Fashion

Fashion

Cân đo khối tài sản tỷ đô của các nhà thiết kế đến từ kinh đô thời trang Ý

Minh Minh
Chia sẻ

Giorgio Armani, Miuccia Prada, Valentino Garavani…là các nhà thiết kế thời trang Ý giàu có nhất. Họ đều sở hữu khối tài sản trị giá hàng tỷ đô.

Các nhà thiết kế đến từ Ý có tầm ảnh hưởng rất lớn với thế giới thời trang. Không có gì bất ngờ khi các nhà thiết kế hàng đầu đều sở hữu khối tài sản "kếch xù".

Giorgio Armani thành lập công ty mang tên mình vào năm 1975. Ông được vinh danh là nhà thiết kế người Ý thành công nhất vào năm 2001. Nhà thiết kế tiên phong trong lĩnh vực thời trang thảm đỏ hiện sở hữu khối tài sản trị giá 6,5 tỷ USD. 
Miuccia Prada, nhà thiết kế chính và giám đốc điều hành của Prada, cùng các anh chị em là Alberto và Marina Prada, tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình vào năm 1977. Hiện tài sản của bà được ước tính khoảng 4,7 tỷ USD.
Ban đầu, Patrizio Bertelli tạo thu nhập riêng nhờ điều hành một nhà máy sản xuất đồ da như thắt lưng, túi xách ở thành phố Arezzo (Tuscany). Năm 1977, ông gặp Miuccia và gia nhập công việc kinh doanh của Prada. Sự hợp tác của họ đã tạo ra bước phát triển vượt bậc cho công ty. Hiện Bertelli đang sở hữu khối tài sản trị giá 4,7 tỷ USD.
Valentino Garavani hiện sở hữu khối tài sản trị giá 1,5 tỷ USD và có nhiều khách hàng lớn như Nữ hoàng Paola của Bỉ, Công chúa Margaret của Anh, Audrey Hepburn và Jacqueline Kennedy. Nhưng ít ai biết rằng ông vốn là một chàng trai bình thường đến từ thị trấn nhỏ Voghera. Năm 1949, ông rời nhà để theo học phác thảo thời trang tại Viện Santa Maria. Năm 1962, ông cho ra mắt dòng thời trang thiết kế đầu tiên tại Cung điện Pitti ở Florence và bắt đầu tạo dựng tên tuổi khắp thế giới. 
Stefano Gabbana là một trong hai nhà sáng lập nên thương hiệu Dolce & Gabbana (D&G). Ông vốn có nền tảng về nghệ thuật và đồ họa. Khối tài sản của Stefano Gabbana hiện có giá trị khoảng 1,2 tỷ USD. 
Domenico Dolce cũng sở hữu khối tài sản khoảng 1,2 tỷ USD. Khách hàng của D&G gồm nhiều ngôi sao nổi tiếng như Whitney Houston, Madonna, Nicole Kidman...
Bộ sưu tập đầu tiên của Roberto Cavalli được tổ chức tại Palazzo Pitti, Florence. Sau đó danh tiếng của thương hiệu mang tên ông nhanh chóng lan rộng khắp thế giới. Hiện ông đang sở hữu khối tài sản trị giá 500 triệu USD.
Sau cái chết đột ngột của Gianni Versace vào năm 1997, Donatella Versace đã thừa kế thương hiệu thời trang của anh trai. Năm 2018, Donatella trở thành người phụ nữ đầu tiên được vinh danh là "Nhà thiết kế của năm" tại Lễ trao giải GQ Men of the Year ở Anh và Trung Quốc. Vị giám đốc sáng tạo tài ba của Versace hiện sở hữu khối tài sản trị giá 400 triệu USD.
Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN