Xâm hại tình dục trong giới giải trí đang là vấn đề nóng hổi không chỉ trong nước mà cả thế giới. Đỉnh điểm vào ngày 17/5 vừa qua, nhiều người mẫu đã tập hợp để biểu tình chống lại vấn nạn xâm hại tình dục trong giới giải trí.

Xâm hại tình dục trong giới người mẫu đang là vấn đề cần giải quyết ngay lập tức. Xâm hại tình dục trong giới người mẫu đang là vấn đề cần giải quyết ngay lập tức.

Cụ thể, trong chương trình hội nghị thời trang được tổ chức tại Copenhaghen, Đan Mạch vào ngày 17/5, 100 người mẫu đã tập hợp lại thành lập chương trình “Respect” với mục đích lên tiếng và đẩy lùi nạn xâm hại tình dục trong ngành công nghiệp thời trang.

Sara Ziff, người sáng lập công ty người mẫu Alliance đồng thời là người lãnh đạo chương trình ”Respect” này. Sara Ziff, người sáng lập công ty người mẫu Alliance đồng thời là người lãnh đạo chương trình ”Respect” này.

Chương trình được lãnh đạo bởi người mẫu Sara Ziff, nhà sáng lập của công ty Model Alliance. “Respect” yêu cầu các nhãn hàng thời trang, công ty đào tạo người mẫu và các phương tiện truyền thông kí thỏa thuận về việc đảm bảo sự an toàn cho các người mẫu. Đồng thời, các người mẫu có quyền lên tiếng khi bị xâm hại và mọi thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Những người mẫu đình đám như Karen Elson, Doutzen Kroes, Teddy Quinlivan, Milla Jovovich, Edie Campbell và hàng trăm người mẫu khác đã cùng cùng kí tên vào thư kêu gọi để yêu cầu các nhà sản xuất, nhãn hàng thời trang cùng tham gia chiến dịch này.

Doutzen Kroes, một trong những người mẫu đã kí vào thư kêu gọi ủng hộ chương trình ”Respect” này. Doutzen Kroes, một trong những người mẫu đã kí vào thư kêu gọi ủng hộ chương trình ”Respect” này.

“Chương trình được thiết lập chặt chẽ với mục tiêu rõ ràng và thiết thực mang tính nhân văn cao, đây là cách để đẩy lùi nạn xâm hại tình dục đang nổi cộm trong giới người mẫu”. Ziff chia sẻ.

Chương trình ”Respect” được thành lập sau khi ngành công nghiệp thời trang bị rung chuyển bởi các cáo buộc quấy rối tình dục của các nhiếp ảnh nổi tiếng như Bruce Weber, Mario Testino, Terry Richardson và Patrick Demarchelier.