Sau khi làm mưa làm gió cả tháng 9, chiếc váy Versace xanh của Jennifer Lopez tiếp tục trở thành chủ đề bàn tán những tháng cuối năm. Nhưng lần này chiếc váy lại nằm giữa tâm bão của một vụ kiện bạc tỷ.

Chiếc váy Versace nổi tiếng của Jennifer Lopez dính vào kiện tụng bạc tỷ ảnh 0Mẫu váy màu xanh lá cây với các họa tiết hoa lá lần đầu tiên nổi tiếng trên thảm đỏ lễ trao giải Grammy 2000 nhờ sự lăng xê ‘mát tay’ của JLo. Theo Forbes, nhà mốt Ý đang đâm đơn kiện hãng thời trang bán lẻ Fashion Nova với cáo buộc sao chép ý tưởng trắng trợn.

Chiếc váy Versace nổi tiếng của Jennifer Lopez dính vào kiện tụng bạc tỷ ảnh 1Đơn khiếu nại của Versace dài 35 trang, yêu cầu bồi thẩm đoàn ngăn chặn Fashion Nova bán quần áo ăn cắp ý tưởng và các chi phí liên quan khác. Bên cạnh chiếc váy xanh nổi tiếng, Versace cho rằng Fashion Nova còn bắt chước phong cách đa sắc màu ‘Pop heart’ và họa tiết in vàng đen ’Barocco’. Versace tuyên bố Fashion Nova là kẻ đạo nhái ý tưởng trắng trợn từ các nhà mốt nổi tiếng để đưa vào dòng thời trang thương mại.

Váy của Versace. Váy của Versace.

Đây không phải là lần đầu tiên Fashion Nova bị các ‘ông lớn’ chỉ mặt gọi tên. Trước đó hãng thời trang ‘ăn liền’ còn bắt chước mẫu váy cưới của nữ công tước Meghan Markle. Tháng 2 vừa qua, Kim Kardashian West cũng làm Fashion Nova nổ tung trên các phương tiện truyền thông với cáo buộc đạo nhái chiếc váy Thierry Mugler mà cô mặc đến Hollywood Beauty Awards.

Lúc đó, Kim đã tweet: “Các công ty thời trang này đã xem thường máu, mồ hôi, nước mắt của các nhà thiết kế thực thụ. Họ đã dồn hết tâm huyết để thực hiện ý tưởng của mình, vậy mà bạn lại ăn cắp ý tưởng đó?”.

Váy của Fashion Nova. Váy của Fashion Nova.

Hiện tại Fashion Nova vẫn chưa lên tiếng về vụ kiện nhưng những cơn tẩy chay mạnh mẽ vẫn quét qua các tài khoản xã hội hàng ngày.