Đẹp

Khoẻ đẹp toàn diện từ giấm lên men tự nhiên

Chia sẻ

3 công thức làm mịn da, giảm cân, tăng sức khoẻ từ giấm cực kì hiệu quả.

Công thức giấm nha đam giúp da sáng đẹp

Dùng công thức giấm nha đam để làm toner sau bước rửa mặt sẽ giúp bạn có được làn da săn chắc, sáng mịn và căng bóng không ngờ. Đây là công thức được rất nhiều chị em áp dụng vì rất lành tính cho da, ngay cả những bạn bị dị ứng với nha đam cũng có thể sử dụng được.

Nha đâm ngâm giấm là công thức làm đẹp an toàn và hiệu quả được nhiều người áp dụng

Nha đâm ngâm giấm là công thức làm đẹp an toàn và hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Nha đam: 500 g

- Đường cát: 5 thìa cafe

- Muối: 1 thìa cafe muối siêu sạch và 1 nắm muối biển hạt to

- Giấm gạo hoặc giấm táo: 1 lít

Cách làm:

- Rửa sạch nha đam, ngâm nha đam với 1 nắm muối biển trong 1 tiếng. Sau đó vớt nha đam ra, xả lại bằng nước sạch cho nha đam hết mặn và hết nhớt.

- Để ráo nha đam, gọt bỏ 2 viền gai xung quanh lá nha đam, cắt thành từng khúc nhỏ.

- Trộn nha đam với 5 thìa đường và 1 thìa muối tinh siêu sạch. Sau đó cho nha đam vào hũ, đổ giấm gạo hoặc giấm táo ngập nha đam, đậy kíntrong 1 tháng.

Cách dùng:

Pha với nước khoáng/nước trà xanh theo tỉ lệ 1:1 để làm toner dưỡng da dùng sau khi rửa mặt, cân bằng độ PH cho da, phù hợp với mọi loại da, giúp da căng mịn và khoẻ hơn, trị mụn và giảm thâm hiệu quả.

Bạn có thể xịt hỗn hợp giấm pha nước lên mặt trước khi trang điểm để lớp trang điểm đẹp và mịn màng hơn.

Giấm ngâm đậu đen giảm cân hiệu quả

Giấm khi kết hợp với đậu đen giàu chất xơ sẽ giúp thanh lọc cơ thể và giảm cân hiệu quả. Đây cũng là cách giảm cân được lưu truyền của người Nhật.

Nguyên liệu:

- Giấm và đậu đen (có thể dùng đậu đen xanh ruột hoặc đậu đen thường đều được).

Đậu đen giàu vitamin và chất xơ

Đậu đen giàu vitamin và chất xơ.

Cách làm:

- Đậu đen rang cháy và để nguội. Cho đậu đã nguội vào bình thủy tinh, đổ giấm lên ngập mặt.

- Đóng nắp chặt sau 3 - 5 ngày, khi đậu ngấm giấm thì lấy ra ăn. 

đậu ngâm giấm 1

Ăn đậu đen ngâm giấm sẽ hạn chế cơn thèm ăn hiệu quả.

Cách dùng:

- Trước khi ăn cơm khoảng nửa giờ thì bạn ăn một hoặc hai muỗng nhỏ. Cơn thèm ăn của bạn sẽ giảm rõ rệt, bạn ăn ít hơn nhưng không hề cảm thấy mệt mỏi.

- Bạn có thể hòa 1-2 thìa canh nước đậu đen ngâm giấm với 150ml nước, uống 2-3 lần trong ngày, rất tốt cho hệ tiêu hoá, giảm mỡ và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Giấm ngâm tăng cường sức khỏe theo công thức châu Âu

Với sự kết hợp từ tỏi, hành, riềng, gừng, ớt, nghệ, giấm táo, ngò giúp làm tan chất nhầy, đả thông các tắc nghẽn trong các bệnh xoang, phổi, chữa lành chứng cảm lạnh và cúm. Bên cạnh đó, gia vị này còn giúp tăng hệ miễn dịch, tốt cho não bộ và tim mạch.

Nguyên liệu:

- Tỏi, hành củ, gừng, riềng, nghệ: mỗi thứ 100 g

- Ớt cayenne (hay ớt Thiên Tân, ớt Thái Lan hoặc có thể kết hợp nhiều loại ớt): 50 - 200 g tùy độ cay của mỗi người

- Mùi tây: 50 g

- Mật ong: 60 ml hay 1/16 lượng giấm táo (gia giảm tùy khẩu vị)

- Giấm táo: 1 lít hay hơn

Cách làm:

- Rửa sạch các nguyên liệu, để cho ráo nước, ớt bỏ cuống xanh, tỏi bỏ lõi xanh ở giữa.

- Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn các thành phần trên với giấm táo.

- Đổ tất cả vào chai hay lọ, mỗi ngày khuấy hay lắc đều ít nhất một lần

- Ngâm ít nhất 2 tuần , có thể để lâu trong 1-2 tháng càng tốt và ngon.

Cách dùng:

- Có thể dùng ngay cả nước cả cái. Càng để lâu gia vị siêu bổ càng ngon và đậm đà hơn, bớt cay hơn.

- Có thể uống, ăn, hoặc dùng như gia vị kết hợp với thức ăn rất ngon, giúp tăng cường sức khỏe và phòng chữa bệnh.

- Mỗi bữa ăn 1- 3 thìa cà phê ăn chung với canh hoặc dùng làm nước chấm.

- Có thể pha với mật ong để làm trà uống.

Ớt ngâm giấm sẽ giảm độ cay, ăn một ít ớt mỗi ngày tốt cho hệ tiêu hoá, lưu thông máu

Ớt ngâm giấm sẽ giảm độ cay, ăn một ít ớt mỗi ngày tốt cho hệ tiêu hoá, lưu thông máu.

Cách phân biệt giấm tự nhiên và giấm pha từ axit 

Ở Việt Nam, giấm là sản phẩm thường xuyên được sử dụng. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại giấm chứa axit, phương pháp pha chế thủ công với giá thành khá rẻ, có hại cho sức khoẻ người sử dụng. Nếu dùng để dưỡng da thì càng nguy hiểm.

Theo cô Kim Ngân (giáo viên Hóa Sinh trường THCS Thị trấn Chũ - Bắc Giang, chủ thương hiệu giấm Kim Ngân - huy chương vàng thực phẩm chất lượng vì sức khỏe cộng đồng Vietnam Bestfood) cho biết:

“Giấm lên men tự nhiên có màu vàng nhạt, vị chua nhẹ không gắt. Giấm sẽ tiếp tục lên men, bay mùi và tạo kết tủa nếu không được đậy nắp kín khi sử dụng. Nếu giấm pha từ axit công nghiệp thì lúc nào cũng trong suốt không lắng cặn và để trong không khí cũng không có hiện tượng lên men.

Ngoài ra, nếu giấm lên men tự nhiên, khi lắc sẽ có hiện tượng sủi bọt và rất lâu tan. Trong khi đó, giấm pha từ axit thì bọt biến mất ngay. Giấm lên men tự nhiên giàu vitamin B1, B2, C… giúp kích thích tiêu hoá, đẹp da, giảm cân, tăng sức đề kháng trong khi giấm pha chế từ axit hoàn toàn không có lợi cho sức khoẻ”.

Chia sẻ

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất