Fashion

Châu Bùi nói gì khi bị cộng sự chiếm đoạt quyền kiểm soát thương hiệu cá nhân

Khôi Ngô
Chia sẻ

Châu Bùi đã có những chia sẻ cùng truyền thông về việc bị cộng sự chiếm đoạt quyền sở hữu thương hiệu riêng.

Cách đây vài giờ, Châu Bùi đã lên tiếng về việc bị bạn thân chiếm đoạt quyền sở hữu thương hiệu riêng, điều này khiến nhiều khán giả nói chung và giới mộ điệu nói riêng cảm thấy bất ngờ, bởi trước đây, cô nàng ít khi nào đưa những chuyện không hay lên trang cá nhân. 

Mới đây, fashionista đã có những chia sẻ về câu chuyện này cùng báo chí.

Châu Bùi nói gì khi bị cộng sự chiếm đoạt quyền kiểm soát thương hiệu cá nhân Ảnh 1
Dòng trạng thái của Châu Bùi về việc bị cộng sự chiếm quyền sử dụng thương hiệu riêng. 

Sau khi phía Châu có bài thông báo về việc cộng sự chiếm quyền sử dụng thương hiệu riêng, phía bên kia đã có liên hệ hay phản hồi gì với bên Châu chưa?

Sau khi đăng tải thông tin sự việc trên trang cá nhân của mình, đến hiện tại Châu vẫn chưa nhận được phản hồi từ bên cộng sự. Như trước đó Châu có chia sẻ là mình đã cố gắng liên lạc với cộng sự nhưng mọi nỗ lực đều không có kết quả.

 Vì vậy mình quyết định chọn cách lên tiếng, trước mắt là để bảo vệ quyền lợi của tất cả khách hàng đã ủng hộ và tin tưởng mình, và cũng là cách bảo vệ chính mình.

Châu vẫn đang tích cực liên hệ với phía cộng sự với hy vọng có thể giải quyết triệt để càng sớm càng tốt. 

Châu Bùi nói gì khi bị cộng sự chiếm đoạt quyền kiểm soát thương hiệu cá nhân Ảnh 2

Từ khi nào Châu phát hiện mình mất quyền kiểm soát thương hiệu? Lúc đó, hẳn bạn thất vọng lắm khi đó là người mình tin tưởng?

Thật sự là một ngày đẹp trời thức dậy, đã thấy mình không thể truy cập vào những kênh chính thức của thương hiệu nữa. 

Ngay lúc đó, Châu lập tức lên tiếng thắc mắc trong những kênh liên lạc mà trước giờ cả team vẫn làm việc, nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào. Rất nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho cộng sự cũng không nhận được hồi âm. 

Sau đó Châu thấy những hoạt động đăng tải nội dung có sử dụng hình ảnh của mình vẫn tiếp tục được chạy trên các kênh quảng bá thương hiệu. Châu vẫn nhận được tin nhắn feedback từ những bạn đã mua sản phẩm gửi cho mình.

Châu Bùi nói gì khi bị cộng sự chiếm đoạt quyền kiểm soát thương hiệu cá nhân Ảnh 3

 Các phía đối tác thứ ba trao đổi lại đang có kế hoạch về thiết kế mới... Lúc đó, bản thân Châu hoang mang tột độ không hiểu chuyện gì đang xảy ra, vì sao người mình tin tưởng nhất lại có những hành động như vậy. Tự hỏi những bạn trong team đang được ai điều khiển để làm những việc này.

Châu Bùi nói gì khi bị cộng sự chiếm đoạt quyền kiểm soát thương hiệu cá nhân Ảnh 4
Châu Bùi nói gì khi bị cộng sự chiếm đoạt quyền kiểm soát thương hiệu cá nhân Ảnh 5

Khi làm việc Châu luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào những người cộng sự, vì nếu một tập thể không được xây dựng trên sự tin tưởng, đoàn kết thì Châu tin rất khó để đạt được bất kì thành công nào. Nên khi biết bản thân có lẽ đã đặt niềm tin không đúng người đúng chỗ, Châu rất thất vọng vì thật sự những người mình cùng làm việc đều rất thân với mình. Nhưng qua đây Châu cũng xem như là một bài học đáng giá trong con đường kinh doanh đầu tiên của bản thân. Điều quan trọng bây giờ là tìm cách giải quyết và vượt qua thử thách này.

Nếu phía cộng sự của bạn tiếp tục không đưa ra phản hồi hay có thiện chí giải quyết sự việc, Châu có định nhờ pháp luật hay có biện pháp giải quyết gì cứng rắn hơn?

Trước giờ Châu không thích sự ồn ào, đặc biệt là khi câu chuyện không có mấy phần tích cực và lại vào khi đất nước đang trong thời điểm nhạy cảm này. Châu vẫn sẽ nỗ lực tìm cách liên lạc với cộng sự để giải quyết êm đẹp và thoả đáng nhất. Điều Châu quan tâm hơn cả là bảo vệ quyền lợi của những người yêu mến Châu, nhất quyết không để lòng tin của mọi người bị lợi dụng. Đó cũng là lí do Châu đã mất rất nhiều thời gian đắn đo nhưng vẫn chọn việc lên tiếng kịp thời.

Đây cũng là 1 sự việc hoàn toàn nằm ngoài ý muốn và tầm kiểm soát của Châu. Vì đã từng là người thân thiết Châu coi như gia đình nên Châu vẫn sẽ phần nào giữ sự tôn trọng cho đối tác của mình và chờ họ lên tiếng. Hiện Châu vẫn chưa có kế hoạch cụ thể gì khác, nhưng nếu có bất kỳ thông tin mới nào, Châu sẽ cập nhật trên trang cá nhân của mình thật minh bạch để tránh gây hoang mang đến những người yêu mến Châu. Với Châu đây không chỉ là cần thiết, mà còn là trách nhiệm.

Châu Bùi nói gì khi bị cộng sự chiếm đoạt quyền kiểm soát thương hiệu cá nhân Ảnh 6

Châu cũng rất thất vọng vì cá nhân vẫn chưa thể tin được sự việc lại đi theo hướng này. Châu cũng không muốn trách những bạn trong team, vì các bạn còn trẻ và có lẽ cũng chỉ làm theo chỉ thị. Chỉ mong các bạn hãy sáng suốt và hiểu rõ tính chất việc mình đang làm, cũng như mong cho cộng đồng sẽ là những khách hàng thông thái.

Đây chắc chắn sẽ là một trong những bài học xương máu của Châu. Nhưng Châu cũng luôn xác định chặng đường kinh doanh không trải hoa hồng, mà mình sẽ chấp nhận giẫm đạp lên gai để phát triển, để lớn. Những sự việc này với Châu là một thử thách cũng như mất mát lớn nhưng sẽ chưa đủ để làm Châu chùn bước. 

Chia sẻ

Bài viết

Khôi Ngô

BÌNH LUẬN