Sau cuộc thi Miss Universe 2018, Hoa hậu các nước vẫn được fan dõi theo và thường xuyên cập nhật những hình ảnh mới nhất của họ ở quê nhà. Nếu như Hoa hậu Mỹ được bạn trai cầu hôn thì Hoa hậu Zambia bất ngờ cạo trọc đầu sau khi trở về quê hương.

Melba Emmanuelah Shakabozh - đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Zambia 2018 trong diện mạo không một cọng tóc khiến fan vô cùng bất ngờ. Melba Emmanuelah Shakabozh - đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Zambia 2018 trong diện mạo không một cọng tóc khiến fan vô cùng bất ngờ.
Nói về lý do thay đổi diện mạo “chóng mặt” này cô cho biết đã có ý định “xuống tóc” từ rất lâu nhưng vì tham gia Miss Universe 2018, người đẹp không tiện làm điều đó ngay. Nói về lý do thay đổi diện mạo “chóng mặt” này cô cho biết đã có ý định “xuống tóc” từ rất lâu nhưng vì tham gia Miss Universe 2018, người đẹp không tiện làm điều đó ngay.
Melba Shakabozha hoạt động trong lĩnh vực người mẫu và là gương mặt đại diện cho một số nhãn hàng. Năm nay cô vừa tròn 24 tuổi. Với mái tóc ngắn cô nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo hơn. Melba Shakabozha hoạt động trong lĩnh vực người mẫu và là gương mặt đại diện cho một số nhãn hàng. Năm nay cô vừa tròn 24 tuổi. Với mái tóc ngắn cô nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo hơn.
Melba Shakabozha mang vẻ đẹp đặc trưng của những cô gái đến từ lục địa đen với làn da sẫm màu, cùng những đường nét hoang dại, rắn rỏi. Melba Shakabozha mang vẻ đẹp đặc trưng của những cô gái đến từ lục địa đen với làn da sẫm màu, cùng những đường nét hoang dại, rắn rỏi.
Cô dễ gây ấn tượng với làn da cháy nắng cùng chiều cao khủng 1m81. Cô dễ gây ấn tượng với làn da cháy nắng cùng chiều cao khủng 1m81.
Ngoài ra cô còn sở hữu hình thể cân đối, săn chắc. Ngoài ra cô còn sở hữu hình thể cân đối, săn chắc.
Trong cuộc thi Miss Universe 2018, đại diện Zambia không đạt thứ hạng nào. Melba Emmanuelah Shakabozh là một trong những người bạn thân thiết của H'Hen Niê ở cuộc thi. Trong cuộc thi Miss Universe 2018, đại diện Zambia không đạt thứ hạng nào. Melba Emmanuelah Shakabozh là một trong những người bạn thân thiết của H'Hen Niê ở cuộc thi.
Cả hai thường xuyên đi cùng nhau và chụp hình chung. Cả hai thường xuyên đi cùng nhau và chụp hình chung.
Trước khi chọn quả đầu trọc, Hoa hậu Zambia sở hữu mái tóc xoăn mì gói ấn tượng. Trước khi chọn quả đầu trọc, Hoa hậu Zambia sở hữu mái tóc xoăn mì gói ấn tượng.
Xuyên suốt cuộc thi, người đẹp chỉ trung thành với kiểu tóc búi cao. Xuyên suốt cuộc thi, người đẹp chỉ trung thành với kiểu tóc búi cao.
Lợi thế chiều cao khủng giúp đại diện Zambia nổi bật khi tạo dáng cùng H'Hen Niê. Lợi thế chiều cao khủng giúp đại diện Zambia nổi bật khi tạo dáng cùng H'Hen Niê.
Trước kia, thỉnh thoảng người đẹp vẫn duỗi thẳng mái tóc của mình để làm mới diện mạo. Trước kia, thỉnh thoảng người đẹp vẫn duỗi thẳng mái tóc của mình để làm mới diện mạo.

Trong kỳ Miss Universe 2018, hoa hậu Zambia  đã “giành” vị trí “vedette” - người xuất hiện cuối cùng trong các màn trình diễn của H'Hen Niê. Bởi theo thứ tự “alphabet”, Việt Nam luôn là nước được gọi tên cuối cùng. Nhưng sự có mặt của quốc gia Zambia, vị trí kết màn đã được nhường chỗ cho cô.

Hoa hậu Zambia trong phần thi áo tắm đêm bán kết Miss Universe 2018. Hoa hậu Zambia trong phần thi áo tắm đêm bán kết Miss Universe 2018.

Đất nước Zambia lần đầu tiên tham gia Miss Universe vào năm 1995 nhưng không đạt được thành tích gì. Sau đó, đất nước này bỏ ghế trống và chỉ thi đấu được ở những năm 1999, 2005, 2006, 2007, 2009 và 2010 song cũng ra về tay trắng. Mãi đến năm 2017 Zambia mới trở lại đấu trường nhan sắc khốc liệt nhất hành tinh này.