Thống đốc New York, Andrew Cuomo vừa tổ chức một cuộc họp báo yêu cầu các doanh nghiệp ở New York giúp sản xuất thêm các vật tư y tế cần thiết để đối đầu với virus corona. “Nếu bạn có thể làm được, chúng tôi sẽ cung cấp kinh phí. Tôi đang yêu cầu các doanh nghiệp hãy thể hiện sự sáng tạo” – ông nói.

Trong cuộc họp ngắn, ông Cuomo đã liệt kê các vật dụng cần thiết cho nhân viên y tế bao gồm găng tay, áo bảo hộ và khẩu trang. Ngay lập tức, nhà thiết kế và cố vấn ‘Project Runway’ Christian Siriano đã lên tiếng trên twitter: “Nếu @NYGovCuomo nói rằng họ cần khẩu trang, đội ngũ nhân viên của tôi có thể góp sức. Đội ngũ thợ may của tôi hiện đang làm việc ở nhà nhưng vẫn có thể giúp đỡ”. Ông Cuomo liền trả lời: “Cảm ơn bạn. Vui lòng bấm nút theo dõi và chúng tôi sẽ DM cho bạn”. Đại diện của Christian Siriano cho biết cả nhóm đang bước vào giai đoạn đầu của việc sản xuất.

New York bùng dịch Covid 19, nhà thiết kế Christian Siriano tình nguyện sản xuất khẩu trang ảnh 0Trong cuộc họp báo tương tự, ủy viên y tế New York, tiến sĩ Howard Zucker cho biết tiểu bang đã bắt đầu sử dụng các kho dự trữ vật tư y tế hiện có để chuyển chúng đến các bệnh viện có nhu cầu. Theo trung tâm tài nguyên của đại học Y khoa Johns Hopkins, số ca mắc corona ở bang New York hiện tại là hơn 8000. Với nguồn cung cấp y tế đang cạn kiệt trên khắp đất nước, các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế đang kêu gọi trên phương tiện truyền thông xã hội với hashtag #GetMePPE – PPE nhắc mọi người nên tái sử dụng khẩu trang và các vật tư khác (nếu có thể). Bác sĩ Rebecca Mandel ở California tweet: “Tôi đang đeo một chiếc khẩu trang N95 để gặp bệnh nhân ở LA. Tối nay tôi sẽ xịt Lysol vào chiếc khẩu trang này, treo khô, rồi dùng lại vào sáng mai”. (Xịt phòng diệt khuẩn Lysol là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, sản phẩm có khả năng tiêu diệt đến 99% mọi loại virus, nấm mốc, vi khuẩn có hại, giúp hỗ trợ phòng và tránh các bệnh về hô hấp, cảm cúm cho bé. Xịt phòng diệt khuẩn an toàn, không độc hại thích hợp sử dụng được cho bé từ sơ sinh tới lớn).

Bác sĩ Rebecca Mandel. Bác sĩ Rebecca Mandel.

Vào thứ năm trong cuộc họp ngắn ở Nhà Trắng, tổng thống Donald Trump cũng đưa ra thông báo các nhà máy đang trong quá trình sản xuất hàng triệu khẩu trang và yêu cầu các thống đốc bang hãy tìm thêm các phương pháp hiệu quả hơn. Trong giai đoạn kinh tế đình trệ nói chung, ngành thời trang chững lại nói riêng, đội ngũ của Christian Siriano vẫn tình nguyện góp sức giúp đỡ đã nhận được sự cảm kích lớn từ thống đốc New York. Ông Cuomo mong rằng sau hành động đẹp của Christian Siriano, nhiều doanh nghiệp khác sẽ đứng lên góp sức trong giai đoạn khó khăn này.