Ngày xuân, những bộ áo dài luôn là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua khi đi chùa, đi chúc Tết hay du xuân của các cô gái. Đặc biệt trong năm 2017, xu hướng áo dài “lên ngôi” với những kiểu dáng cách tân độc đáo nhưng vẫn không kém phần duyên dáng, dịu dàng.

Bên cạnh việc lựa chọn kiểu trang điểm, phụ kiện sao cho hợp với áo dài thì để kiểu tóc thế nào cũng là một vấn đề các cô nàng quan tâm. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều lựa chọn khi diện áo dài du xuân dịp Tết 2018.

Tóc dài thẳng buông xõa là kiểu tóc truyền thống, tự nhiên nhưng chưa bao giờ “lạc mốt”. Đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn toát lên sự tinh tế, cuốn hút cho các cô gái. Không chỉ vậy kiểu tóc này còn tạo nên sự e ấp, dịu dàng quen thuộc của người phụ nữ Việt. Tóc dài thẳng buông xõa là kiểu tóc truyền thống, tự nhiên nhưng chưa bao giờ “lạc mốt”. Đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn toát lên sự tinh tế, cuốn hút cho các cô gái. Không chỉ vậy kiểu tóc này còn tạo nên sự e ấp, dịu dàng quen thuộc của người phụ nữ Việt.
Các cô gái cũng có thể tạo điểm nhấn cho mái tóc thẳng này bằng cách tạo một chuỗi tóc bím, điều này sẽ làm tăng vẻ điệu đà, thu hút. Các cô gái cũng có thể tạo điểm nhấn cho mái tóc thẳng này bằng cách tạo một chuỗi tóc bím, điều này sẽ làm tăng vẻ điệu đà, thu hút.
Hoặc cũng có thể  với một chiếc cài xinh xắn, một chiếc nơ điệu đà cài trên tóc. Tuy nhiên hãy lưu ý phụ kiện này nên hài hòa màu sắc với bộ áo dài đang mặc. Với mái tóc này, bạn chỉ cần sử dụng chiếc lược hàng ngày để chải mượt mái tóc dài của mình. Hoặc cũng có thể  với một chiếc cài xinh xắn, một chiếc nơ điệu đà cài trên tóc. Tuy nhiên hãy lưu ý phụ kiện này nên hài hòa màu sắc với bộ áo dài đang mặc. Với mái tóc này, bạn chỉ cần sử dụng chiếc lược hàng ngày để chải mượt mái tóc dài của mình.
Tóc dài xoăn sóng là một biến tấu của kiểu tóc dài truyền thống. Mái tóc uốn xoăn sóng nhẹ nhàng mang lại sự gợi cảm, quyến rũ, vừa hiện đại nhưng cũng không làm mất đi sự nữ tính của phái đẹp. Tóc dài xoăn sóng là một biến tấu của kiểu tóc dài truyền thống. Mái tóc uốn xoăn sóng nhẹ nhàng mang lại sự gợi cảm, quyến rũ, vừa hiện đại nhưng cũng không làm mất đi sự nữ tính của phái đẹp.
Bên cạnh đó, kiểu tóc này còn giúp các cô gái tôn lên vóc dáng thanh mảnh ăn ý trong tà áo dài. Vì thế không khó hiểu khi tóc dài xoăn sóng luôn là kiểu tóc được lựa chọn nhiều nhất khi diện áo dài. Với kiểu tóc dài xoăn sóng nhẹ nhàng này, các cô nàng hãy kết hợp với kiểu trang điểm tự nhiên, hài hòa, giúp bạn nổi bật trong những bức ảnh xuân. Bên cạnh đó, kiểu tóc này còn giúp các cô gái tôn lên vóc dáng thanh mảnh ăn ý trong tà áo dài. Vì thế không khó hiểu khi tóc dài xoăn sóng luôn là kiểu tóc được lựa chọn nhiều nhất khi diện áo dài. Với kiểu tóc dài xoăn sóng nhẹ nhàng này, các cô nàng hãy kết hợp với kiểu trang điểm tự nhiên, hài hòa, giúp bạn nổi bật trong những bức ảnh xuân.
Mái tóc rẽ ngôi có độ dài chấm ngang vai rất phù hợp với các cô nàng trong những ngày lễ hội đầu năm. Vừa tạo được sự thoải mái nhưng vẫn đảm bảo sự thước tha, ngọt ngào. Mái tóc rẽ ngôi có độ dài chấm ngang vai rất phù hợp với các cô nàng trong những ngày lễ hội đầu năm. Vừa tạo được sự thoải mái nhưng vẫn đảm bảo sự thước tha, ngọt ngào.
