Phát minh giày gỗ được làm từ gỗ sao, nguyên liệu để làm thuyền độc mộc mà những người dân vùng sông nước hay sử dụng. Loại gỗ này hạn chế bị thấm nước và thân gỗ mềm.

Và trong thời trang thì không hề có giới hạn cho sự sáng tạo, việc làm ra những đôi giày gỗ không còn lạ lẫm đối với nhiều người trên thế giới. Đặc biệt nhất là những tác phẩm giày gỗ made in Việt Nam. Những sản phẩm in đậm dấu ấn, bản sắc văn hóa Việt bởi những đường trạm trổ họa tiết, hoa văn tinh xảo và bắt mắt. Khác với những đôi giày bình thường, họa tiết thường được nhấn nhá bởi phần thân giày, đối với giày gỗ, phần đế mới là quan trọng nhất. Tại đó, sự sáng tạo của con người được thể hiện hết mức bởi đôi bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân đã chế tác ra đôi giày này.

Những đôi giày gỗ mang hương vị Việt.

Mất gần nửa tháng để hoàn thiện một đôi giày kỳ công. Mất gần nửa tháng để hoàn thiện một đôi giày kỳ công.

Giày gỗ made in Việt Nam đẹp mê hồn khiến bạn phải mua ngay ảnh 1

Mỗi đôi giày có giá bán trên thị trường khoảng 400 USD (gần 9 triệu). Mỗi đôi giày có giá bán trên thị trường khoảng 400 USD (gần 9 triệu).

Giày gỗ made in Việt Nam đẹp mê hồn khiến bạn phải mua ngay ảnh 3

 Những đường sơn được tô tỉ mỉ , cẩn thận. Những đường sơn được tô tỉ mỉ , cẩn thận.
 Cận cảnh đường vân khắc họa trên đế giày. Cận cảnh đường vân khắc họa trên đế giày.
 Và tuyệt tác từ những đôi bàn tay nghệ nhân đã làm ra chúng. Và tuyệt tác từ những đôi bàn tay nghệ nhân đã làm ra chúng.