Fashion

BST kết hợp giữa lịch sử và tương lai của Givenchy khiến giới mộ điệu 'sởn gai ốc'

Minh Minh
Chia sẻ

Saostar - Givenchy muốn mang đến cho khách hàng những bộ cánh xa hoa choáng ngợp nhưng vẫn đảm bảo tính tiện lợi.

Trong buổi diễn đầu tiên dưới tư cách Giám đốc Sáng tạo của Givenchy, Matthew M. Williams đã đưa ra tầm nhìn về tương lai cho nhà mốt thông qua bộ sưu tập Xuân/Hè 2022. 

Các thiết kế của hãng hướng tới tinh thần hòa quyện sự sang trọng với tính tiện ích, nét xa hoa với sự đơn giản. Trang phục và phụ kiện mùa này của Givenchy có nét riêng biệt độc đáo khác hẳn với các thương hiệu kinh doanh sản phẩm xa xỉ khác.

BST kết hợp giữa lịch sử và tương lai của Givenchy khiến giới mộ điệu 'sởn gai ốc' Ảnh 1
BST kết hợp giữa lịch sử và tương lai của Givenchy khiến giới mộ điệu 'sởn gai ốc' Ảnh 2
BST kết hợp giữa lịch sử và tương lai của Givenchy khiến giới mộ điệu 'sởn gai ốc' Ảnh 3

“Tôi muốn tạo ra bộ sưu tập SS22 dựa trên truyền thống lịch sử của Givenchy, đồng thời hướng tới tương lai. Để làm được chuyện này, tôi đã làm việc với những nghệ sĩ tài hoa trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như nghệ sĩ Josh Smith.

 Anh là người tạo ra rất nhiều tác phẩm mang tính biểu tượng và nhạc sĩ Young Thug, người mang đến những âm thanh độc đáo bậc nhất. Sự kết hợp trong bộ sưu tập này sẽ mang đến cho người xem một trải nghiệm đặc biệt và sâu sắc" - Matthew M. Williams nói.

BST kết hợp giữa lịch sử và tương lai của Givenchy khiến giới mộ điệu 'sởn gai ốc' Ảnh 4
BST kết hợp giữa lịch sử và tương lai của Givenchy khiến giới mộ điệu 'sởn gai ốc' Ảnh 5
BST kết hợp giữa lịch sử và tương lai của Givenchy khiến giới mộ điệu 'sởn gai ốc' Ảnh 6

Cả đồ nam và nữ trong mùa này đều được thiết kế với nhiều lớp layer xếp tầng. Ngoài hàng dệt may truyền thống, hãng còn có trang phục thử nghiệm kết hợp nhiều chất liệu như len mohair, da Napa, vải herringbone, séc Prince of Wales với cao su tổng hợp. Những đường viền thô tinh xảo, Broderie Anglaise tinh tế, vải tuyn và vải trong suốt đóng vai trò là điểm nhấn nổi bật cho từng tác phẩm. Các món đồ dệt tay, đồ da đan chéo, đồ đan từ cây cọ cũng được trình làng nhằm thể hiện chất urbane savoir-faire mới mẻ của Givenchy.

BST kết hợp giữa lịch sử và tương lai của Givenchy khiến giới mộ điệu 'sởn gai ốc' Ảnh 7
BST kết hợp giữa lịch sử và tương lai của Givenchy khiến giới mộ điệu 'sởn gai ốc' Ảnh 8
BST kết hợp giữa lịch sử và tương lai của Givenchy khiến giới mộ điệu 'sởn gai ốc' Ảnh 9

Trên sàn diễn mùa này, Givenchy còn thắng lớn với các thiết kế phụ kiện. Chiếc túi “Kenny” phiên bản mới lần đầu tiên được tiết lộ tại Met Gala khiến giới mộ đẹp phải tấm tắc khen đây đúng là phong cách làm túi đặc trưng của Matthew M. Williams và Love Locks. Sự pha trộn giữa tính sang trọng và tính tiện ích tiếp tục được thể hiện trong mẫu túi “Neo-Antigona”. Thiết kế dạng hộp hình học được phóng to với kích thước lớn hơn, hiện đại hơn. Những góc cạnh được nhấn nhá mang ảnh hưởng của tinh thần vị lai (futuristic). Giày dép của SS22 mang tinh thần đương đại với những sản phẩm như giày gót TPU đúc, giày dệt kim bằng vải cứng.

BST kết hợp giữa lịch sử và tương lai của Givenchy khiến giới mộ điệu 'sởn gai ốc' Ảnh 10
BST kết hợp giữa lịch sử và tương lai của Givenchy khiến giới mộ điệu 'sởn gai ốc' Ảnh 11
BST kết hợp giữa lịch sử và tương lai của Givenchy khiến giới mộ điệu 'sởn gai ốc' Ảnh 12

Matthew M. Williams và nghệ sĩ người Mỹ Josh Smith đã hợp tác với nhau rất ăn ý trong suốt quá trình sáng tạo ra bộ sưu tập SS22. “Matt xuất hiện trong studio của tôi và chúng tôi bắt đầu nấu ăn cùng nhau. Tôi đã làm cháy một số món nhưng mùi vị vẫn rất ngon. Sau đó Matt trở lại Paris và kể tất cả những gì anh trải qua trong những ngày đó cho đội ngũ sáng tạo. Bộ sưu tập này đúng là một điều kỳ diệu. Bầu trời là giới hạn. Cảm ơn bạn vì đã nhìn thấy và tạo ra nhiều điều tuyệt vời như vậy" - Josh Smith cho biết. Một điều thú vị nữa là Young Thug đã cho phép Givenchy sử dụng sản phẩm âm nhạc chưa phát hành của mình làm nhạc nền cho buổi trình diễn SS22. Các bài hát nằm trong album phòng thu thứ hai của anh chính thức lên kệ vào ngày 15 tháng 10.

BST kết hợp giữa lịch sử và tương lai của Givenchy khiến giới mộ điệu 'sởn gai ốc' Ảnh 13
BST kết hợp giữa lịch sử và tương lai của Givenchy khiến giới mộ điệu 'sởn gai ốc' Ảnh 14

Bộ sưu tập SS22 của Williams đào sâu vào tính đối lập của sự hào nhoáng và tính kỷ luật, của nét truyền thống và tinh thần hiện đại. Trang phục của hãng có sự tương phản mạnh mẽ trong cấu trúc, màu sắc, kĩ thuật nhằm tạo nên vẻ cổ điển nhưng vẫn đầy tính thử nghiệm đậm chất Givenchy.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN