Trang phục dân tộc mang tính 'Thời sự' dành cho Khánh Vân, bối rối vì tỷ lệ chọi 'cực gắt'

Phi LongĐăng lúc

16 mẫu thiết kế nằm ở "Bảng tự do" có số điểm bình chọn cao nhất sẽ được đi tiếp vào vòng trong, có cơ hội đồng hành cùng với Khánh Vân ở Miss Universe 2020.

Sau một thời gian dài phát động và tiếp nhận bài dự thi, hôm (3/6) Ban tổ chức Tuyển chọn Trang phục dân tộc cho Khánh vân ở Miss Universe 2020 chính thức cho lên sóng những thiết kế của các thí sinh gửi về. Được biết những thiết kế này nằm trong Bảng tự do.

Với chủ đề “Tuyệt tác đường cong”, lấy áo dài làm nguồn cảm hứng, các mẫu thiết kế năm nay sẽ bị giới hạn rất nhiều so với mọi năm. Song điều đó dường như cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng các bài dự thi gửi về.

Hình ảnh Khánh Vân diện Quốc phục làm “dậy sóng” fan sắc đẹp lần gần đây nhất.

Chất lượng bài thi gửi về được đánh giá cao ngay từ đầu.

>>> Xem thêm: 2 lí do không thể bàn cãi để Khánh Vân diện sắc đỏ ở Miss Universe 2020!

Một trong những bài dự thi lên sóng sớm nhất và gây chú ý mạnh nhất đó chính là tác phẩm “Thịnh vượng” của tác giả Lý Thái. Thiết kế lấy cảm hứng từ trang sức vàng. Bộ áo dài “Thịnh Vượng” nhằm tôn vinh giá trị vật chất lẫn tinh thần lao động phấn đấu để có cuộc sống sung túc hơn.

Hơn hết, câu chuyện truyền năng lượng tích cực của nhân vật tạo ảnh hưởng lớn trong cộng đồng LGBT chính là nguồn cảm hứng chính cho bộ trang phục này, cô Minh Hiếu. Qua đó, chúng ta sẽ hướng đến cuộc đời đầy lạc quan và lối sống tích cực hơn.”

Mẫu trang phục gây ấn tượng mạnh mẽ vì lấy cảm hứng từ một nhân vật được cộng đồng mạng yêu mến trong thời gian gần đây.

Một mẫu thiết kế mang “tính thời sự” không kém đó là có tên “Viêt Nam kiên cường” của tác giả cao Văn Tường. Lấy ý tưởng từ đại dịch toàn cầu Covid-19 khiến cho Thế giới và trong đó có Việt Nam đang tìm cách chống lại bệnh dịch. Bộ trang phục nhắm đến tính trình diễn, vấn đề thế giới quan ngại, thu hút sự chú ý, đơn giản, tinh tế, nhưng sâu bên trong là cả một quá trình gian khổ của các bác sĩ trên toàn cầu.

Thông điệp văn minh, mang tính thời sự chính là điểm sáng của thiết kế trên.

Mẫu thiết kế “Lạc Vân” lấy cảm hứng từ loài chim nước quen thuộc, sải cánh bay trên Trống Đồng Đông Sơn và một số đồ đồng khác thuộc văn hóa khảo cổ Đông Sơn. Hòa quyện cùng với hình ảnh chim cò trắng. Một loài chim sâu đậm trong tâm trí cũng như trong văn hóa của người dân Việt Nam. Nhất là ở các vùng nông thôn, làng quê.

Bản vẽ “Áo dài tung lưới” lấy ý tưởng từ văn hóa bắt cá Linh mùa nước nổi ở miền Tây.

Hiện các bài dự thi đã chính thức bước vào vòng bình chọn onine. Ở Bảng tự do chỉ có 16 mẫu thiết kế sẽ được đi tiếp vào vòng trong. Mùa giải năm 2019, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 700 mẫu dự thi. Nếu không có gì thay đổi số lượng bài dự thi năm nay ước tính sẽ vượt trội hơn rất nhiều. Điều đó đồng nghĩa, để có mặt ở vòng 2, các mẫu thiết kế phải đối diện với tỷ lệ chọi cực gắt.

Cà Phê Phin Sữa Đá bộ trang phục lội ngược dòng dành chiến thắng ở mùa giải năm 2019.

Đối diện với tỷ lệ chọi cao và gắt đòi hỏi các thiết kế phải hội tụ nhiều yếu tố, trên hết phải đáp ứng đúng tiêu chí và chủ đề dự thi năm nay mới có cơ hội được đồng hành với Hoa hậu Khánh Vân ở Miss Univrse 2020.

>>> Có thể bạn quan tâm: Khánh Vân úp mở mang Áo dài tới Miss Universe, fan tư vấn loạt thiết kế cực đỉnh nhưng ‘ế show’

BÀI VIẾT

Phi Long

TIN TÀI TRỢ