Maria Jimenez Pacifico hiện là người mẫu ngoại cỡ nổi tiếng tại Columbia khi là gương mặt đại diện của nhiều nhãn hàng lớn như  Zara, Dorothy Perkins, Zara, Lindex… Mới đây, hưởng ứng chiến dịch #Metoo đang phổ biến trên thế giới, Pacifico mạnh dạn chia sẻ câu chuyện từng bị hãm hiếp 2 lần trong quá khứ, một lần khi cô 14 tuổi và một lần lúc cô 22 tuổi.

Maria Jimenez Pacifico từng bị ép quan hệ tình dục khi chỉ mới 14 tuổi. Maria Jimenez Pacifico từng bị ép quan hệ tình dục khi chỉ mới 14 tuổi.

“Vào một ngày nọ, trong một buổi tiệc, lúc tôi chỉ mới 14 tuổi, lúc này tôi sở hữu thân hình khá đẫy đà. Sau bữa tiệc, một người bạn khá thân trong bữa tiệc yêu cầu chở tôi về, tôi đồng ý chẳng mảy may nghi ngờ. Nhưng không ngờ, sau khi lên xe, tôi bị hãm hiếp ngay trên xe, tôi ngất đi, tôi nhận thức cả người mình đau điếng. Sau đó, người bạn đó tiếp tục đưa tôi về nhà và tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại và tôi ngất đi. Sau khi tỉnh dậy, tôi cảm thấy cơ thể đau nhức kinh khủng.”, người mẫu kể lại.

Người mẫu tiếp tục bị nhiếp ảnh chuốc thuốc mê lúc 22 tuổi. Người mẫu tiếp tục bị nhiếp ảnh chuốc thuốc mê lúc 22 tuổi.

7 năm sau đó, lúc tôi 22 tuổi, sau khi thực hiện bộ ảnh thời trang, Pacifio cùng người nhiếp ảnh gia đi ăn uống sau đó. Nhưng không ngờ, người nhiếp ảnh gia đã bỏ thuốc mê vào ly nước và sau đó mọi chuyện diễn ra như ý hắn muốn. “Sau đó tôi báo cảnh sát nhưng vì thiếu chứng cứ,  tôi không nhận thức sự việc lúc đó nên tên “yêu râu xanh” đó cứ dửng dưng ngoài vòng pháp luật”, người mẫu bức xúc.

Cô người mẫu từng rơi vào trầm cảm khi trải qua quá khứ tồi tệ. Cô người mẫu từng rơi vào trầm cảm khi trải qua quá khứ tồi tệ.

“Tôi từng tự đổ lỗi cho bản thân vì khá dễ dàng với những lời rủ rê. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến nhiều câu chuyện quấy rối khác, tôi chắc chắn tôi là nạn nhân.”, cô bày tỏ quan điểm.

Hưởng ứng chiến dịch #Metoo, với mục đích kêu gọi nạn nhân của quấy rối tình dục lên tiếng, phanh phui hàng loạt yêu râu xanh tại trường học, công sở, tác động mạnh mẽ lên xã hội tại nhiều nước, Pacifico đã cùng lên án tệ nạn này bằng cách chia sẻ câu chuyện của bản thân.

“Nỗi sợ hãi kèm theo sự im lặng chính là nguyên nhân giúp những yêu râu xanh càng lộng hành, mọi phụ nữ hãy lên tiếng để bảo vệ bản thân cũng như đẩy lùi tệ nạn này”, Maria Jimenez Pacifico kêu gọi. “Nỗi sợ hãi kèm theo sự im lặng chính là nguyên nhân giúp những yêu râu xanh càng lộng hành, mọi phụ nữ hãy lên tiếng để bảo vệ bản thân cũng như đẩy lùi tệ nạn này”, Maria Jimenez Pacifico kêu gọi.