Cẩm Đan: Tôi không phải bông hoa nở ép, tôi không dựa hơi anh Đức Huy!

Saostar - Cẩm Đan - Bạn gái tin đồn của chồng cũ Lệ Quyên nói gì trước sóng gió dư luận thời gian qua?

- Trong suốt thời gian thi Hoa hậu Việt Nam, bạn được nhận xét là sở hữu nhan sắc giống Lisa (BlackPink) và Mai Davika, bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi cũng bất ngờ lắm. Chưa từng nghĩ mình lại được so sánh với những mỹ nhân thế hệ mới hàng đầu châu Á như vậy ( cười). Nhưng Cẩm Đan vẫn là Cẩm Đan thôi, không là bản sao của bất cứ ai cả.

 - Cẩm Đan nghĩ sao khi nhiều người nói rằng lý do bạn không thể tiến sâu vào Hoa hậu Việt Nam là vì học vấn trung bình, ngoại ngữ chưa tốt, không bằng so với nhiều thí sinh khác?

Tôi vui vì đã thể hiện hết mình trong đêm chung kết. Có một chút tiếc nuối khi dừng chân ở top 15 nhưng tôi tin, kết quả mà ban giám khảo đưa ra hoàn toàn xứng đáng. 

Tôi là mẫu người luôn có suy nghĩ tích cực. Việc dừng chân sớm ở một sân chơi sắc đẹp, ở góc độ tích cực, tôi cho rằng đó là sự may mắn. Dừng chân sớm là cách giúp tôi nhận ra mình còn thiếu sót ở đâu, phải hoàn thiện những kỹ năng gì nếu muốn đạt kết quả cao hơn ở các sân chơi khác. Tôi tin, một cánh cửa đóng lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra. Cơ hội sẽ luôn đến với những người cố gắng. 

Hoa hậu Việt Nam 2020 đã cho tôi những điều đáng nhớ. Tôi có những người bạn, người chị, người em trong cuộc thi. Tôi biết lắng nghe, cảm thông nhiều hơn sau khi cùng BTC tham dự các dự án nhân ái. 

Tôi khóc cũng là vì tình cảm của khán giả dành cho mình. Có nhiều khán giả bày tỏ tình cảm với tôi. Họ cũng mong muốn tôi tiếp tục tham gia các cuộc thi nhan sắc khác.

Cẩm Đan: Tôi không phải bông hoa nở ép, tôi cũng không dựa hơi anh Đức Huy! Ảnh 2

 - Cuộc sống của bạn thay đổi thế nào sau đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam?

Từ một cô bé chỉ biết học tập, quanh quẩn bên gia đình, bạn bè, tôi giờ được làm việc trong môi trường năng động, tham gia sự kiện, tiếp xúc với những doanh nhân, người nổi tiếng mà trước kia không bao giờ nghĩ có thể gặp họ. 

Tôi thấy mình nhỏ bé và thiếu sót rất nhiều. Vì vậy, ngoài công việc, tôi đang cố gắng trau dồi các kỹ năng sống để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Thu nhập của tôi tăng gấp khoảng 15 lần so với trước. Ngoài một phần chi tiêu cho cá nhân, tôi gửi về hết để phụ giúp ba mẹ.

Cẩm Đan: Tôi không phải bông hoa nở ép, tôi cũng không dựa hơi anh Đức Huy! Ảnh 3

 - Bạn có thừa nhận rằng bản thân mình nổi tiếng hơn sau tin đồn hẹn hò với doanh nhân Đức Huy ?

Tôi đã đọc nhiều bình luận của khán giả, có chúc mừng và cả những lời lẽ không hay. Tôi buồn nhưng nghĩ mình không làm gì sai trái nên vững tâm hơn. Sau cuộc thi nhan sắc, tôi có nhiều công việc, lời mời hợp tác nên thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống. 

Tôi đang sống bằng chính những đồng tiền do mình nỗ lực làm ra chứ không dựa vào anh Đức Huy hay ai cả thì không có gì phải xấu hổ cả. 

Tôi mong mọi người nhìn nhận tích cực hơn.

- So với những thí sinh khác trong Hoa hậu Việt Nam thì sau cuộc thi bạn được tham dự nhiều sự kiện thời trang, sự kiện giải trí hơn. Liệu doanh nhân Đức Huy có tác động gì không?

Tôi khẳng định không hề có chuyện đó.

Tôi nghĩ các nhà thiết kế, nhãn hàng yêu mến, hợp tác bởi tôi có tinh thần cầu tiến, thái độ chuyên nghiệp trong công việc.

