'Bật mí' những chuyện hài hước của sao Hollywood trong hậu trường Met Gala

Minh MinhĐăng lúc

Ariana Grande để chân trần trong lúc ăn tối. George Clooney mải trò chuyện đến nỗi bỏ quên vợ Amal. Đó là những gì thực sự diễn ra sau thảm đỏ Met Gala.

Nhìn từ bên ngoài, Met Gala dường như là một sự kiện hào nhoáng với những bộ thời trang độc đáo. Thực tế thì mục tiêu chính của Met Gala là gây quỹ nên nó chỉ bóng bẩy ở trên thảm đỏ.

Mike Hartman, người phục vụ trong Met Gala 2018 đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện thú vị diễn ra ở hậu trường.

Met Gala 2018 kết thúc, Mike Hartman về nhà cùng một mảnh trang trí từ váy của Jennifer Lopez.

Anh cho biết khách mời phải di chuyển liên tục giữa các phòng của Bảo tàng Metropolitan trong suốt sự kiện. Sau khi rời khỏi thảm đỏ, khách sẽ có một bữa tiệc cocktail ở Temple of Dendur. Sau đó, các vị khách sẽ đến American Wing. Họ được chào đón bởi Katy Perry và dàn hợp xướng thiếu nhi từ Vatican. Cuối cùng, họ sẽ đến Petrie Court để ăn tối.

Có hướng dẫn viên đưa khách mời xem các tác phẩm nghệ thuật. Nhưng các vị khách muốn xem tự do cũng được.

Ban tổ chức cũng bố trí phòng thay đồ cho khách mời. Nhưng cũng có một số trường hợp đặc biệt như Amal Clooney thay đồ trong cửa hàng quà tặng của bảo tàng. Madonna là khách mời bất ngờ cho sự kiện nên cô được bố trí phòng riêng.

Trang phục couture được các thợ may làm thủ công đến tận lúc sát giờ lên thảm đỏ. Không có gì ngạc nhiên khi một số người nổi tiếng gặp khó khăn về kỹ thuật khi mặc chúng. “Lông vũ trên bộ váy Balmain của JLo ở khắp mọi nơi. Bạn có thể biết cô ấy đi những đâu khi nhìn vào lông vũ trên sàn” - Hartman nói.

Không phải tất cả những người tham dự đều tuân theo các quy tắc được áp đặt bởi Met Gala. Ví dụ như quy định cấm hút thuốc thật ra không quá khắt khe. Nhân viên sẽ bố trí một khu vực riêng cho khách hút thuốc. Quy định cấm chụp ảnh (ngoài ảnh phóng viên chụp thảm đỏ) cũng chỉ là ‘bánh vẽ’ bởi mọi người chụp rất nhiều ảnh. Chỉ là họ không được công khai trước khi sự kiện kết thúc.

Trong bữa tối, các khách mời mặc đồ của cùng một hãng sẽ ngồi chung một bàn. “Tôi phục vụ bàn của Anna Wintour và Amal Clooney, hay bạn cũng có thể gọi là tôi phục vụ bàn Balmain và Gucci” - Hartman nói.

Các nhân viên phải phục vụ thức ăn trực tiếp lên đĩa của những người nổi tiếng và những người tham dự cao cấp. “Đó thực sự là một công việc gây căng thẳng thần kinh. Các vị khách chỉ có khoảng 1 tiếng để ăn tối. Chúng tôi phải đặt từng món lên đĩa cho khách, rưới nước sốt, tất cả chỉ bằng một tay với qua lưng ghế của họ. Mà trang phục của họ thì cực đắt tiền” - Hartman nói.

Hartman thấy bất ngờ bởi nhiều vị khách quyền lực có cách cư xử rất thân thiện. Tom Brady và Gisele Bündchen đã cảm ơn các nhân viên phục vụ trước khi rời đi.

Và những người nổi tiếng cũng ‘tấu hài’ như bao người bình thường. George Clooney mải uống và trò chuyện đến nỗi để lạc mất vợ Amal. Ariana Grande thì đi không đi giày trong lúc ăn tối vì chiếc váy dài đã giúp cô che phủ.

Hartman cho biết rất nhiều vị khách để thừa hoặc không đụng đến đồ ăn. Thậm chí có người còn nói nhân viên phục vụ không cần để đồ lên đĩa của họ.

Năm 2018, thiệp mời cho khách đều được viết tay. Một nhân viên chữ đẹp đã ghi tên khách mời lên 600 tấm thiệp.

Với Hartman, làm nhân viên phục vụ cho Met Gala là trải nghiệm vừa thú vị vừa đáng sợ. Nhưng sau tất cả, đây là một sự kiện đặc biệt nên anh không muốn nó chỉ diễn ra một lần trong đời.

BÀI VIẾT

Minh Minh