Cô gái tuổi teen trở nên nổi tiếng nhờ làm váy COVID-19 từ băng keo

Minh MinhĐăng lúc

Không thể dự lễ tốt nghiệp và vũ hội, cô học sinh Peyton Manker quyết định làm một chiếc váy lộng lẫy với chủ đề COVID-19.

Peyton Manker tham gia cuộc thi ‘Stuck at Prom’ của Duck Brand để giành học bổng mà không biết thiết kế của mình sẽ trở nên nổi tiếng.  “Lúc đầu tôi nghĩ là chiếc váy này chỉ được biết đến bởi những hàng xóm cùng quê thôi. Giờ thì có rất nhiều người liên lạc với tôi, tôi không biết phải phản ứng thế nào” - Cô gái vẫn chưa hết bất ngờ.  

https://www.youtube.com/watch?v=IisgnbMfKvI&t=12s

Ban đầu, Manker dự định làm một bộ váy lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Leonardo da Vinci. Nhưng dịch COVID-19 lan rộng khiến cả vũ hội và lễ tốt nghiệp đều bị hủy bỏ, cô gái 18 tuổi quyết định thay đổi kế hoạch. “Tôi chuyển sang làm một chiếc váy với chủ đề COVID-19 bởi tôi biết không có ai làm như thế cả. Nắm bắt được sự việc đang được quan tâm trên thế giới là cách giúp tôi nổi bật trong cuộc thi” - cô nói với Insider.

Manker phải dùng tới 41 cuộn băng keo và hơn 394 giờ để hoàn thành chiếc váy dạ hội. Trước khi mua ma nơ canh, Manker phải tự mặc váy và bố sẽ giúp ghim các mảnh lại với nhau. Ở phần chân váy, cô đã miêu tả rõ những sự kiện liên quan đến đại dịch COVID-19: học sinh sinh viên dự lễ tốt nghiệp ảo, nhân viên y tế tuyến đầu, mọi người phải đeo khẩu trang...Ở giữa chiếc váy của Manker là một người đàn ông đeo khẩu trang, có bong bóng suy nghĩ bối rối trên đầu, đại diện cho sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng của mọi người trong thời gian này. Manker còn làm cả phụ kiện đi kèm như kẹp tóc, khẩu trang, vòng chân. Thậm chí chiếc túi xách của cô cũng mô tả lại hình dáng của virus COVID-19. “Trang phục của tôi nói về đại dịch với ánh nhìn tích cực. Tôi không muốn mọi người cho rằng tôi chỉ đang tái hiện lại một khoảnh khắc trong lịch sử. Điều tôi muốn nhắn nhủ là chúng ta sẽ vượt qua đại dịch này” - Cô học sinh giải thích. 

Mẹ của Manker đã đăng tác phẩm của con gái lên Facebook và nhận được hơn 253.000 lượt chia sẻ tại thời điểm viết bài. Duck Brand sẽ chọn những người có số điểm cao nhất vào vòng chung kết, cổng bình chọn mở vào ngày 29 tháng 6 và ngày 21 tháng 7 công bố kết quả. Nếu nhận được giải thưởng 10000 USD, Manker sẽ dùng số tiền đó để học đại học.

 

BÀI VIẾT

Minh Minh

TIN TÀI TRỢ