Với những cô nàng tóc dài không khó để có thể tạo cho mình kiểu tóc ngang vai năng động. Với những cô nàng tóc dài không khó để có thể tạo cho mình kiểu tóc ngang vai năng động.
Tóc búi cao hoặc thấp là kiểu tóc tôn lên vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng của người con gái xưa. Kiểu tóc này cũng khá được ưa chuộng vì phù hợp với áo dài. Tóc búi cao hoặc thấp là kiểu tóc tôn lên vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng của người con gái xưa. Kiểu tóc này cũng khá được ưa chuộng vì phù hợp với áo dài.
Thay vì búi tóc cao trên đỉnh đầu, tóc được hạ thấp hơn, kết hợp với phụ kiện là một cây trâm cài điệu đà hoặc một chiếc nơ xinh xắn sẽ cực kỳ phù hợp với những chiếc áo dài đơn giản, không cầu kỳ họa tiết. Thay vì búi tóc cao trên đỉnh đầu, tóc được hạ thấp hơn, kết hợp với phụ kiện là một cây trâm cài điệu đà hoặc một chiếc nơ xinh xắn sẽ cực kỳ phù hợp với những chiếc áo dài đơn giản, không cầu kỳ họa tiết.
Tóc tết đuôi sam cũng là kiểu tóc phù hợp khi diện áo dài. Mang hơi hướng của vẻ đẹp truyền thống, kiểu tóc này giúp gương mặt các cô gái gọn gàng, thanh tú hơn. Mặt khác, tết tóc đuôi sam lại không quá khó để thực hiện, nên càng được các cô nàng ưa chuộng khi diện áo dài vào dịp Tết. Tóc tết đuôi sam cũng là kiểu tóc phù hợp khi diện áo dài. Mang hơi hướng của vẻ đẹp truyền thống, kiểu tóc này giúp gương mặt các cô gái gọn gàng, thanh tú hơn. Mặt khác, tết tóc đuôi sam lại không quá khó để thực hiện, nên càng được các cô nàng ưa chuộng khi diện áo dài vào dịp Tết.
Cũng với mái tóc tết quen thuộc, bạn có thể chọn cách quấn quanh đầu để thay thế cho chiếc mấn khá nặng nề. Cũng với mái tóc tết quen thuộc, bạn có thể chọn cách quấn quanh đầu để thay thế cho chiếc mấn khá nặng nề.
Đối với những cô nàng tóc ngắn nên chọn cho mình kiểu chải ngược mang đến vẻ đẹp hiện đại, cá tính. Kết hợp với áo dài, kiểu tóc này lại tạo ra sự ăn ý, hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Đối với những cô nàng tóc ngắn nên chọn cho mình kiểu chải ngược mang đến vẻ đẹp hiện đại, cá tính. Kết hợp với áo dài, kiểu tóc này lại tạo ra sự ăn ý, hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.
Hoặc có thể để mái 3/7 và một chút uốn xoăn nhẹ nhàng sẽ giúp quý cô thật khác lạ.

 

Kiểu tóc đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng lại giúp tôn lên đường nét khuôn mặt của chủ nhân hiệu quả nhất đó là tóc buộc đuôi ngựa. Đây cũng là kiểu tóc được yêu thích trong những ngày hè nóng bức. Không chỉ là hình ảnh quen thuộc khi ra phố, kiểu tóc này cũng được các người đẹp yêu thích đi dự sự kiện. Kiểu tóc đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng lại giúp tôn lên đường nét khuôn mặt của chủ nhân hiệu quả nhất đó là tóc buộc đuôi ngựa. Đây cũng là kiểu tóc được yêu thích trong những ngày hè nóng bức. Không chỉ là hình ảnh quen thuộc khi ra phố, kiểu tóc này cũng được các người đẹp yêu thích đi dự sự kiện.
Chỉ với thao tác đơn giản mà không hề lo lỗi mốt, kiểu tóc đuôi ngựa được nhiều người đẹp yêu thích đặc biệt là vào mỗi dịp tết đến xuân về. Chỉ với thao tác đơn giản mà không hề lo lỗi mốt, kiểu tóc đuôi ngựa được nhiều người đẹp yêu thích đặc biệt là vào mỗi dịp tết đến xuân về.