Không chỉ là niềm vinh dự cho NTK Sĩ Hoàng mà còn là niềm tự hào cho những người giới thời trang Việt. Bộ áo dài lụa màu xám bạc được thiết kế kiểu dáng thanh nhã, được trang trí bằng nghệ thuật vẽ tay trên vải họa tiết cành hoa sen - quốc hoa của Việt Nam.

Nhưng đặc biệt nhất, lớp lót lụa bên trong của áo dài phía ngực trái, được thêu kết một miếng vải 12 x 12 cm với kỹ thuật in lazer trong khuôn hình trái tim là chân dung phu nhân tổng thống Michelle LaVaughn Robinson Obama và người mẹ Marian Robison với hàng chữ “You see, at the end of the day, my most infortant title is still “MOM-IN-CHIEF””, (tạm dịch: Như các bạn thấy, với tôi người mẹ quan trọng hơn tất cả). Câu nói bất hủ này được phu nhân Michelle Obama phát biểu tại diễn đàn Dân chủ Liên bang năm 2012 dành cho người mẹ của mình có mặt trong khán phòng.

 Hình phu nhân tổng thống cùng mẹ của mình. Hình phu nhân tổng thống cùng mẹ của mình.
 Hoa sen được thêu tỉ mỉ, tinh tế. Hoa sen được thêu tỉ mỉ, tinh tế.

Ý tưởng thiết kế toát lên lòng biết ơn và sự hiếu đễ với người Mẹ, dù ở nền văn hóa nào cũng được tôn vinh. Bởi giá trị của nền tảng giáo dục và văn hóa gia đình, chính là từng tế bào tốt góp phần tạo dựng cho một xã hội phát triển Thịnh vượng và Nhân văn.

Bộ áo dài nằm trong bộ sưu tập QUỐC HOA của NTK Sĩ Hoàng sẽ được giới thiệu tại Triển lãm áo dài 77 Nguyễn Huệ trong thời gian tới đây.

 Thiết kế áo dài được NTK Sĩ Hoàng thiết kế riêng dành tặng phu nhân tổng thống Mỹ. Thiết kế áo dài được NTK Sĩ Hoàng thiết kế riêng dành tặng phu nhân tổng thống Mỹ.
 Ngoài chiếc áo, một chiếc khăn choàng màu trắng được in thêm quốc hoa khiến thiết kế của ông đẹp bình dị. Ngoài chiếc áo, một chiếc khăn choàng màu trắng được in thêm quốc hoa khiến thiết kế của ông đẹp bình dị.
 Đây hẳn là một món quà vô cùng ý nghĩa, nó tượng trưng cho niềm hân hạnh của những người phụ nữ Việt Nam muốn gửi tới phu nhân nói riêng và toàn dân tộc Việt Nam nói chung. Đây hẳn là một món quà vô cùng ý nghĩa, nó tượng trưng cho niềm hân hạnh của những người phụ nữ Việt Nam muốn gửi tới phu nhân nói riêng và toàn dân tộc Việt Nam nói chung.
 Sĩ Hoàng chụp hình lưu niệm cùng món quà vô giá. Sĩ Hoàng chụp hình lưu niệm cùng món quà vô giá.
 Chiếc áo được bọc kín, cẩn thận sẽ được trao tới tay phu nhân tổng thống trong thời gian tới. Chiếc áo được bọc kín, cẩn thận sẽ được trao tới tay phu nhân tổng thống trong thời gian tới.