Miss Universe 2018

NTK áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam: Mang Bánh Mì đi thi thực chất chỉ là chiêu trò gây chú ý!

Cát CátĐăng lúc

NTK cho rằng: Bộ trang phục đã thành công về mặt truyền thông nhưng về mặt xã hội thì chưa ổn, có thể khiến giới trẻ nhìn nhận méo mó về quốc phục.

Các cuộc thi sắc đẹp mang tầm quốc tế luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía công chúng. Trong những ngày cuối năm 2018, những đại diện nhan sắc Việt tham dự Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới là hai cuộc thi được công chúng quan tâm nhất.

Đại diện Việt Nam tại hai cuộc thi này lần lượt là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê và Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy.

Kể từ khi chính thức công bố Hoa hậu H'Hen Niê sẽ diện bộ trang phục “Bánh mì” để thi Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2018, có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra.

Clip: H'hen Niê công bố Bánh Mì là trang phục dân tộc tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018

Vượt qua 6 thiết kế khác, bộ trang phục lấy cảm hứng từ bánh mì Việt Nam đã chính thức được lựa chọn trở thành trang phục dân tộc để Hoa hậu H'Hen Niê diện khi tham dự Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018.

Nhiều fan yêu thích khen ngợi Bánh Mì đột phá ý tưởng, dám nghĩ dám làm của H'Hen và ê kíp cũng như NTK trẻ.

Tuy nhiên không ít khán giả nhận xét về bộ trang phục có phần kém sang và đặt dấu hỏi nghi vấn về việc đạo nhái ý tưởng đối với trang phục từng được sử dụng với ý tưởng món ăn Tom Yum từng gây ấn tượng với công chúng trước đó tại cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Thái Lan 2018.

Bộ trang phục dân tộc Tom Yum này được coi là cảm hứng đế H'Hen có bộ Bánh Mì ngày hôm nay

Thái Lan là 'thánh địa' của các trang phục dân tộc độc lạ

Trước luồng dư luận trái chiều, phóng viên SAOstar đã liên hệ với NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam. Anh là NTK áo dài nổi tiếng của Việt Nam và là người chăm lo trang phục quan trọng, đặc biệt là áo dài trong các nghi lễ cấp quốc gia của Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam (ngoài cùng bìa phải) chụp hình bên cạnh Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (giữa) và các khách quý

Hình ảnh bà Nguyễn Thị Kim Ngân trong lễ tuyên thệ với mẫu áo dài nhung nổi bật với 2 màu đặc trưng của quốc kỳ. Đây là thiết kế của Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Là NTK đã có hơn 20  năm hoạt động trong ngành thời trang đặc biệt là thời trang áo dài, trước câu hỏi dành cho bộ trang phục “bánh mì” của hoa hậu H’Hen Niê, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam bày tỏ quan điểm:

“Cá nhân tôi luôn cố gắng để quảng bá với thế giới áo dài là trang phục dân tộc của Việt Nam. Khi thấy một hoa hậu mang Bánh mì ra nói là quốc phục thì tôi khó chấp nhận được điều đó.

Ý tưởng mới lạ cho một cuộc thi là điều tốt nhưng không nên áp đặt đó là là văn hoá, trang phục dân tộc của Việt Nam khiến người nước ngoài nhìn nhận chưa đúng về trang phục dân tộc Việt Nam. Tôi đánh giá cao sự sáng tạo nhưng cần phù hợp.

Ngay cả áo dài cũng phải quảng bá tốt nhất cho văn hoá Việt Nam từ thiết kế, chất liệu đến hoạ tiết. Bộ trang phục đã thành công về mặt truyền thông nhưng về mặt xã hội thì chưa ổn, có thể khiến giới trẻ nhìn nhận méo mó về quốc phục.

Bánh mì có lẽ giúp cho ban tổ chức và thí sinh đi thi tạo được chú ý là chính. Dù sao tôi cũng gửi lời chúc đạt giải cao tới H’Hen Niê sẽ đạt giải cao với bộ trang phục lần này”.

Hơn hai mươi năm trong lĩnh vực thời trang, với nhiều thành công và nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế: Giải Ba cuộc thi Mẫu thời trang Việt Nam lần thứ 5, Giải chất liệu trong Cuộc thi Grandprix 2004, tham dự chung kết giải Mercedes Benz thời trang Châu Á, …

Từ năm 2005 đến nay, Đỗ Trịnh Hoài Nam thường xuyên tổ chức Fashion Show xuân hè, thu đông, tham dự triển lãm thời trang quốc tế của các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Không chỉ say mê áo dài, anh còn là người thầy truyền dắt cho các NTK trẻ để họ yêu mến và hiểu sâu ý nghĩa cao đẹp của quốc phục Việt Nam. Người trong giới đều biết đến câu cửa miệng về NTK  Đỗ Trịnh Hoài Nam “Không nhăn nách, không dúm cổ”.

NTK còn truyền dạy những kinh nghiệm của mình cho học viên yêu mến áo dài

BÀI VIẾT

Cát Cát

TIN TÀI TRỢ