Fashion

Fan Khánh Vân lo sốt vó trước mẫu trang phục dân tộc 'Bưởi 5 Roi' của Thái Lan ở Miss Universe 2020

Hoài Thanh
Chia sẻ

Saostar - Cuộc thi tuyển chọn trang phục dân tộc dành cho đại diện Thái Lan ở Miss Universe 2020 đang gây sốt với những bản vẽ độc đáo về ý tưởng, sáng tạo trong hình thức thể hiện.

Song song với cuộc thi Miss Universe Thailand 2020 đang casting, cuộc thi Creative Thai 2020 - Tuyển chọn và thiết kế trang phục dân tộc dành cho đại diện Thái Lan ở Miss Universe 2020 cũng đã bắt đầu khởi tranh.

Theo thể lệ Top 5 bản vẽ được hội đồng chuyên môn chọn sẽ được công bố và bắt đầu tính lượt bình chọn. Bộ trang phục được vote cao nhất sẽ tính 50% điểm số cùng 50% từ BGK sẽ là bộ National Costume chính thức đem tới Miss Universe 2020.

>>> Xem thêm: Trang phục dân tộc dành cho Khánh Vân giống với đối thủ, đã có trường hợp kiện ra tòa vì trùng ý tưởng

Các thí sinh của cuộc thi Creative Thai 2020 bắt đầu nhá hàng các mẫu thiết kế National Costume dành cho Miss Universe Thailand 2020.
Một trong những mẫu thiết kế ấn tượng nhất đến thời điểm hiện tại là "Bưởi 5 Roi".
Một thiết kế mô phỏng vùng đất trù phú từ đồng bằng phù sa đến đồi núi xanh mát với thảm thực vật phong phú, xen lẫn là những công trình kiến trúc tiêu biểu.
Thiết kế lấy ý tưởng từ núi lửa.
Bản vẻ lấy ý tưởng từ công trình kiến trức tôn giáo nổi tiếng ở xứ sở chùa vàng.

Ở đấu trường Miss Universe, Thái Lan đã có một thành tích đáng kinh ngạc với 6 lần giành giải Best National Costume vào các năm: 1969, 1988, 2005, 2008, 2010 và 2015. Và 4 lần nằm trong Top 3 - Best National Costume vào các năm: 1989, 1992, 2009 và 2011.

Trong khi đó Việt Nam là nước bị cho là đi sau về muộn, song đã có một cuộc cách mạng thành công khi học hỏi mô hình tổ chức tuyển chọn trang phục dân tộc của xứ sở chùa vàng.

Bộ trang phục giành chiến thắng trong cuộc thi tuyển chọn năm ngoái. 

Lần gần đây nhất Thái Lan thắng giải quốc phục đẹp nhất ở Miss Universe là vào năm 2015 với bộ quốc phục lấy cảm hứng từ xe tuk tuk.

Sau khi những mẫu trang phục dân tộc đầu tiên của đại diện Thái Lan lộ diện, nhiều fan Việt không khỏi lo lắng cho Khánh Vân. Có nhiều nhận định cho rằng với kinh nghiệm cũng như sở trường trong việc sáng tạo, thì các thiết kế của Thái Lan sẽ vượt mặt Việt Nam. 

Top 8 bảng All Star.
Và top 8 bảng Tự do.

>>> Xem thêm: Trang phục dân tộc dành cho Khánh Vân giống với đối thủ, đã có trường hợp kiện ra tòa vì trùng ý tưởng

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Thanh

BÌNH LUẬN