Có một nguyên tắc ngầm trong hoàng gia là phụ nữ sẽ phải đội mũ phù hợp với trang phục trong các sự kiện quan trọng.

Trong khi nữ hoàng Elizabeth và công nương Kate luôn chọn những kiểu mũ thiết kế nhỏ gọn, thanh lịch, thì công chúa Eugenie lại ưa thích những mẫu khổng lồ đầy kịch tính. Không ít lần công chúa đã nhận về nhiều chỉ trích vì gu thời trang lấn lướt nhân vật chính của sự kiện.

Một trong những tác phẩm xa hoa nhất của công chúa Eugenie là chiếc mũ tím thuộc thương hiệu Philip Treacy. Một trong những tác phẩm xa hoa nhất của công chúa Eugenie là chiếc mũ tím thuộc thương hiệu Philip Treacy.
Chiếc mũ lông lá chẳng hề phù hợp với bộ vest nghiêm chỉnh của cô. Chiếc mũ lông lá chẳng hề phù hợp với bộ vest nghiêm chỉnh của cô.
Chiếc mũ đầy tự hào của công chúa bị so sánh với đĩa bay người ngoài hành tinh. Chiếc mũ đầy tự hào của công chúa bị so sánh với đĩa bay người ngoài hành tinh.
Công chúa đội chiếc mũ như cần ăng ten đến Royal Ascot 2009. Công chúa đội chiếc mũ như cần ăng ten đến Royal Ascot 2009.
Công chúa Eugenie và công chúa Beatrice bị chỉ trích vì đội mũ quá nổi bật trong đám cưới của hoàng tử William và Kate Middleton vào tháng 4 năm 2011. Công chúa Eugenie và công chúa Beatrice bị chỉ trích vì đội mũ quá nổi bật trong đám cưới của hoàng tử William và Kate Middleton vào tháng 4 năm 2011.
Sau đó, cô tham dự một đám cưới khác vào tháng 7 năm 2011 với chiếc mũ lấy cảm hứng từ ‘dao cắt hoa quả’? Sau đó, cô tham dự một đám cưới khác vào tháng 7 năm 2011 với chiếc mũ lấy cảm hứng từ ‘dao cắt hoa quả’?
Trong sự kiện Royal Ascot vào tháng 6 năm 2013, cô chọn cho mình một chiếc mũ tinh tế hơn nhiều, được sáng tạo bởi nhà thiết kế Nerida Fraiman. Tuy vậy hình dáng của chiếc mũ này vẫn cực kỳ khác bọt so với các hoàng gia khác. Trong sự kiện Royal Ascot vào tháng 6 năm 2013, cô chọn cho mình một chiếc mũ tinh tế hơn nhiều, được sáng tạo bởi nhà thiết kế Nerida Fraiman. Tuy vậy hình dáng của chiếc mũ này vẫn cực kỳ khác bọt so với các hoàng gia khác.
Nerida Fraiman đã tạo ra một bông hoa hồng siêu to siêu khổng lồ rất vừa ý công chúa Eugenie. Nerida Fraiman đã tạo ra một bông hoa hồng siêu to siêu khổng lồ rất vừa ý công chúa Eugenie.
Tưởng như công chúa đã tiết chế hơn từ năm 2014, tháng 7 năm 2015 nắng nóng nên cô đã quay lại với style mũ rộng vành. Tưởng như công chúa đã tiết chế hơn từ năm 2014, tháng 7 năm 2015 nắng nóng nên cô đã quay lại với style mũ rộng vành.
Dù công chúa đội mũ kích thước vừa phải, người ta vẫn luôn phải đặt dấu chấm hỏi về cảm hứng thiết kế. Dù công chúa đội mũ kích thước vừa phải, người ta vẫn luôn phải đặt dấu chấm hỏi về cảm hứng thiết kế.
Nhà thiết kế Jess Colletton là người hùng của Eugenie nhưng lại là kẻ tội đồ với công chúng. Công chúa Eugenie trông hoàn toàn lạc quẻ so với chị em khác trong sự kiện Royal Ascot 2016. Nhà thiết kế Jess Colletton là người hùng của Eugenie nhưng lại là kẻ tội đồ với công chúng. Công chúa Eugenie trông hoàn toàn lạc quẻ so với chị em khác trong sự kiện Royal Ascot 2016.
Một ngày tháng 6, công chúa nổi hứng đội mũ ngàn đô chẳng khác gì miếng phô mai. Một ngày tháng 6, công chúa nổi hứng đội mũ ngàn đô chẳng khác gì miếng phô mai.
Chắc hẳn nữ hoàng Elizabeth sẽ không thể ngừng nhìn vào chữ ‘Love’ trên mũ công chúa. Chắc hẳn nữ hoàng Elizabeth sẽ không thể ngừng nhìn vào chữ ‘Love’ trên mũ công chúa.
Cạn lời với chiếc mũ không kém gì chiếc mâm của công chúa. Cạn lời với chiếc mũ không kém gì chiếc mâm của công chúa.
Công chúa hóa thân thành họa sĩ truyện tranh trong Royal Ascot 2019. Công chúa hóa thân thành họa sĩ truyện tranh trong Royal Ascot 2019.
Chiếc mũ của hãng Calvin Klein thực sự rất độc đáo, nhưng liệu có phù hợp với một đại diện hoàng gia? Chiếc mũ của hãng Calvin Klein thực sự rất độc đáo, nhưng liệu có phù hợp với một đại diện hoàng gia?
Tại Trooping the Color 2019, Eugenie diện một chiếc mũ đơn sắc gắn hoa khổng lồ. Tại Trooping the Color 2019, Eugenie diện một chiếc mũ đơn sắc gắn hoa khổng lồ.
Có một sự thật là công chúa không bao giờ đội mũ hoàn toàn tiệp màu quần áo như các phụ nữ hoàng gia khác. Có một sự thật là công chúa không bao giờ đội mũ hoàn toàn tiệp màu quần áo như các phụ nữ hoàng gia khác.