2007-2017, tròn 10 năm Đỗ Mạnh Cường đặt chân trở lại Việt Nam và xây dựng thương hiệu mang tên của chính mình. Một quãng thời gian không quá dài nhưng đủ để nhà thiết kế 8X trở thành một trong những trụ cột, có sức ảnh hưởng lớn trong làng thời trang Việt.

Đơn giản, thanh lịch và đẳng cấp là những gì mà giới mộ điệu vẫn thường hay nhắc về Đỗ Mạnh Cường. 10 năm trôi qua, sự nghiêm túc với công việc, tiên phong trong việc thể hiện cái tôi, dẫn đầu xu hướng cho việc tổ chức định kỳ những show diễn cá nhân. Bấy nhiêu đủ để Đỗ Mạnh Cường khẳng định được tầm vóc của mình.

Tháng 12 tới đây, NTK Đỗ Mạnh Cường sẽ chính thức tổ chức show diễn kỷ niệm 10 năm làm nghề của anh với tên gọi The Muse 2. Show diễn vừa mang tính chất đánh dấu chặng đường sự nghiệp, vừa là món quà, lời cảm ơn mà anh dành cho những nhân vật đã gắn bó với mình trong 10 năm qua. Năm 2012, show diễn 5 năm làm nghề của anh cũng được đánh dấu với tên gọi này. Cũng chính từ đó, cụm từ nàng thơ trở nên phổ biến trong làng mốt Việt.

Bộ sưu tập lần này của NTK Đỗ Mạnh Cường dự kiến sẽ gồm 100 mẫu thiết kế, tái hiện lại những BST của anh trong 10 năm qua. Trong đó những phom dáng đặc trưng làm nên thương hiệu của Đỗ Mạnh Cường hay những hoạ tiết in và thêu như: cánh bướm (Butterfly, Thu - Đông 2013), hoa hồng (BST La Vie En Rose, Xuân - Hè 2015), hoa cúc (BST Countryside, Xuân - Hè 2016), hoa ly (BST Life in color, Xuân - Hè 2017), trái tim (BST Love, Thu - Đông 2016), chấm bi, kẻ sọc… từng làm “dậy sóng” thị trường thời trang sẽ xuất hiện trong show diễn ý nghĩa này.

Hình ảnh Lê Thúy - xuất hiện ma mị giữa những đóa hồng đỏ rực rỡ chính là poster chính thức của show “The Muse 2”, kỷ niệm 10 năm làm nghề của Đỗ Mạnh Cường. Hình ảnh Lê Thúy - xuất hiện ma mị giữa những đóa hồng đỏ rực rỡ chính là poster chính thức của show “The Muse 2”, kỷ niệm 10 năm làm nghề của Đỗ Mạnh Cường.

Bên cạnh đó, Đỗ Mạnh Cường cũng sẽ thực hiện những thiết kế theo phong cách Avan Garde mang tính chất sáng tạo và trình diễn với kỹ thuật dựng phom dáng khó ai có thể bắt chước được. Đây là một trong những điều khiến cựu sinh viên từng du học thời trang tại Pháp vô cùng tự hào trong sự nghiệp của mình.

Show diễn Thu - Đông 2017 của Đỗ Mạnh Cường sẽ quy tụ khoảng 100 người mẫu do đích thân anh lựa chọn. NTK sẽ tổ chức buổi casting người mẫu tại TP.HCM và Hà Nội. Các người mẫu đến casting cần đạt tiêu chuẩn dành cho người mẫu nam cao từ 1m82 trở lên, người mẫu nữ cao từ 1m72 trở lên. Bên cạnh những cái tên danh tiếng, Đỗ Mạnh Cường sẽ tiếp tục chọn ra những gương mặt mới xuất hiện trong show diễn đặc biệt này.

Đỗ Mạnh Cường tìm 100 người mẫu diễn 100 thiết kế trong show 10 năm làm nghề

Show diễn kỷ niệm 10 năm làm nghề của NTK Đỗ Mạnh Cường sẽ chính thức diễn ra vào lúc 7h tối ngày 30/12 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Quốc tế SECC, Phú Mỹ Hưng, Q7, TP.HCM.