Cẩm Đan: Tôi không phải bông hoa nở ép, tôi cũng không dựa hơi anh Đức Huy! Ảnh 4

- Hoàn cảnh của bạn thế nào mà khiến Đức Huy động lòng?

Tôi sinh ra ở một vùng quê thuộc tỉnh An Giang. Bố tôi đi làm xa, nhà chỉ có ba mẹ con sống với nhau trong căn nhà sàn nhỏ. Khi tôi thi hoa hậu, trong người chỉ có 300 nghìn đồng được chị gái cho để trang trải chi phí. Dù vậy, tôi vẫn rất nỗ lực và điều đó làm anh Huy cảm động

- Có thể gọi tên mối quan hệ giữa bạn và doanh nhân Đức Huy là gì?

Chúng tôi quen nhau đúng thời điểm tôi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Khi ấy tôi rất khó khăn nhưng vẫn nỗ lực theo đuổi ước mơ nên anh Huy thấy thương và ngỏ lời giúp đỡ. 

Sau đó, chúng tôi trở thành những người bạn và dần tiến thêm một bước nữa. Mối quan hệ này mở, nó sẽ tiếp tục ra sao thì tôi chưa thể nói gì ngay bây giờ.

Cẩm Đan: Tôi không phải bông hoa nở ép, tôi cũng không dựa hơi anh Đức Huy! Ảnh 5

- Cẩm Đan chỉ mới 18 tuổi và cũng chỉ mới chập chững bước chân vào showbiz, bạn đã gặp những cám dỗ nào chưa? Và cách để thoát khỏi những cái bẫy cám dỗ đó?

Tôi tự tin vượt qua mọi cám dỗ.

- Sau 1 thời gian ngắn bước ra từ cuộc thi hoa hậu Việt Nam, từ một cô gái có gia cảnh khó khăn, Cẩm Đan xuất hiện với rất nhiều hàng hiệu, đồng hồ bạc tỷ. Điều này khiến khán giả thắc mắc và tò mò, bạn có thể lý giải về sự thay đổi này?

Những trang phục hay phụ kiện hàng hiệu mà tôi dùng để xuất hiện trước công chúng, đa số là do nhãn hàng, nhà thiết kế tài trợ.

- Sau khi nổi tiếng đến nay, Cẩm Đan đã giúp đỡ được gì cho gia đình?

Làm được bao nhiêu tiền, tôi đều gửi về cho má trang trải cuộc sống. 

- Trước những tin đồn và nhận xét tiêu cực từ cộng đồng mạng, gia đình đã cho bạn lời khuyên nào không?

Má và các chị luôn động viên tôi cứng cỏi, mạnh mẽ và tỉnh táo trước những sóng gió. Tôi còn rất trẻ. Sau này chắc chắn sẽ còn phải va vấp nhiều nhưng tôi tin đây là bài học đầu đời để tôi đứng vững trên con đường nghệ thuật sau này.

Cẩm Đan: Tôi không phải bông hoa nở ép, tôi cũng không dựa hơi anh Đức Huy! Ảnh 6

- Có ý kiến cho rằng Cẩm Đan như bông hoa nở ép, chớm nở xinh đẹp nhưng đã dính ồn ào, bạn nói gì về điều này?

Tôi nghĩ không phải như vậy. 18 tuổi, tôi rất trẻ và rất non, rất xanh (cười). Tôi vẫn còn rất háo hức trước những chuyến đi mới cho hành trình khám phá bản thân và cuộc sống. 

Tôi sẽ cố gắng phấn đấu để 5 năm nữa có một Cẩm Đan thật khác, xinh đẹp và luôn nhìn về phía trước. Lúc đó, chắc tôi sẽ phải cảm ơn những nhận xét cứng rắn của khán giả lúc này!

- Kế hoạch sắp tới của bạn là gì?

Do tham gia cuộc thi nên tôi đã bảo lưu việc học tại trường Cao đẳng Du lịch nghề Sài Gòn. Qua Tết, tôi sẽ trở lại trường, sắp xếp lịch trình để cân bằng giữa việc học và công việc. 

Ngoài ra, tôi tham gia nhiều lớp học thêm về kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, diễn xuất... để hoàn thiện bản thân. Trong tương lai, ngoài vai trò người mẫu, tôi muốn tìm kiếm cơ hội, thử sức ở lĩnh vực điện ảnh.

- Cảm ơn Cẩm Đan về những chia sẻ!

BÀI VIẾT

Cát Cát

THIẾT KẾ

Tuấn Lê