Góc xoắn não: Mặc áo khoác jeans thắt cravat, anh chàng bị group thời trang 'ném đá' khốn khổ

Khôi NgôĐăng lúc

Đăng outfit cá nhân lên mạng xin góp ý từ cộng đồng mạng, chàng trai này chẳng ngờ phải nhận về muôn lời chê.

Ai cũng biết, thời trang là mảnh đất của sự sáng tạo, những kết hợp tùy biến theo ý tưởng, phong cách của chủ nhân nhưng vẫn phải tuân theo các nguyên tắc thị giác thẩm mỹ. Thế nào là xấu, đâu mới là đẹp... Đây vẫn là điều khó có thể định nghĩa, bởi suy cho cùng "cái đẹp tùy thuộc mắt người nhìn". 

Mới đây, trên một trang page chuyên về thời trang, đăng ảnh outfit xin ý kiến khán giả, nhưng một anh chàng lại phải nhận về không ít "gạch đá" bên cạnh những lời khuyên thuyết phục.

Anh chàng này cho biết, mình bị "ăn gạch" khi đăng outfit cá nhân lên một group thời trang để hỏi xin ý kiến.

 

Không ít bình luận trái chiều từ cư dân mạng, người bảo cũng được, người lại hết lời bỉ bai...
Thậm chí, có những lời nếu xét ra, là "thoá mạ", chỉ trích tiêu cực và hoàn toàn không mang thiện ý xây dựng, điều đó khiến một số tín đồ thời trang khác bức xúc. 
Theo đó, nhiều người cho là cách phối này vẫn hoàn toàn bình thường quan trọng là chọn các item phù hợp với bản thân và xét xem thật sự phong cách này có đúng với mình hay không.
Không ít tín đồ thời trang nước ngoài đã từng mặc áo jean cùng cravat, điều đó bảo chứng cho việc, cách mặc này hoàn toàn không có gì sai hay quá đáng. 
Một trong số những bình luận tích cực hiếm hoi.

Khoan nói về việc nhận xét rằng bộ cảnh đó đẹp hay xấu, chỉ riêng cách bình luận, trả lời đã thể hiện rõ suy nghĩ nhận thức của người đang viết nên những dòng đó.

 Giữa việc nhận xét một cách thiếu ý thức và việc góp ý xây dựng hoàn toàn khác nhau. Thế nhưng hiện tại rất nhiều người sử dụng mạng xã hội như một công cụ để công kích tấn công người khác gây sát thương bằng lời lẽ. 

Đẹp hay xấu tùy vào con mắt người nhìn, do đó, nếu cảm thấy chưa vừa mắt, hãy thử nghĩ sâu về việc mình sẽ thay đổi như thế nào, hơn là buông lời "chê", mạng xã hội là ảo nhưng người dùng là thật, thế nên dùng sao cho văn hóa, thể hiện trình độ, ý thức là câu chuyện còn lớn hơn việc xấu đẹp của một bộ cánh.

BÀI VIẾT

Khôi Ngô

TIN TÀI TRỢ