Giải vàng Siêu Mẫu Việt Nam 2015 - Mai Tuấn Anh: Tôi không đồng tình việc để cầu thủ làm vedette

Hồng SenĐăng lúc

Nam người mẫu đã có những trải lòng về lí do vắng bóng từ sau khi đăng quang, cũng như đưa ra nhận định của riêng mình về vị trí vedette trên sàn diễn.

Sở hữu vẻ ngoài nam tính cùng chiều cao lý tưởng, trong cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2015, Mai Tuấn Anh đã xuất sắc giành giải vàng. Tuy nhiên, từ đó đến nay, anh chàng hầu như mất hút trên sàn diễn, để lại trong lòng fan hâm mộ nhiều tiếc nuối.

Chia sẻ với SAOstar, chân dài sinh năm 1993 đã có trải lòng về lí do tạm rời xa sàn diễn, cũng như những nhận định của anh về việc người mẫu tham gia các cuộc thi quốc tế, hay vị trí vedette nên dành cho những ai.

Mai Tuấn Anh - giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2015.

- Từ sau cuộc thi, khán giả không thấy Mai Tuấn Anh xuất hiện nhiều trong các sự kiện liên quan đến thời trang, bạn giải thích thế nào về điều này?

Thú thật từ trước khi tham gia Siêu mẫu Việt Nam 2015, tôi đã có cho mình một định hướng rõ ràng là diễn xuất. Sau khi rời khỏi cuộc thi, Tuấn Anh quay trở lại Hà Nội học tập và tốt nghiệp ngành sân khấu điện ảnh. Hiện giờ thì tôi đã ra trường và quay trở lại Sài Gòn lập nghiệp.

- Thế còn sự nghiệp người mẫu thì sao? Liệu rằng khi quay trở lại điện ảnh, Mai Tuấn Anh còn tiếp tục làm nghề?

À không phải đâu, quyết định trở lại Sài Gòn của tôi là để làm việc và hoạt động song song giữa cả hai lĩnh vực diễn xuất và làm mẫu.

- Nhiều người cho rằng, cát-sê thấp là lý do khiến nhiều người mẫu phải tìm cho mình một công việc thứ 2, điều này có đúng với Mai Tuấn Anh?

Chuyện cát-sê thấp ảnh hưởng đến việc làm nghề, có thể theo nhiều bạn khác là đúng, nhưng với tôi thì đã xác định làm mẫu, nhận được cái lộc tổ đãi thì điều này chẳng ảnh hưởng đến việc mình có tiếp tục làm nghề hay không.

Nếu để nâng giá cát-sê, các bạn người mẫu chỉ có một cách là tự nâng tên tuổi mình, tự đẩy kinh nghiệm cho bản thân, tạo ra thương hiệu cho chính mình. Khi cái tên của bạn khác, nổi trội hơn bạn bè đồng nghiệp thì đồng nghĩa với thu nhập bạn nhận được sẽ khác thôi!

“Muốn nâng giá cát-sê, người mẫu chỉ có cách là tự nâng tên tuổi mình”.

- Liệu rằng việc tham gia các cuộc thi, tìm kiếm danh hiệu cũng là một cách để nâng giá cát-sê?

Hiện nay, nhiều người đang có khuynh hướng săn đón các cuộc thi quốc tế, khiến tên tuổi mình trở nên mới mẻ, “có giá” hơn. Điều này tôi thấy đúng!

Tuy nhiên, có một sự thật là sau khi thi xong, tôi ít thấy mọi người tiếp tục hoạt động nghề nữa…

- Lý do về việc này như thế nào? Mai Tuấn Anh có thể chia sẻ?

Có thể do một thực tế là tuổi nghề ngành mẫu quá ngắn, nên khi các bạn đã đạt được thành công, đủ chín muồi để đi thi thì lúc ấy chắc hẳn các bạn đã phải trải qua một khoảng thời gian không ngắn. Sau khi thi về, tích lũy được một số tiền, các bạn có thể rẽ hướng sang một lĩnh vực khác như kinh doanh hoặc làm mẫu song song đó!

- Liệu rằng tình trạng phá giá cũng là nguyên nhân khiến cát-sê người mẫu hiện nay nằm ở mức  “chạm đáy”?

Đúng vậy! Do bây giờ mọi người không còn chú trọng vào việc chọn người mẫu có chuyên môn để làm quảng cáo về sản phẩm, mà chủ yếu là những người có tên tuổi, có lượng tương tác tốt từ khán giả. Ví dụ như hot boy, hot girl hay diễn viên và thậm chí là cầu thủ bóng đá!

- Nói vậy, có phải Mai Tuấn Anh không đồng tình với việc các thương hiệu hay NTK lựa chọn cầu thủ bóng đá làm vedette kết show?

Theo tôi nghĩ thì điều đó là không nên! Bởi đó không phải chuyên ngành của các bạn. Muốn bước lên sàn catwalk, bạn phải đạt được những yêu cầu cơ bản như chiều cao, hình thể, khả năng trình diễn…

Bản thân tôi cũng vậy, là một người mẫu có kinh nghiệm, đã đạt được một số thành tựu nhất định, được sàng lọc giữa nhiều đồng nghiệp khác chứ chẳng phải ngẫu nhiên.

Tôi cho rằng các ông bầu, nhà đầu tư không nên chọn những người không có liên quan, chưa hiểu biết về nghề và từ đó chọn họ làm vedette cho một show thời trang!

“Để cầu thủ bóng đá làm vedette là điều không nên”.

 - Nói một chút về dự định tương lai, Mai Tuấn Anh có dự định sẽ tìm kiếm cơ hội ở một cuộc thi nam vương nào không?

Mặc dù nhận được nhiều lời mời, nhưng hiện tại tôi vẫn chưa muốn tham gia một cuộc thi quốc tế nào. Lý do bởi vì tôi cảm thấy bây giờ các cuộc thi mọc ra nhan nhản, người người đi thi, nhà nhà đi thi… khiến mọi thứ trở nên đại trà!

Tuy nhiên, đấy cũng chỉ là ý kiến riêng của Mai Tuấn Anh thôi! Bởi trên con đường làm nghề, có người muốn phát triển mình theo hướng này, người lại muốn đi theo hướng khác… Còn với cá nhân Tuấn Anh, tôi vẫn chưa muốn mình tham gia một cuộc thi quốc tế nào.

“Tôi vẫn chưa muốn tham gia một cuộc thi quốc tế nào”.

- Nhiều khán giả cảm nhận rằng việc quá nhiều cuộc thi khiến những thí sinh dù có trở thành nam vương, á hậu… họ cũng không thể nhớ hết tên tuổi?

Nếu khán giả nhận định như vậy thì tôi nghĩ điều đó cũng đúng. Bởi việc hoạt động nghệ thuật cốt cũng chỉ cho khán giả xem, mà giữa hiện trạng xô bồ các cuộc thi như hiện nay, việc nhớ hết tên tuổi, mặt mũi các hoa hậu, nam vương… ở Việt Nam quả là điều không dễ.

Tại sao lại xảy ra hiện trạng này, tôi nghĩ do rất nhiều nguyên nhân, cả từ những bạn mẫu muốn tìm kiếm cơ hội “đổi đời”, khán giả hiện nay có nhu cầu muốn xem người đẹp, cả nhà tổ chức muốn thu về lợi nhuận sau mỗi cuộc thi…

- Cảm ơn Mai Tuấn Anh, chúc bạn thành công trong công việc sắp tới!

BÀI VIẾT

Hồng Sen