa ảo giác ngoạn mục ảnh 911. Chrissy Teigen mặc một chiếc váy ảo ảnh quang học khác vào năm 2014 với những tấm cut-out màu trắng. Hãy nói thật là bạn có nhìn nhầm phần hông của Chrissy trông nhỏ bất thường không?

Meghan Markle và loạt sao Hollywood mặc váy đánh lừa ảo giác ngoạn mục ảnh 10