Trong khuôn khổ các hoạt động bên lề tại vòng chung kết Hoa hậu đại sứ du lịch Thế giới (World Miss Tourism Ambassador) 2018, 48 thí sinh đã chính thức bước vào vòng thi trang phục truyền thống.

Đây là phần thi mang nhiều màu sắc nhất khiến khán giả vô cùng thích thú. Tuy thiết kế không mang lại lộng lẫy, song điều đó không có nghĩa bộ trang phục “lép vế” trước đối thủ.

Đại diện Việt Nam tại cuộc thi là Phan Thị Mơ xuất hiện đầy tự tin và rạng rỡ khi tham gia phần thi trang phục truyền thống. Người đẹp gây ấn tượng khi lựa chọn bộ trang phục mang ý tưởng từ chùa Một Cột - di tích lịch sử nổi tiếng của Việt Nam. Trang phục do nhà thiết kế Ngô Mạnh Đông Đông thực hiện có tổng trọng lượng hơn 15 kg. Đại diện Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi di chuyển, tạo dáng với phần khung hình chùa Một Cột rất nặng phía sau. Tuy vậy, màn trình diễn của cô được nhiều người tán thưởng. Đại diện Việt Nam tại cuộc thi là Phan Thị Mơ xuất hiện đầy tự tin và rạng rỡ khi tham gia phần thi trang phục truyền thống. Người đẹp gây ấn tượng khi lựa chọn bộ trang phục mang ý tưởng từ chùa Một Cột - di tích lịch sử nổi tiếng của Việt Nam. Trang phục do nhà thiết kế Ngô Mạnh Đông Đông thực hiện có tổng trọng lượng hơn 15 kg. Đại diện Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi di chuyển, tạo dáng với phần khung hình chùa Một Cột rất nặng phía sau. Tuy vậy, màn trình diễn của cô được nhiều người tán thưởng.
Người đẹp chủ nhà Thái Lan hóa nàng chim công quyến rũ. Người đẹp chủ nhà Thái Lan hóa nàng chim công quyến rũ.
Thí sinh của Malaysia dự thi với trang phục cồng kềnh, đồ sộ. Thí sinh của Malaysia dự thi với trang phục cồng kềnh, đồ sộ.
Đại diện đến từ Philippines quảng bá vẻ đẹp văn hóa quốc gia qua quốc phục thêu đính công phu, tỉ mỉ. Đại diện đến từ Philippines quảng bá vẻ đẹp văn hóa quốc gia qua quốc phục thêu đính công phu, tỉ mỉ.
Thí sinh Hàn Quốc xúng xính trong bộ hanbok màu trắng thu hút mọi ánh nhìn. Thí sinh Hàn Quốc xúng xính trong bộ hanbok màu trắng thu hút mọi ánh nhìn.
Đại diện đến từ Ba Lan gây ấn tượng với trang phục trắng muốt, đính đôi cánh khổng lồ phía sau. Đại diện đến từ Ba Lan gây ấn tượng với trang phục trắng muốt, đính đôi cánh khổng lồ phía sau.
Đại diện Macau trong bộ trang phục quét sạch cả đất. Đại diện Macau trong bộ trang phục quét sạch cả đất.
Người đẹp Chi Lê khoe hình thể gợi cảm khi diện váy kết lông vũ đỏ rực. Người đẹp Chi Lê khoe hình thể gợi cảm khi diện váy kết lông vũ đỏ rực.
Người đẹp Haiti trong bộ trang phục đơn giản nhưng tinh tế. Người đẹp Haiti trong bộ trang phục đơn giản nhưng tinh tế.
Thí sinh của Hà Lan trông xinh xắn, đáng yêu trước ống kính. Thí sinh của Hà Lan trông xinh xắn, đáng yêu trước ống kính.
Đại diện của Mông Cổ chọn thiết kế xẻ cao sexy. Đại diện của Mông Cổ chọn thiết kế xẻ cao sexy.
Thí sinh người Nga mặc bộ cánh kín mít từ đầu đến chân. Thí sinh người Nga mặc bộ cánh kín mít từ đầu đến chân.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại sứ du lịch thế giới 2018 sẽ diễn ra vào ngày 08/08/2018.