Fashion

Bộ váy in hình phụ nữ khỏa thân gây tranh cãi

Theo Như Quỳnh
Chia sẻ

Lấy cảm hứng từ nhà mốt Jean Paul Gaultier, bộ sưu tập của nhà thiết kế Lotta VolkovaLoạt gây sốc vì độ táo bạo.

Ngày 9/5, nhà thiết kế Lotta Volkova tung ra bộ sưu tập thời trang hợp tác cùng nhà mốt Jean Paul Gaultier. Loạt thiết kế lấy cảm hứng thời trang từ nhà thiết kế lừng danh thập niên 1980.

Khi vừa ra mắt, bộ sưu tập này đã vướng không ít tranh cãi trái chiều khi có một số khán giả cho rằng những mẫu thiết kế quá phản cảm khi dựa trên ý tưởng từ cơ thể người. Thiết kế cũng khiến người khác hiểu lầm do đường nét bó sát, tiệp vào cơ thể người mặc. 

Trong đó, nổi bật và gây sốc nhất là mẫu váy nude đánh lừa thị giác, thể hiện hình ảnh nude 100% của người phụ nữ.

Xem thêm: Kourtney Kardashian vừa đứng vừa khâu váy trên đường đến Met Gala 2022

Thiết kế gây sốc của nhà thiết kế sinh năm 1984.

Ngoài thiết kế họa tiết nude gây sốc, chiếc áo ngực hình nón - thiết kế mang tính biểu tượng của Jean Paul Gaultier cũng là tinh thần chính của bộ sưu tập lần này. Mẫu bra với những vòng xoáy hình viên đạn ra mắt từ thập niên 1940 nhưng không được chú ý. Trải qua nhiều giai đoạn biến động của thời trang, mẫu áo chính thức sống lại dưới bàn tay của Jean Paul Gaultier.

Mẫu thiết kế được biến tấu từ áo ngực hình viên đạn và váy ngủ.

Xem thêm: Quảng cáo năm mới của Gucci có nguy cơ bị gỡ vì sử dụng hổ thật

Năm 1946, nhà thiết kế Frederick Mellinger từng tạo ra mẫu áo lót độn chóp nhọn với slogan "Đạt được kích thước bạn mong muốn", được phụ nữ yêu thích. Vào những thập niên 1950 - 1960, công ty Maidenform ra mắt áo ngực hình nón The Chansonette cùng chiến dịch quảng cáo "I dreamed" đề cao nữ quyền. Đến năm 1990, Jean Paul Gaultier làm sống dậy mẫu áo ngực huyền thoại, tôn vinh nữ quyền, đồng thời mở ra xu hướng mặc đồ lót như trang phục thường.

Một số thiết kế độc đáo khác trong bộ sưu tập lấy cảm hứng từ nhà mốt Jean Paul Gaultier. 
Các mẫu thiết kế trong bộ sưu tập đều được kết hợp với giày cao gót mang phong cách kỳ dị.

Xem thêm: Chanel gây sững sờ vì lột xác 'trẻ hóa' trong BTS Xuân Hè Haute Couture 2022

Volkova say mê phong cách của Jean Paul Gaultier từ lâu. "Điều thực sự làm tôi ấn tượng là sự lập dị đến tột độ, có gì đó rất khiêu khích nhưng vẫn cổ điển, tầm nhìn xa, niềm đam mê đối với văn hóa, nghệ thuật và âm nhạc của ông ấy. Chính điều đó đã hình thành nên thế giới đáng kinh ngạc, xa hoa và phi thường của Jean Paul Gaultier" - nhà thiết kế chia sẻ.

Chia sẻ

Theo

Như Quỳnh

BÌNH LUẬN