Chuyện phân biệt thật giả trong dòng giày Yeezy Boost: cũ mà mới!

Nhã Phong - VyĐăng lúc

Yeezy Boost luôn là cái tên đầu tiên được nhắc khi nói về những đôi giày làm mưa làm gió thị trường, điều đó ai cũng biết. Mỗi khi bản phối màu nào được Kanye chính thức ra mắt, giới mộ điệu toàn cầu lại “toát mồ hôi” tìm kiếm vì vấn đề đáng lo ngại với các tay săn giày hiện nay: Giả nhiều hơn thật!

Để khích lệ tinh thần những thành viên yêu thích nét đẹp của nền văn hóa sát mặt đất một cách nghiêm túc, group Thần Kinh Giày (TKG) và trang tạp chí điện tử Saostar sẽ chọn ra những bức hình đẹp nhất để đăng tải vào thứ 3 hàng tuần.

Mục đích không chỉ vinh danh sự sáng tạo về sở thích của các bạn, mà còn tạo sức lan tỏa và giới thiệu thêm về cộng đồng sneakers của Việt Nam. Nếu bạn nghĩ rằng hình của mình đủ đẹp để giới thiệu đến nhiều người hơn nữa, post hình vào group kèm theo hashtag #SaostarTKG để đón nhận thêm nhiều bất ngờ từ team Admin và Saostar.

Để những bài viết đa dạng về hình thức và chuyên sâu về nội dung hơn, #SaostarTKG tuần này sẽ giới thiệu tới các tín đồ thời trang cách phân biệt hàng giả hàng thật với dòng Yeezy Boost.

#1: Các thành viên của TKG đang sở hữu mẫu giày Yeezy Boost nào?

#2: Khi Yeezy kết hợp cùng những items đơn giản nhất cũng trở nên high fashion. (nguồn: fb Sony Le)

#3: Dù cuộc cạnh tranh giữa những dòng sneaker siêu khốc liệt nhưng Yeezy Boost vẫn có chỗ đứng quan trọng trong lòng các tín đồ thời trang.(nguồn: fb Phưng Phưng Thảo)

#4: Đến Yeezy Boost cũng có đôi là đây!

#5: Với những tín đồ thời trang Yeezy Boost chính là chú ngựa vằn đầy kiêu hãnh. (nguồn: fb Hồ Quang Nam)

#6: Yeezy 350 - đôi giày huyền thoại từng tạo nên cơn sốt mạnh mẽ trong cộng đồng những người yêu thời trang.(nguồn: fb Loc Minh)

#7: Yeezy 350 để mix all black thì chất khỏi bàn.

Vote now để bình chọn cho bức hình mà bạn yêu thích nhất:

Kanye West “cha đẻ” của Yeezy Boost chưa từng giấu diếm, úp mở hình ảnh của các “con cưng” nên khi vừa được tung ra thị trường, các tín đồ thời trang không những phải vất vả đặt hàng mà họ còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc phân biệt hàng giả - hàng thật. Vậy đâu là những kỹ năng “sống còn” buộc bản thân luôn tỉnh táo trong việc kiểm tra, tránh việc mất tiền oan uổng cho hàng giả “chất lượng cao” xuất hiện đầy rẫy trên thị trường?

Đây là những mẹo nhỏ chúng mình thu thập để hướng dẫn các bạn có thêm kiến thức check đôi sneaker đình đám này (Nguồn hình Instagram: fake_education)

Nếu chỉ nhìn đơn giản 2 mẫu giày này bạn có thể chỉ ra sự khác nhau giữa giày thật và giả?

Hộp đựng

Nếu lấy chữ “Boost” làm chuẩn, phần code giày hàng thật sẽ được giới hạn bởi dãy chữ “oost” trong khi hàng giả sẽ lệch về bên trái với “Boos”.

Một chi tiết khác, hình người trên Yeezy Boost thật không có đường viền rõ nét bằng hàng giả và khung hình chữ nhật bôi đen của hàng giả sẽ có kích thước lớn hơn.

Kết cấu bên trong 

Trong phần size tag chữ in của giày hàng thật sẽ rõ nét và nhạt mực hơn so với hàng giả với phần ghi xuất xứ.

Phần gân dưới nắp giày của hàng giả sẽ có đường viền đen ở ngoài trong khi hàng thật không có, một đặc điểm rất dễ nhận dạng mà các bạn nên bỏ túi.

Kết cấu bên ngoài

Phần quai giày của hàng thật ô chữ viền chỉ hình chữ nhật sẽ phát sáng trong khi hàng thật thì không.

Tương tự với trường hợp này cũng trên phần quai giày và thêm phần đường chỉ chạy dọc theo chiều cao của thân giày cũng phát sáng đối với hàng thật.

Hãy là một tín đồ của Yeezy Boost đúng nghĩa. (Instagram: fake_education)

Hay phần chỉ thân trên của giày cũng là một cách để các bạn nhận diện hàng giả hay thật.

Video hướng dẫn giày hàng giả và thật chỉ với 1 thao tác vô cùng đơn giản. (Instagram: fake_education)

Lời khuyên cho những tín đồ của Yeezy Boost trước khi muốn tậu một đôi (GiàyTV)

BÀI VIẾT

Nhã Phong - Vy