Màu sắc trang phục nói gì về cá tính của chúng ta?

Minh MinhĐăng lúc

Trang phục màu xanh da trời, màu xám là lựa chọn thích hợp nhất khi đi xin việc. Nhưng nếu mặc màu cam, bạn sẽ mất điểm ngay lập tức.

Theo nghiên cứu tâm lý học, màu sắc là một yếu tố thể hiện tính cách của chúng ta. 

Tất nhiên, không có bộ quy tắc chung trong việc sử dụng màu sắc cho mọi nền văn hóa. Nhưng biết cách kết hợp màu sắc trong phong cách ăn mặc thường ngày sẽ giúp bạn gửi đi những thông điệp tinh tế. 

1. Màu xanh da trời thể hiện sự bình tĩnh

Màu xanh da trời có tác dụng làm dịu. Theo các nhà tư vấn thời trang, màu xanh da trời phù hợp cho các cuộc phỏng vấn xin việc vì nó tượng trưng cho lòng trung thành. Nhiều người cho rằng đây cũng là lý do đồng phục của các sĩ quan cảnh sát phương Tây thường có màu xanh.

Màu sắc trang phục nói gì về cá tính của chúng ta? Ảnh 1

2. Màu vàng thể hiện sự sáng tạo

Trong tâm lý học, màu vàng là một màu có tính chất mạnh mẽ. Nó thể hiện rõ ràng cảm xúc, sự sáng tạo và lòng tự trọng cao. Trang phục màu vàng cho thấy sự phấn khích, kích thích và tâm trạng vui vẻ.

Màu sắc trang phục nói gì về cá tính của chúng ta? Ảnh 2

3. Màu hồng thể hiện sự ngây thơ

Các tông màu hồng đậm có thể khơi dậy cảm xúc liên quan đến niềm vui và sự phấn khích. Nhưng màu hồng nhạt (pastel) lại thể hiện sự thư giãn, thậm chí là thiếu năng lượng. Trong lĩnh vực kinh doanh ở phương Tây, màu hồng chỉ được khuyến khích sử dụng ở mức độ vừa phải. Thường thì các thương hiệu quần áo dành cho phụ nữ, tổ chức vì nữ giới sẽ dùng logo màu hồng. Thông điệp chính của màu hồng là sự ngây thơ, tình yêu, sự cống hiến và sự hào phóng.

Màu sắc trang phục nói gì về cá tính của chúng ta? Ảnh 3

4. Trắng thể hiện sự tinh khiết

Trong văn hóa phương Tây, màu trắng được coi là màu của sự hoàn hảo. Màu trắng là biểu tượng của ánh sáng, sự tươi mát, gọn gàng, bình tĩnh, tinh khiết, tốt lành và ngây thơ. Đây là màu mang lại ý nghĩa tích cực.

Màu sắc trang phục nói gì về cá tính của chúng ta? Ảnh 4

5. Màu xanh lá cây thể hiện sự tươi mát

Màu xanh lá cây giúp làm dịu cảm xúc của chúng ta. Màu xanh liên quan mật thiết đến sự hài hòa. Từ góc độ tâm lý học về màu sắc, xanh là sự cân bằng tuyệt vời giữa trí óc và trái tim. Theo tự nhiên, đây cũng là màu của sự tăng trưởng, mùa xuân, sự đổi mới và tái sinh - phục hồi năng lượng đã cạn kiệt. Trang phục màu xanh sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, khiến đầu óc thư giãn xuyên suốt một ngày dài mệt mỏi. Nhìn chung, đây là màu sắc đem lại cảm giác tươi mới, hài hòa và cân bằng.

Màu sắc trang phục nói gì về cá tính của chúng ta? Ảnh 5

6. Màu đỏ thể hiện sức sống và đam mê

Màu đỏ không chỉ gắn liền với niềm đam mê, sức mạnh, sức sống và tình yêu, mà còn là biểu tượng của sự nguy hiểm, hung hãn và căm thù. Trong thời trang, nó mang lại cảm giác hướng ngoại, quyền lực và sức sống.

Màu sắc trang phục nói gì về cá tính của chúng ta? Ảnh 6

7. Màu tím thể hiện sự tinh tế

Màu tím từng được coi là màu sắc gắn liền với hoàng gia bởi nó thể hiện sự sang trọng, giàu có và tinh tế. Màu tím kích thích trí tưởng tượng và truyền cảm hứng cho lý tưởng cao cả. Đây là sắc màu nội tâm, cho phép chúng ta tiếp xúc với những suy nghĩ sâu sắc hơn. Nếu bạn yêu thích phong cách sang trọng và hoài cổ thì quần áo màu tím là lựa chọn phù hợp.

Màu sắc trang phục nói gì về cá tính của chúng ta? Ảnh 7

8. Màu cam thể hiện tính độc lập

Màu cam liên quan đến tính độc lập, tạo động lực bản thân và tính tổ chức. Trang phục màu cam cũng gợi cảm giác ý chí mạnh mẽ và khả năng cạnh tranh. Màu cam cũng phần nào mang cho bạn sức mạnh vượt qua những đau buồn, áp lực trong cuộc sống. Áp dụng gam màu này vào những vật dụng hằng ngày, giúp cuộc sống thêm phần lạc quan, yêu đời hơn.

Màu sắc trang phục nói gì về cá tính của chúng ta? Ảnh 8

9. Màu nâu thể hiện tính kiên định

Mặc trang phục màu nâu trong các cuộc họp sẽ giúp bạn tự tin truyền đạt các thông tin mới mẻ và khó nói với các đồng nghiệp. Bởi vì người ta cho rằng màu nâu sẽ tạo ra bầu không khí trung lập cho các cuộc thảo luận.

Màu sắc trang phục nói gì về cá tính của chúng ta? Ảnh 9

10. Màu xám thể hiện sự trung tính

Màu xám tượng trưng cho sự trung tính và tinh tế. Trong các cuộc phỏng vấn xin việc, màu xanh da trời là lựa chọn số một, màu xám là lựa chọn số hai. Màu sắc này cũng thể hiện sự quyền lực nhưng theo cách dịu dàng hơn màu đen.

Màu sắc trang phục nói gì về cá tính của chúng ta? Ảnh 10

11. Màu đen thể hiện sự thanh lịch

Màu đen gắn liền với tính nhất quán và sự sang trọng. Nó biểu thị cho sức mạnh nhưng cũng có lúc là tượng trưng cho tính bạo lực hoặc sự khép kín. Trong trang phục của nữ giới, màu đen mang lại nét bí ẩn lạ kỳ. Điều này càng làm kích thích trí tò mò của những kẻ ưa mạo hiểm và thích chinh phục. Chiếc váy Little Black Dress huyền thoại cũng ra đời từ những lý do trên. Với nam giới, họ thường mặc suit đen tới các sự kiện quan trọng để tạo ấn tượng về quyền lực, ý chí mạnh mẽ.

Màu sắc trang phục nói gì về cá tính của chúng ta? Ảnh 11

 

BÀI VIẾT

Minh Minh